xs
xsm
sm
md
lg

“เสกสกล” จวก “แม้ว” เป็นอัลไซเมอร์ จำไม่ได้ตัวเองและน้องสาวเคยทำชาติเสียหาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” ตอกกลับ “โทนี่" คงเป็นอัลไซเมอร์ หรือความจำอาจจะเสื่อม จึงจำอดีตไม่ค่อยได้ ว่า นายโทนี่และน้องสาวได้เคยทำอะไรให้ประเทศชาติประชาชนเสียหายไว้บ้าง

วันนี้ (16 มิ.ย.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี่ วู้ดซัม อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมพูดคุยกับ CARE ClubHouse x CARE Talk พูดถึงการบริหารจัดการวัคซีน รวมถึงเหตุผลในการตั้ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็น ผบ.ทบ. โดยระบุว่า ขณะนี้แม้การบริหารจัดการวัคซีน และการกระจายวัคซีนของไทยอาจจะติดขัดอยู่บ้าง แต่ ศบค. กระทรวงสาธารณสุข ก็ยืนยันแล้วว่า ทุกอย่างจะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ ประชาชนจะได้รับการฉีดวัคซีนทุกคน รวมถึงนายกฯ ยังได้ออกแนวปฏิบัติในการบริหารจัดการวัคซีนแล้ว ซึ่งมั่นใจว่าจากนี้ไปการฉีดวัคซีนจะดำเนินไปได้ด้วยดี

ส่วนที่นายทักษิณออกมาพูดเรื่อง พล.อ.ประวิตร นั้น ตนเองมองว่า นายทักษิณจะพูดอย่างไรก็ได้ เพื่อปั่นกระแส สร้างความสับสนให้กับประชาชน ทั้งนี้ หากจะเปรียบเทียบการทำงานนั้น ตนเองก็มองว่า พล.อ.ประวิตร ก็ถือเป็นคนที่ทำงานเพื่อประโยชน์ของประชาชน เพื่อบ้านเพื่อเมืองมากกว่า

นายเสกสกล ระบุว่า ในขณะที่บ้านเมืองต้องการความร่วมมือจากประชาชน จากทุกภาคส่วนในการแก้ไขปัญหาวิกฤตโควิด-19 นายโทนี่ไม่ควรที่จะออกมาพูด หรือวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องใดๆ ให้ประชาชนเกิดความสับสน และอาจทำให้เกิดความแตกแยกของบ้านเมือง ซึ่งปากบอกว่าเป็นห่วงบ้านเมือง อยากช่วยเหลือประชาชน แต่แท้จริงแล้วนายโทนี่ทำเพื่อตัวเอง อยากสร้างกระแสให้ตัวเองมากกว่า

“สิ่งที่ นายโทนี่ ออกมาพูดว่ารัฐบาลนี้ดีแต่กู้และหาเงินไม่เก่ง สิ่งที่กู้ในวิกฤตขณะนี้ คือ วิกฤตโควิด นายโทนี่เองก็รู้ว่าประเทศชาติกำลังเกิดปัญหาวิกฤตโควิด ต้องการใช้เงินมาเยียวยาให้กับพี่น้องประชาชน การกู้มาเยียวยาให้กับพี่น้องประชาชน ดีกว่าการกู้มาโกงเหมือนในอดีตที่พยายามที่จะใช้อภิมหาโปรเจกต์ 2.2 ล้านล้านบาท เตรียมการกู้ กู้มาโกง และที่จะเตรียมการกู้เพิ่มอีก 4 ล้านล้านบาท เพื่อมาทำอภิมหาโปรเจกต์เพื่อหาเงินทอนหาส่วนแบ่งจากเงินกู้ นั่นคือ การเตรียมแผนการโกงกู้มาโกง ซึ่งตรงกันข้ามกับการกู้ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และรัฐบาลในขณะนี้ คือ การกู้มาเพื่อเยียวยาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่กำลังเดือดร้อน จากภาวะวิกฤตโควิด การกู้มาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนไม่ได้กู้มาหวังแต่เอาใส่กระเป๋าตัวเองและพวกพ้องเหมือนยุคนายโทนี่และน้องสาวตัวเอง

ดังนั้น การกู้ในรัฐบาลนี้พี่น้องประชาชนเข้าใจดีและไม่มีใครตำหนิต่อว่า และเมื่อวิกฤตโควิดผ่านไป เศรษฐกิจในประเทศก็จะเริ่มดีขึ้นจะฟื้นตัวขึ้นก็จะมีรายได้เข้าประเทศมากขึ้น ไม่ต้องห่วงว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะหาเงินไม่เป็นหรอก หรือกลัวว่าจะหาเงินมาสู่ประเทศเพื่อบริหารบ้านเมืองไม่ได้ เพราะนายกฯ ไม่ได้คิดเรื่องโกงก็เลย ทำให้เงินส่วนที่หามาได้นั้นเหลือพอเพียงและนำมาใช้หนี้ที่กู้ได้ อย่างแน่นอน ไม่ต้องถูกหักสัดส่วนที่แบ่งไปใช้ในกระเป๋าตัวเองเหมือนรัฐบาลในอดีตสองผู้นำที่ผ่านมา

ส่วนการกล่าวหาว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในสมัยตั้งเป็น ผบ.ทบ.นั้น ที่นายโทนี่บอกว่า ดูคนผิดไปหรือคิดผิดที่ไปตั้งให้ตำแหน่งนั้น คงตั้งไม่ผิดหรอก เพราะการที่ พล.อ.ประวิตร ได้ขึ้นมาสู่ตำแหน่งนั้นโดยหลักอาวุโส โดยคุณสมบัติ โดยหลักธรรมาภิบาล โดยหลักความสามารถ แต่สิ่งที่นายโทนี่ หรือนายทักษิณ ผิดหลักธรรมาภิบาลมากมายกลับไม่เอามาพูด ไม่ว่าจะตั้งคนนามสกุลชินวัตร เป็น ผบ.ทบ. คนนามสกุลดามาพงศ์ เป็น ผบ.ตร.ไม่ว่าจะตั้งน้องเขยตัวเองเป็นประธานบอร์ดธนาคาร หรือตั้งพรรคพวกตนเองให้มีตำแหน่งใหญ่โตเยอะแยะมากมาย ทำไมนายโทนี่ไม่เอามาพูดถึงบ้าง ทั้งที่ขัดหลักธรรมาภิบาลหลักคุณธรรมจริยธรรมชัดเจน กลับไม่เอามาพูด กลับเอาประเด็นการตั้งของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นผบ.ทบ. มาพูดอย่างนี้ไม่เอาข้อเท็จจริงมาพูด เป็นการพูดบิดเบือนและใส่ร้าย พล.อ.ประวิตร ให้เกิดความสับสนและเสียหายได้ แต่ประชาชนมองออก การออกอาการ มาพูดใส่ร้ายคนโน้นคนนี้ ผมกลับมองว่า เป็นการด้อยค่านายโทนี่เอง เพราะการพูดผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำเล่าโดยไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ตนคิดว่า น่าจะเริ่มเป็นโรคอัลไซเมอร์ ความจำอาจจะเริ่มเสื่อม จึงคิดไม่ได้ว่า อดีตตนเองและน้องสาวเคยทำอะไรไว้ให้เสียหายต่อประเทศชาติประชาชนอย่างมากมายบ้าง” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...