xs
xsm
sm
md
lg

“ประวิตร” นำ พปชร.ประชุมสานสัมพันธ์ครบ 100 ปี พรรคคอมมิวนิสต์จีนร่วมกับพรรคทั่วโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“บิ๊กป้อม” นำทีม พปชร.ประชุมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์สุดยอดผู้นำพรรคคอมมิวนิสต์จีน กับพรรคทั่วโลกในโอกาสครบ 100 ปี พรรคคอมมิวนิสต์จีน สานสัมพันธ์ไทย-จีน เชื่อมการค้าลงทุนต่อเนื่อง ยัน พปชร.เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตคนไทยลดเหลื่อมล้ำ

วันนี้ (6 ก.ค.) พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง รองหัวหน้าพรรค พปชร. ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะกรรมการบริหารพรรค พปชร. นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ในฐานะรองหัวหน้าพรรค พปชร. นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค พปชร. และหัวหน้าภาคพรรค พปชร. ฯลฯ ได้ร่วมประชุมสุดยอดผู้นำระหว่างพรรคคอมมิวนิสต์จีนกับพรรคการเมืองทั่วโลก และกิจกรรมเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี แห่งการสถาปนาพรรคคอมมิวนิสต์ของประเทศจีน ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐ ได้แสดงความยินดีร่วมกับพรรคการเมืองนานาชาติทั่วโลก ในโอกาสที่พรรคคอมมิวนิสต์จีนเฉลิมฉลองการก่อตั้งพรรค ครบรอบ 100 ปี เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 ภายใต้การบริหารงานของ ฯพณฯ สี จิ้น ผิง ประธานาธิบดีจีน และในฐานะเลขาธิการใหญ่ พรรคคอมมิวนิสต์จีนที่มีบทบาทสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลง และการพัฒนาสังคมของประเทศจีน จนนำมาสู่การเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจเป็นอันดับ 2 ของโลก และพร้อมที่จะพัฒนาในศตวรรษที่ 21 ต่อไป

“ประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความสัมพันธ์กับประเทศจีนมาอย่างยาวนาน ทั้งในระดับรัฐบาล และระดับพรรคการเมือง การค้าและการลงทุนทั้งรูปแบบทวิภาคี และพหุภาคี และยังคงพร้อมที่จะพัฒนาความสัมพันธ์สืบต่อไป” พล.อ.ประวิตร กล่าว

พล อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม พรรค พปชร. มีเป้าหมายที่มุ่งเน้นที่จะลดความเหลื่อมล้ำของสังคมด้วยการมุ่งเน้นการเพิ่มรายได้ และสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนไทยอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะประชาชนในกลุ่มเปราะบางทั้งกลุ่มคนพิการ ผู้สูงอายุ และผู้มีรายได้น้อย ให้สามารถเข้าถึงสวัสดิการแห่งรัฐอย่างเท่าเทียม และมีแผนงานขับเคลื่อนเศรษฐกิจระยะยาวที่ชัดเจน เพื่อยกระดับขีดความสามารถทางการแข่งขัน โดยเฉพาะการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะทำให้ไทยก้าวทันการเปลี่ยนแปลงของโลกในทุกมิติ

ทั้งนี้ เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในการจัดประชุมครั้งนี้ได้จัดขึ้นเป็นไปตามมาตรการเว้นระยะห่าง (social distance Covid-19) ของกระทรวงสาธารณสุข โดยมีผู้เข้าร่วมประชุม ประกอบด้วยคณะผู้บริหารพรรค พปชร. ผู้แทนพรรค พปชร. และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร รวมทั้งสิ้น จำนวน 19 ท่าน ประกอบด้วย พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะรองหัวหน้าพรรค พปชร. ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงานในฐานะกรรมการบริหารพรรค พปชร. นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค พปชร. และหัวหน้าภาคพรรค พปชร. น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม.เขต 2 โฆษกพรรค พปชร. น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ ส.ส.เขต 7 สมุทรปราการ รองโฆษกพรรค พปชร.

น.ส.พิมพ์พร พรพฤฒิพันธุ์ ส.ส.เพชรบูรณ์ เขต 1 รองโฆษกพรรค พปชร. นายยงยุทธ สุวรรณบุตร ส.ส.เขต 2 สมุทรปราการ พปชร. นายจีรเดช ศรีวิราช ส.ส.พะเยา เขต 3 พปชร. ผศ.ดร.จักรพันธ์ พรนิมิตรส.ส.กทม. เขต 30 พปชร. นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.ฉะเชิงเทรา เขต 2 พปชร. นายกษิดิ์เดช ชุติมันต์ ส.ส.กทม. เขต 8 พปชร. นายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ ส.ส.ยะลา เขต 1 พปชร. รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช พปชร. นายเกษม ศุภรานนท์ ส.ส.นครราชสีมา เขต 1 พปชร. เป็นต้น


กำลังโหลดความคิดเห็น