xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” ย้ำปรับ ครม.จบสัปดาห์นี้ แซว พปชร.- ปชป.ไร้ปัญหา ผ่านงบลับ 30 ล.งานข่าว จชต.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ประยุทธ์” ลั่นกลางวง ครม.ไม่ต้องห่วงปรับ ครม.เสร็จภายในสัปดาห์นี้ แซว “บิ๊กป้อม-จุรินทร์” ไร้ปัญหาพรรคร่วม เห็นชอบงบลับกลาโหม 30 ล.หนุนงานข่าวไฟใต้

วันนี้ (9 มี.ค.) ในการประชุมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุม โดย พล.อ.ประยุทธ์ อารมณ์ดี เดินทักทายบรรดารัฐมนตรี ก่อนสู่วาระการประชุม ครม. นายกฯรายงานการทำงานตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา จากนั้นเข้าสู่วาระสถานการณ์โควิด-19 นายกฯ เชิญชวน ครม.ไปฉีดวัคซีนโควิดตามความสะดวกใจ ก็ขอให้ไปฉีด ขณะที่มาตรการผ่อนคลายต่างๆ ของ ศบค.ยังไม่มีการรายงานในที่ประชุม ครม.ขอให้รอสัปดาห์หน้า เพราะต้องเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุม ศบค.ก่อน แต่ขอให้ไปเร่งเสนอแผนมา ประชาชนจะได้วางแผนไปเที่ยว ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์

นอกจากนี้ ที่ประชุม ครม.เห็นชอบตามที่ กระทรวงกลาโหม เสนอขอโอนเปลี่ยนแปลงงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 เป็นเงินราชการลับ จำนวน 30 ล้านบาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการปฏิบัติการข่าวสนับสนุนการปฏิบัติงานการแก้ไขปัญหาการก่อความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง

โดยในช่วงหนึ่งของการประชุม นายกฯ หันไปทาง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมกับพูดแซว ว่า หัวหน้าพรรค พปชร.และ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน การเมืองก็คือการเมือง เราต้องไปด้วยกัน ยิ้มแย้มแจ่มใสกันดี อย่างไรก็ตาม เนื่องจากก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าวว่า พรรค พปชร.และ พรรคประชาธิปัตย์ มีความขัดแย้งกันตั้งแต่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมเขต 3 นครศรีธรรมราช จนในที่สุดพรรค พปชร.ชนะการเลือกตั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการประชุม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เปิดคลิป มหกรรมกัญชากัญชง 360 องศา เพื่อประชาชน จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้เปิดสไลด์ภาพพระมหาเทพีเจ้า ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในโลกโซเชียล พร้อมแซวนายอนุทิน ว่า “หาอย่างนี้มาเดินตามหลังบ้าง เพราะเห็นชอบมีสาวๆ มาเดินตาม” บรรดา ครม.ต่างพากันหัวเราะ

ในช่วงท้าย นายกฯ กล่าวพูดถึงการปรับ ครม. ว่า ไม่ต้องเป็นห่วงจะเสร็จภายในสัปดาห์นี้ ขอให้พรรคประชาธิปัตย์สบายใจได้ ไม่ต้องเป็นห่วง และที่ผู้สื่อข่าวส่งคำถามมาถามตนว่า พล.อ.ประวิตร ส่งรายชื่อให้ตนแล้ว ส่งตอนไหน ตนเพิ่งได้รับรายชื่อวันนี้ พร้อมทั้งสั่งการ คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รักษาการ รมว.ศึกษาธิการ กรณีที่มีการเลื่อนสอบ O-NET นักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 6


กำลังโหลดความคิดเห็น...