xs
xsm
sm
md
lg

“ณัฏฐพล” โพสต์รับพายุครั้งนี้หนัก แต่ยังมีศรัทธา เล็งพลิกบทบาททำประโยชน์ให้ประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ
“ตั้น-ณัฏฐพล” โพสต์รับพายุครั้งนี้หนัก แต่ยังมีศรัทธา เสียดายได้ทำงานการศึกษาแค่ปีครึ่ง เล็งทำประโยชน์ให้ประเทศรูปแบบอื่น ย้ำยังมีศรัทธาต่อการต่อสู้ ขอบคุณทุกกำลังใจ ปลื้มลูกๆ ภูมิใจในตัวพ่อ-แม่

วันนี้ (2 มี.ค. 64) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีต รมว.ศึกษาธิการ ที่พ้นจากตำแหน่งภายหลังถูกศาลชั้นต้นตัดสินจำคุก 6 ปี 16 เดือน และถูกเพิกถอนสิทธิทางการเมือง จากคดีชุมนุมทางการเมืองกับกลุ่ม กปปส.ช่วงปี 2556-2557 เมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nataphol Teepsuwan - ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ระบุว่า ใจสู้หรือเปล่า? ผมถามตัวเองตั้งแต่วันแรกที่ตัดสินใจออกมาต่อสู้คัดค้าน กม.นิรโทษกรรม คดีจำนำข้าว ต่อต้านรัฐบาลคอร์รัปชันร่วมกับพี่น้องมวลมหาประชาชน จนกระทั่งโดนจับเข้าค่ายทหาร มีโอกาสได้ทำงานที่กระทรวงศึกษา และจนถึงวันที่ต้องเข้าเรือนจำ โดนพิพากษาจำคุก 6 ปี 16 เดือน ผมถามตัวเองเสมอ ว่า “ใจสู้หรือเปล่า” คำตอบ คือ “ไม่มีวันไหนที่ใจไม่สู้เลย”
ตอนอยู่ในเรือนจำ มีช่วงเวลาที่คิดถึงที่มาที่ไปของการที่เราเข้ามาอยู่ที่นี่ ผมเตรียมใจไว้แล้วในฐานะแกนนำ ว่า การต่อสู้ครั้งนั้น อาจจะต้องติดคุกหรือเสียชีวิต สำหรับผม ไม่ได้เสียใจที่ต้องหลุดรัฐมนตรี เพราะตำแหน่งมาแล้วก็ไป มันคือหัวโขนที่เราสวม ณ เวลานั้น เมื่อถอดออก เรา ก็คือ เรา ยอมรับว่ามี “เสียดาย” บ้างที่นโยบายการศึกษาที่วางไว้ และกำลังเป็นรูปเป็นร่าง ยังทำไม่เสร็จ แต่ก็ถือว่า เป็นบุญของเราแล้ว ที่ได้คิด ได้ทำเพื่อการศึกษาไทยมาตั้ง 1 ปี 6 เดือน ต่อจากนี้ คงใช้เวลาอยู่กับครอบครัวมากขึ้น ทำงานที่เรารัก ทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติในรูปแบบอื่นตามกำลังที่เรามี

พายุครั้งนี้ถือว่าหนักครับ แต่ตราบใดที่เรายังมีลมหายใจ มีศรัทธาในสิ่งที่เราทำ ผมคิดว่า เราจะมีแรงเดินต่อเสมอ ผมคนนึงหล่ะที่จะขอใช้พลังของพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ เป็นกำลังใจ เป็นลมใต้ปีก ให้ผมและอีฟได้ลุกขึ้นมา และยังคงมี “ศรัทธา” ต่อการต่อสู้ของพวกเราไม่มีวันเปลี่ยนแปลง ขอบคุณเพื่อนร่วมอุดมการณ์ทุกคน เราคนไทยน่ะครับ ได้กินได้นอนร่วมกัน มื้อเดียววันเดียวก็คุ้นเคยกันได้ นี่เราสู้กันมายาวนาน ไม่รักกันตลอดชีวิตได้ไง #สู้ด้วยศรัทธา #สู้เพื่อความถูกต้อง #สู้ด้วยหัวใจเดียวกัน
ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตแกนนำ กปปส อดีต รมว.กระทรวงศึกษาธิการ หนึ่งในคนที่รักประเทศไทยที่สุด
ปล.ลูกสามคนวิ่งมากอดผมกับอีฟแน่นๆ พูดว่าเราภูมิใจในตัวพ่อแม่มากๆ ความเหนื่อยมันหายไปทันทีครับ
กำลังโหลดความคิดเห็น...