xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ย้ำ นายกฯ ฟังทุกความเห็นแก้โควิด ซัด “วิโรจน์” ในสมองคิดแต่เรื่องลบ ไม่เคยทำประโยชน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” ย้ำ นายกฯ รับฟังความคิดเห็นประชาชนทุกคน ซัด “วิโรจน์” ในสมองคิดแต่ด้านลบ สถานการณ์เช่นนี้ไม่มีใครมามองว่าใครประจบสอพลอใคร เตือนระวังเลือกตั้งครั้งต่อไปจะไม่มีที่ยืนในสภาฯ หากไม่เคยคิดทำประโยชน์ให้ประชาชน

วันนี้ (26 ก.ค.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.พรรคก้าวไกล แนะนายกฯ อย่าฟังแต่คนประจบ พร้อมถามคนติดเชื้อโควิด-19 เป็นจำนวนมาก จะให้ประชาชนออกมาชมรัฐบาลหรือ โดยระบุว่า นายกฯ ไม่ได้มองว่าจะมีใครชม หรือไม่ชมการทำงานของรัฐบาล และนายกฯ พร้อมรับฟังความคิดเห็นจากประชาชนทุกคนอยู่แล้ว รวมถึงนายวิโรจน์ หรือ พรรคฝ่ายค้านทุกคนด้วย

ขณะเดียวกัน การทำงานของนายกฯ ได้ทำงานร่วมกับรัฐมนตรี ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมกับหากจะออกมาตรการใดๆ เพื่อให้สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดคลี่คลายลง นายกฯ จะหารือและรับฟังจากคณะแพทย์ เป็นหลัก

ส่วนที่มีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตเพิ่มขึ้นนั้น นายกฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ ทำทุกอย่างเพื่อแก้ไขปัญหา ทำงานเชิงรุก เพื่อไม่ให้มีผู้ป่วยหนักต้องอยู่ที่บ้าน หรือมีใครต้องตายคาบ้านอีก ยืนยันไม่มีใครอยากให้มีผู้ป่วยติดเชื้อ หรือเสียชีวิตแม้แต่คนเดียว ซึ่งนายวิโรจน์ ก็น่าจะเข้าใจสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิดของประเทศ เข้าใจการทำงานของนายกฯ และรัฐบาล รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ทำงานอย่างหนักในขณะนี้ด้วย ไม่ใช่จะมาแกล้งโง่ ทำเป็นไม่รู้เรื่องอะไร และออกมา กล่าวหาโจมตีนายกฯ กับรัฐบาล ทำลายขวัญกำลังใจของคนทำงาน

นายเสกสกล ระบุว่า สถานการณ์ประเทศขณะนี้ ที่ทุกคนร่วมมือกันในการแก้ไขปัญหาอยู่ไม่มีใครมามองว่าใครประจบสอพลอใคร แต่หากจะมีก็คงจะเป็นนายวิโรจน์ และพรรคการเมืองฝ่ายค้านมากกว่าที่ในหัวสมองมีแต่คิดเรื่องลบ คิดแต่เรื่องผลประโยชน์ส่วนตน ไม่เคยคิดที่จะทำประโยชน์เพื่อใครเลย คอยแต่จะเสี้ยมให้ประชาชนเกลียดชังนายกฯ และรัฐบาล เพื่อผลประโยชน์ตัวเอง ซึ่งหากทำตัวแบบนี้ ตนเองก็ขอเตือนว่า เลือกตั้งครั้งต่อไปอาจจะไม่มีที่ยืนในสภาฯ เช่นเดียวกัน

“ต้องถามกลับไปถึงนายวิโรจน์ ว่า ยังมีสติรักและห่วงใยประเทศชาติประชาชนมากน้อยแค่ไหน ยิ่งในยามวิกฤตโควิดประชาชนเจ็บป่วยล้มตายทำไมสมองของนายวิโรจน์ไม่ตระหนักคิดลงพื้นที่ช่วยประชาชน จะเอาแต่ปากมาโจมตีรายวัน ถ้ามีนักการเมืองหรือผู้แทนของประชาชนขาดจิตสำนึกความรับผิดชอบเช่นนี้ ต่อให้ใครมาเป็นนายกฯประเทศไทยก็ไปไม่รอด

“วันนี้เรามาจับมือกันสู้กับสงครามโควิดดีกว่า มันหนักกว่าสงครามโลกเสียอีก เราคนไทยด้วยกันจะมามัวทะเลาะกันทำไม มาช่วยกันปกป้องดูแลชีวิตพี่น้องคนไทยด้วยกันไม่ให้สูญเสียเพิ่มหรือสูญเสียให้น้อยที่สุดไม่ดีกว่าหรือ” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น