xs
xsm
sm
md
lg

“สิระ” ยันพร้อมจ่าย 1 ล้านหาก “ลูกนัท” บอดสนิทจริง แต่ต้องให้หมอ 3 รพ.รัฐพิสูจน์ก่อน จับพิรุธแหกตาออกทีวี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ
“สิระ” พร้อมจ่าย 1 ล้าน หาก “ไฮโซลูกนัท” ตาบอดสนิท แต่ขอพิสูจน์อีกรอบ เอาหมอคนกลางจากโรงพยาบาลรัฐ 3 คน ตรวจสอบ เผยทราบข่าวดีมองเห็นแล้ว 15% ไม่รู้จริงหรือไม่ แต่ออกทีวีเมื่อวานจับผิดได้หลายจุด นัดวางเดิมพัน 1 : 10 จะเอาเงินไปซื้อข้าวหอมมะลิแจกชาวหลักสี่-จตุจักร

วันนี้ (21 ส.ค.) นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ แถลงถึงการท้าพิสูจน์ นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ “ไฮโซลูกนัท” ตาบอดจริงหรือไม่ ว่า ตนไม่ขอเรียกว่าไฮโซลูกนัท เนื่องจากทราบว่าพ่อและแม่ของลูกนัทไม่ได้แฮปปี้กับพฤติกรรมการเคลื่อนไหวชุมนุม ส่วนเรื่องดวงตาขอย้ำว่าที่เคยพูดว่าถ้าบอดสนิทให้หาหมอมายืนยัน พร้อมใบรับรองแพทย์จะให้เงิน 1 ล้านบาท

“เท่าที่ผมทราบมาจากแหล่งข่าว มีข่าวดีว่า ตาของนายธนัตถ์ สามารถมองเห็นได้ 15% ผมขอดีใจด้วย หากเป็นเรื่องจริงก็ถือว่าเป็นข่าวดี แต่เมื่อวานนี้ที่นายธนัตถ์ไปออกรายการโทรทัศน์ ผมจับผิดได้หลายอย่าง ไปแหกตาตัวเองแหกได้คนเดียว แต่แหกคนอื่นไม่ได้ เพราะเห็นว่าจังหวะที่นิ้วเข้าใกล้ดวงตาที่บอด ถ้าบอดจจริงทำไมตากะพริบ และหมอก็ไม่มา พิธีกรก็ใจร้ายไปไหม ให้คนตาบอดมาแหกตาตัวเองเพื่ออะไร เพราะเรื่องนี้ ต้องให้หมอแหก จะแหกคนทั้งประเทศหรืออย่างไร ซึ่งถ้าตาบอดจริงต้องถามแพทย์ว่าจะต้องควักลูกตาออก แล้วนำดวงตาเทียมมาใส่หรือไม่ ทั้งนี้ หากพบว่าตาบอดจริงก็ขอแสดงความเสียใจและจะพาไปที่สภากาชาดไทย เพื่อขอรับบริจาคดวงตาจากผู้มีจิตศรัทธา”

นายสิระ ยังท้าพิสูจน์ว่า ถ้าแน่จริงวันจันทร์หน้า ตนขอวางเงิน 1 ล้านบาท ให้ นายธนัตถ์ เอามาเพิ่มอีก 10 ล้านบาท นัดที่บ้านได้ แต่ไม่ขอไปที่หน้ารัฐสภา ไปหาหมอคนกลางจากโรงพยาบาลรัฐบาล ตรวจสอบพิสูจน์ดวงตา 3 คน แต่ทั้งนี้ ก็ไม่ทราบว่าจะมีเงินจำนวนถึง 10 ล้านบาทหรือไม่ เนื่องจากที่บ้านก็ไม่เอาด้วย และถ้าเป็นข่าวดีไม่บอดสนิท ให้นำเงิน 10 ล้านบาทไปซื้อข้าวหอมมะลิไป เพื่อแแจกแก่คนหลักสี่-จตุจักร

ส่วนที่วันนี้ นายธนัตถ์ จะบุกรัฐสภาเพื่อทวงเงิน 1 ล้านบาท นายสิระ กล่าวว่า ตนไม่ขอเจอคนอย่างนี้ กลัวว่า สิ่งที่นำมาจากหมอคนเดียววินิจฉัยถูกหรือไม่ เพราะเราก็เห็นว่าหมอบางคนลืมผ้ากอซไว้ที่ท้องผู้ป่วย หรือหมอบางคนวินิจฉัยให้คนตายก็มีหมอติดคุกก็มีเยอะ ต้องไปถามประกันว่า นายธนัตถ์ ไปเบิกประกันว่าตาบอดหรือไม่ ทั้งนี้ นายสิระ ยืนยันว่า การท้าพิสูจน์ครั้งนี้ ไม่ใช่การบ่ายเบี่ยงต้องการหมอคนกลางมา พิสูจน์ย้ำตนเองมีเงินเยอะสามารถจ่ายได้ 1 ล้านบาท

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ

 นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือไฮโซลูกนัท


กำลังโหลดความคิดเห็น