xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” จวก “หญิงหน่อย” โพสต์ภาพผู้ป่วยโควิดเอาหน้า ชี้ถ้าจริงใจต้องส่งรักษาทันที

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” ถาม “หญิงหน่อย” เป็นถึงอดีต รมว.สาธารณสุข เหมาะสมหรือไม่ นำภาพผู้ป่วยโพสต์เฟซบุ๊กเพื่อเอาหน้า แทนที่จะผู้ป่วยไปรักษาทันที ย้ำ นายกฯ ทุกหน่วยงานไม่เคยนอนหลับ เพราะต้องแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนอยู่ตลอดเวลา

วันนี้ (21 ก.ค.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมมีภาพผู้ป่วยโควิด-19 รอโรงพยาบาล และบอกว่า นายกฯ เห็นภาพนี้แล้วยังนอนหลับอยู่หรือไม่ โดยระบุว่า ขอบคุณคุณหญิงสุดารัตน์ที่มีน้ำใจจะช่วยผู้ป่วยโควิด-19 ที่ยังรอการรักษา ถือว่าเป็นการช่วยบุคลากรทางการแพทย์อีกทางหนึ่ง แต่สิ่งที่ไม่สมควรทำนั้นคือการนำภาพผู้ป่วยออกมาเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กเช่นนี้ เพราะจะทำให้เห็นว่าการลงพื้นที่ไปช่วยเหลือประชาชนนั้นไม่จริงใจ แต่เพียงเพื่ออยากให้คนได้เห็นถึงการทำงานแบบสร้างภาพของตัวเอง หรือเพียงเพื่อหาคะแนนเสียงให้ตัวเองดูดี เท่านั้นใช่ไหม

และการที่คุณหญิงบอกว่า นายกฯ เห็นภาพนี้แล้วยังนอนหลับอยู่หรือไม่นั้น ตนเองขอบอกว่าไม่ใช่แค่นายกฯ รัฐมนตรี บุคลากรทางการแพทย์ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่มีใครนอนหลับลงได้ เพราะทุกคนได้ทำงานตลอดเพื่อแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน แทบไม่มีเวลาพักผ่อน ซึ่งตนเองก็ขอถามคุณหญิงสุดารัตน์กลับเช่นกันว่าในสถานการณ์ประเทศเกิดวิกฤตเช่นนี้คุณหญิงหน่อย คงนอนหลับฝันดีอย่างนั้นใช่ไหม ช่วยตอบหน่อย

“คุณหญิงเคยเป็นอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แต่เหตุใดถึงได้เอาความเจ็บป่วยของคนมาเผยแพร่เหมือนไม่รู้สึกรู้สาว่าเหมาะสมหรือไม่ เช่นนี้ หากจะทำตัวเป็นประโยชน์ช่วยเหลือประชาชนก็ไม่จำเป็นต้องเอาหน้า หาผลประโยชน์ คะแนนเสียงใส่ตัวเองก็ได้ ลุยๆ พาทีมงานลงพื้นที่เลยไม่ต้องรอใครสั่ง ลงมือเสียสละช่วยกันได้เลย ถ้าเป็นผู้ใหญ่ที่คิดเป็น ไม่มีอคติกับคนอื่น

“แต่ผมคิดว่า ประชาชนมองออกว่า ไม่ได้เกิดจากความจริงใจของคุณหญิงที่อยากจะช่วยคนป่วย แต่จะเป็นการหวังด้อยค่ารัฐบาลและนายกฯ ในภาวะเกิดการระบาดแพร่กระจายของเชื้อโควิดมากขึ้นในขณะนี้ แทนที่ทุกฝ่ายต้องช่วยเหลือประชาชนจับมือกัน แต่นี่อะไรคิดแต่สร้างภาพเพื่อให้ฝ่ายตัวเองด่าทอนายกฯ และรัฐบาลในโซเชียล เสมือนหนึ่งปลุกระดมทำลายกันตลอด ขอให้คุณหญิงช่วยลุยลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านในยามทุกข์เช่นนี้ดีกว่าไหม อย่าคิดแต่เล่นตีกินทำลายกันทางการเมืองเลยมันได้ประโยชน์อะไร ประเทศชาติประชาชน เป็นของทุกคนที่ต้องช่วยกันดูแลมิใช่หรือ? ทำไมต้องมาโพสต์เพื่อประจานหวังทำลายด้อยค่าคนอื่น แต่ตนคิดว่าประชาชนมองออกสุดท้ายประจานตัวเองมากกว่า หรือว่าคุณหญิงหน่อย คิดว่าประเทศชาติประชาชนเป็นของนายกรัฐมนตรีคนเดียว นายกฯ ต้องรับผิดชอบคนเดียวอย่างนั้นหรือ ถ้าคิดเช่นนั้นก็คุณหญิงหน่อยคงต้องคืนบัตรประชาชนคืนราชการจะดีกว่า อย่าคิดว่าปัญหาอะไรก็โยนใส่นายกฯ ต้องรับผิดชอบคนเดียว หรือว่าคุณหญิงไม่คิดว่าตัวเองเป็นคนไทยด้วยกัน จึงไม่มีจิตสำนึก ไม่เห็นใจประชาชนในการที่จะเสียสละลงมาช่วยกันดูแลประชาชน ในยามประชาชนทุกข์เช่นนี้ ช่างกล้าเอาภาพประชาชนที่เจ็บป่วยมาโพสต์เพื่อหวังผลทางการเมืองเพื่อประโยชน์ส่วนตน วันๆ ดีแต่จะเล่นตีกินทางการเมืองเป็นอย่างเดียว อย่างนั้นใช่ไหม” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น