xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” เรียกหารือวงเล็กจัดหา-กระจายวัคซีน ก่อนคุยภาคเอกชน 28 เม.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายกฯ เรียกหารือวงเล็กเร่งจัดหา-กระจายวัคซีนทางเลือก ก่อนถกรับข้อเสนอภาคเอกชน 28 เมษายนนี้ จับตาประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ศุกร์ 30 เม.ย. คาดออกมาตรการเข้มขึ้น หวังสกัดการแพร่ระบาดโควิดรอบ 3

วันนี้ (26 เม.ย.) เวลา 10.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้เรียกประชุมหารือการจัดหาและการกระจายวัคซีน ที่ห้องเขียว ตึกไทยคู่ฟ้า โดยมีนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พลังงาน นายอาคม เติมพิทยาไพสิษฐ์ รมว.คลัง นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร ที่ปรึกษา ศบค.ในฐานะคณะกรรมการจัดหาวัคซีนทางเลือก นายทศพร ศิริสัมพันธ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี นายดนุชา พิชยนันท์ เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ และนายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุง ไทย

การประชุมในวันนี้ เป็นการหารือในวงเล็ก ก่อนที่จะมีการรับฟังข้อเสนอจากภาคเอกชน อาทิ คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ที่ประกอบด้วย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภาหอการค้าไทย และสมาคมธนาคารไทย รวมทั้งสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว และหน่วยงานเอกชนที่เกี่ยวข้อง มาประชุมหารือเกี่ยวกับแนวทางการจัดหาและกระจายวัคซีนของภาคเอกชน ในวันที่ 28 เมษายนนี้ ภายหลังภาคเอกชนแสดงความประสงค์ในการจัดหาวัคซีนร่วมกับภาครัฐ เพื่อกระจายสู่บุคลากรในภาคอุตสาหกรรม ซึ่งมีความสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ สร้างความเชื่อมั่นต่อประชาชน

ก่อนหน้านี้ น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จะเร่งแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ให้จำนวนผู้ติดเชื้อลดลงโดยเร็ว พร้อมเร่งกำหนดมาตรการรับมือผลกระทบและฟื้นฟูเศรษฐกิจ

ส่วนในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานการประชุม ก.ตร. และ ก.ตช. ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

นอกจากนี้ มีรายงานด้วยว่า ในวันศุกร์ ที่ 30 เม.ย.นี้ พล.อ.ประยุทธ์ได้เรียกประชุม ศบค.ชุดใหญ่เพื่อประเมินสถานการณ์และพิจารณามาตรการควบคุมที่คาดว่าจะต้องเข้มขึ้นกว่าเดิม หลังตัวเลขผู้ติดเขื้อโควิด-18 ระลอกสามยังสูงขึ้นซึ่งเกิดจากยอดสะสมช่วงสงกรานต์


กำลังโหลดความคิดเห็น...