xs
xsm
sm
md
lg

"บิ๊กป้อม" มอบ “ธรรมนัส” นั่ง ผอ.ศูนย์ช่วยผู้ป่วยโควิด พปชร.เปิด 30 คู่สายประสานส่งต่อ รพ.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พปชร.เปิดศูนย์ประสานงานช่วยผู้ป่วยโควิดรวม 10 ภาคทั่วประเทศ "บิ๊กป้อม" มอบหมาย ร.อ.ธรรมนัส เป็น ผอ.ศูนย์ฯ เปิด 30 คู่สาย ประสานนำผู้ป่วยส่งต่อโรงพยาบาล

วันนี้(29 เม.ย.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มอบหมายให้แกนนำพรรคพลังประชารัฐ นำโดย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และนายสันติ พร้อมพัฒน์ ซึ่งเป็นรองหัวหน้าพรรค พร้อมกับ ส.ส.ของพรรค แถลงเปิดศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉิน โควิด-19 พปชร. หรือ ศปฉ.พปชร. ที่ทำการพรรคย่านรัชดา

โดยได้เปิดหมายเลข 02-939-1111 จำนวน 30 คู่สาย ระหว่างเวลา 09:00-21:00 น. รับเรื่องร้องทุกข์ จากประชาชนทั่วประเทศที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เพื่อประสานกับกระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และพรรคยังเปิดช่องทางประสานผ่านเพจของพรรคพลังประชารัฐ หัวหน้าภาคแต่ละภาค 10 ภาค และ ส.ส.ของพรรค

ซึ่งมอบหมายให้ ร้อยเอกธรรมนัส เป็น ผอ.ศูนย์ฯ และยังเปิดเผยว่าพลเอกประวิตรห่วงใย ฝากให้กำลังใจประชาชนและบุคลการด่านหน้าทางการแพทย์ และทุกภาคส่วน ในการฝ่าวิกฤตครั้งนี้


ร.อ.ธรรมนัส ยืนยันศูนย์ไม่ทำงานซ้ำซ้อนกับรัฐบาล เพราะเป็นเพียงผู้ประสานรับเรื่องจากประชาชน ซึ่งถือเป็นการเสริมและแบ่งเบาภาระงานของรัฐบาล ซึ่งไม่ใช่การใช้โอกาสการหาเสียง โดยเห็นว่าเป็นเพียงวลีทางการเมือง แต่ตอนนี้เป็นความเดือดร้อนของประชาชน ที่พรรครับประสานเรื่องจากประชาชนทั่วประเทศในการดูแลทุกข์สุขของประชาชน

ส่วนนายสันติ ระบุว่า ได้รับข้อกำชับจากนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เรื่องการจัดสรรวัคซีน ให้ทำให้เพียงพอกับการระบาดโควิด และยืนยันขอให้ประชาชนสบายใจ เพราะกระทรวงการคลังเตรียมงบประมาณสกหรับจัดซื้อวัคซีนอย่างเพียงพอ และสถานการณ์ด้านเศรษฐกิจตอนนี้ ก็ออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อแก้ไขปัญหาแล้ว


นอกจากนี้นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ประธานภาค ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ติดเชื้อใน กทม.จะมี 50% ของจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมด ดังนั้น หากควบคุมการแพร่ระบาดใน กทม.ได้มากเท่าไหร่ ก็จะควบคุมการแพร่ระบาดในระลอกที่ 3 ได้รวดเร็วมากขึ้น ยืนยันว่า ตั้งแต่ก่อนเปิดศูนย์ฯ ส.ส.กทม.ของพรรคได้ดำเนินการช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ ไม่ต่ำกว่า 50 เคส ทั้งการประสานโรงพยาบาล และการประสานรถรับส่ง

ขณะที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ช่วงแรกพบปัญหาผู้ป่วยไม่สามารถเดินทางไปโรงพยาบาลได้ จากนั้น พบว่า มีวัดที่ไม่รับฌาปนกิจศพที่เสียชีวิตจากการป่วยโรคโควิด-19 ซึ่งหากใครพบปัญหาดังกล่าว ขอให้ติดต่อได้ที่ศูนย์ฯของพรรค แล้วจะดำเนินการประสานกับวัด เพื่อให้ได้ประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ทั้งนี้เมื่อให้ ส.ส.มาทดลองรับสาย พบว่าน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรีได้รับการแจ้งเรื่องจากชาวบ้านว่ามีผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่กรุงเทพมหานครที่ติดเชื้อโควิด โดยป่วยมา 2 วันแล้วและยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ จึงขอให้รถพยาบาลช่วยมารับตัวส่งไปรักษาโดยด่วน


กำลังโหลดความคิดเห็น