xs
xsm
sm
md
lg

หลักฐานมัดแน่น “วุฒิชัย” โพสต์เอง ชวนคนข่มขืนลูกสาวนายกฯ ศาลให้ประกัน 2.5 แสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บก.ปอท.เช็กยิบมือถือ-โน้ตบุ๊ก-คอมพ์ พบหลักฐานมัดแน่น “วุฒิชัย” โพสต์ชวนข่มขืนลูกสาวแฝด “บิ๊กตู่” เองกับมือ ไม่ได้ถูกแฮกตามที่อ้าง เผยพฤติกรรมมีพิรุธทั้งหลบหนี-หลบเลี่ยง จนต้องขอหมายค้นบ้าน เผย ตร.นำตัวส่งฟ้องทันที ก่อนศาลฯ ให้ประกัน 2.5 แสนบาท

จากกรณีที่นายอภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะทนายความประจำสำนักกฎหมาย อ.อัมพร ณ ตะกั่วทุ่ง และเพื่อน ได้รับมอบอำนาจจาก น.ส.นิฎฐา และ น.ส.ธัญญา จันทร์โอชา บุตรสาวฝาแฝดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อบุคคลที่เผยแพร่ข้อความให้ร้าย คุกคาม ที่ สน.นางเลิ้ง เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 64 นั้น

วันนี้ (5 เม.ย. 64) รายงานความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนของกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับ อาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) แจ้งว่า จากการตรวจสอบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือของนายวุฒิชัย สฤษฎ์เลิศวรสิน ผู้ต้องหาตามหมายเรียกในคดีดังกล่าว ได้พบหลักฐานการเชื่อมโยงกับบัญชีในทวิตเตอร์ซึ่งเป็นชื่อของนายวุฒิชัยปรากฏอยู่ และใช้ในการโพสต์ข้อความทางทวิตเตอร์ตามที่เป็นข่าว จากพยานหลักฐานทั้งหมดเชื่อได้ว่า นายวุฒิชัยเป็นผู้กระทำความผิดในการโพสต์ข้อความประกาศในทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊กให้คนมาทำร้ายบุตรสาวนายกฯ ไม่ตรงตามคำให้การของนายวุฒิชัยที่อ้างว่าถูกแฮกบัญชีทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวนายวุฒิชัยขึ้นส่งฟ้องต่อศาลเมื่อวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่ศาลจะอนุญาตให้ประกันตัวนายวุฒิชัยด้วยวงเงิน 2.5 แสนบาท ในวันเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีดังกล่าวเกิดจากบัญชีบุคคลที่ใช้ทวิตเตอร์ว่า jojoshamlet ที่ต่อมาสืบสวนจนพบว่าเป็นของนายวุฒิชัย ลงข้อความในเชิงอาฆาตมาดร้าย ข่มขู่บุตรสาวนายกฯ ว่า “น้องๆ ก็จำไว้ลูก เจอลูกสาวประยุทธ์ที่ไหน อย่าลืมรุมข่มขืนด้วยเธอ” ก่อนจะมีการแชร์ออกไปจำนวนมากทั้งในทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊ก และหลังจากนายอภิวัฒน์รับมอบอำนาจเข้าแจ้งความดำเนินคดี พนักงานสอบสวนก็ได้มีหมายเรียกให้ นายวุฒิชัย มาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 29 มี.ค.64 แต่ปรากฏว่านายวุฒิชัยได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 64 อ้างว่าถูกแฮกข้อมูลทวิตเตอร์และเฟซบุ๊ก และยินดีที่จะให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบโทรศัพท์มือถือที่ติดตัวมาด้วยในวันนั้นพนักงานสอบสวนจึงนำส่งตัวไปที่ บก.ปอท. ปรากฏว่าเมื่อไปถึงนายวุฒิชัยยินยอมให้ตรวจเบื้องต้น แต่ไม่ยอมให้ตรวจข้อมูลเชิงลึกในโทรศัพท์มือถือ พนักงานสอบสวนจึงนำตัวกลับ พอมาถึงหน้า สน.นางเลิ้ง นายวุฒิชัยได้วิ่งไปขึ้นรถที่ตัวเองนำมาจอดไว้ขับหลบหนีไป

ต่อมาวันที่ 25 มี.ค. 64 พนักงานสอบสวนได้ขอหมายค้นจากศาลสมุทรปราการ เพื่อเข้าค้นบ้านนายวุฒิชัย ที่ตั้งอยู่ใน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เพื่อตรวจยึดโทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆ เพื่อทำการตรวจสอบ และศาลอนุญาตได้ให้อนุญาต จึงได้นำหมายค้นเข้าตรวจค้นที่บ้านนายวุฒิชัย ปรากฏว่าพบนายวุฒิชัย และสามารถตรวจยึดโทรศัพท์มือถือ โน้ตบุ๊ก และเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ จึงนำมาส่งตรวจที่ บก.ปอท.ดังกล่าว.


กำลังโหลดความคิดเห็น