xs
xsm
sm
md
lg

“พปชร.” ระดม ส.ส.-อดีตผู้สมัคร ส.ส.ทุกทิศทั่วไทยร่วมใจสู้โควิด ปูพรมส่งความช่วยเหลือให้ถึงมือประชาชนแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“พปชร.” ระดม ส.ส.-อดีตผู้สมัคร ส.ส.ทุกทิศทั่วไทยร่วมใจสู้โควิด-19 ปูพรมส่งความช่วยเหลือให้ถึงมือประชาชนแล้ว เกาะติด “คลัสเตอร์คลองเตย” ใกล้ชิด เร่งบรรเทาความเดือดร้อน

วันนี้ (4 พ.ค.) น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตและสุขภาพของพี่น้องประชาชน นอกจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชาชน จะจัดตั้งศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉิน โควิด-19 พปชร. หรือ ศปฉ.พปชร. เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการติดเชื้อ แต่ไม่มีเตียงในการรักษา และนำส่งโรงพยาบาลให้รวดเร็วเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนแล้ว ยังได้ระดมสรรพกำลัง ส.ส.และอดีตผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคทั่วประเทศ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในด้านต่างๆ โดยเฉพาะประชาชนผู้มีรายได้น้อย ให้ความช่วยเหลือถึงมือพี่น้องประชาชนมากที่สุด เช่น การมอบเครื่องอุปโภค บริโภค อุปกรณ์ในการป้องกันตนเอง ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ เป็นต้น โดยกำชับให้การดำเนินการทั้งหมดเป็นไปตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขในการเว้นระยะห่างทางสังคม

น.ส.ทิพานันกล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐเราพูดจริง ทำจริง โดยขณะนี้ ส.ส.และอดีตผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐได้เดินหน้าลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือแล้วหลายพื้นที่ทั่วประเทศ เช่น ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่รับฟังปัญหาต่างๆ ต่อเนื่อง ส.ส.จักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม. ในฐานะหัวหน้าภาค กทม. ผู้แทนศูนย์ช่วยประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 (ศปฉ.พปชร) ได้ร่วมกับคณะ มอบหน้ากากอนามัยจำนวน 25,000 ชิ้น และเจลแอลกอฮอล์ ให้แก่โรงพยาบาลศิริราช น.ส.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส.สมุทรสาคร แจกหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ให้แก่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์สาธารณะ และมอบอาหารสดให้แก่ชุมชนคลองตาปลั่ง ต.บ้านแพ้ว อ.บ้านแพ้ว น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี มอบเครื่องใช้ไฟฟ้าและของกินของใช้ให้แก่โรงพยาบาลสนาม ที่วิทยาลัยพยาบาล พร้อมบริการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อให้แก่ อบต.และเทศบาลในพื้นที่ราชบุรี นายกฤชนนท์ อัยยปัญญา อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตบางแค ได้มอบแท่นกดเจลแอลกอฮอล์ในชุมชนนิรันดร์คอนโด 

นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.สงขลา จัดรถเตรียมรับส่งผู้ป่วย และลงพื้นที่มอบอาหารสดอาหารแห้งชุมชนคลองอู่ตะเพา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายฐาปกรณ์ กุลเจริญ ส.ส.สมุทรปราการ ลงพื้นที่มอบหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ พร้อมทั้งรถฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ให้แก่ชุมชน อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช มอบเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ และหน้ากากอนามัยให้แก่ตัวแทน อสม. นางทัศนียา รัตนเศรษฐ ส.ส.นครราชสีมา ลงพื้นที่ อ.ประทายมอบสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น ช่วยเหลือผู้ให้ความร่วมมือกักตัวในบ้านพักเป็นเวลา 14 วันตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข เป็นต้น 

พร้อมกันนี้ บรรดา ส.ส.และอดีตผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคยังได้ช่วยประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องให้แก่พี่น้องประชาชนเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย ขณะนี้พื้นที่ที่สังคมกำลังกังวลใจเป็นอย่างมากคือชุมชนคลองเตย ซึ่งมีการแพร่เชื้อติดต่อเป็นวงกว้างจากความเป็นอยู่ของชุมชนแออัดที่เป็นพื้นที่แออัดที่สุดในประเทศไทยนั้น ทาง น.ส.กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.กทม.เขตคลองเตย-วัฒนา พรรคพลังประชารัฐ ได้ลงพื้นที่ทั้งฉีดพ่นฆ่าเชื้อ มอบสิ่งของจำเป็นแก่ผู้เดือดร้อน สื่อสารข้อมูลประสานงานทุกอย่างให้พี่น้องในชุมชน พร้อมเข้าสำรวจพื้นที่บริเวณการท่าเรือฯ  ลงพื้นที่ให้กำลังใจช่วยเหลือ ณ จุดฉีดวัคซีนโลตัสพระราม 4 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนให้ผ่านวิกฤตนี้ไปให้ได้

“ภาวะวิกฤตเช่นนี้ นักการเมืองมีส่วนสำคัญในการช่วยสนับสนุนการปฏิบัติงานของแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ที่ดูแลผู้ป่วยโรคโควิด-19 ได้ ด้วยการเสริมการป้องกันให้แก่พี่น้องประชาชน การอำนวยความสะดวกและการช่วยประสานงานเพื่อให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่เพียงนั่งอยู่ในห้องแอร์ วิจารณ์อยู่หน้าจอ ทำลายขวัญและกำลังใจของผู้ปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งต้องร่วมมือกันฝ่าวิกฤตไปให้ได้ ไม่ใช่คอยฉกฉวยโอกาสฉุดรั้งการแก้ไขปัญหาจนวิกฤตเกินแก้ไข” น.ส.ทิพานันกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...