xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กป้อม” ยัน พปชร.เป็นเอกภาพ ไม่มีโหวตสวนแน่ ปัดตอบเวลาเหมาะสมการปรับ ครม. โยน “ลุงตู่” ตอบเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี (ภาพจากแฟ้ม)
“ประวิตร” ยัน พปชร.เป็นเอกภาพ ไม่มีโหวตสวนแน่ ไม่ห่วงการชี้แจง ย้ำถามมาตอบไปตามความจริง ส่วนพรรคร่วมคุยกันแล้วไม่มีปัญหาเช่นกัน ไม่มีงูเห่า ปัดตอบเวลาเหมาะสมการปรับ ครม. โยน “ประยุทธ์” ตอบเอง

วันนี้ (8 ก.พ.) เมื่อเวลา 12.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์อีกครั้งถึงข้อห่วงใยที่อาจจะมีคลื่นใต้น้ำยกมือโหวตสวน หรือไม่ยกมือให้รัฐมนตรีของพรรคที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจว่าไม่มีคลื่นใต้น้ำ “ไม่มีๆ ผมบอกว่าไม่มีก็ไม่มี เป็นหนึ่งเดียว ไม่มีโหวตสวน ไม่มี”

ผู้สื่อข่าวถามว่าการลงคะแนนของพรรคต้องเป็นมติพรรคหรือไม่ว่าต้องไปในทิศทางใด พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เป็นเรื่องของพรรค จะบอกพวกคุณด้วยหรือ เมื่อถามว่าประเมินหรือไม่ว่าการออกมาเคลื่อนไหวของสมาชิกพรรคต้องการอะไร ต้องการให้มีการปรับ ครม.หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่รู้ ตนจะไปรู้เขาหรือ พวกคุณรู้ก็บอกมาหน่อย เมื่อถามว่าจะมีการตรวจสอบแหล่งที่มาของข่าวนี้หรือไม่ เพราะทำให้พรรคเกิดความเสียหาย หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐกล่าวว่า “ไม่ต้องตรวจสอบหรอก ผมตรวจสอบของผมเอง ผมไม่ต้องบอกคุณหรอก”

เมื่อถามว่า คิดหรือไม่ว่าการออกมาปล่อยข่าวเช่นนี้ต้องการอะไร พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไปถามเขาดู เมื่อถามว่าเป็นความต้องการบ่อนทำลายพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่มีเรื่องบ่อนทำลายพรรค เพราะพรรคเป็นหนึ่งเดียว มีเอกภาพ

ผู้สื่อข่าวถามกรณีที่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน ในฐานะเหรัญญิกพรรคมาพบ เป็นเรื่องปัญหาในพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่มี คุยกันตลอดอยู่แล้วว่าจะทำอย่างไรให้พรรคเข้มแข็ง เมื่อถามว่าแล้วจะทำอย่างไรให้พรรคเข้มแข็ง พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “คุณอยากรู้ คุณไปคุยกับผมสิ”

เมื่อถามว่าในพรรคพลังประชารัฐเข้มแข็ง แล้วในพรรคร่วมรัฐบาลมีปัญหาอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่มีอะไร คุยกันอยู่แล้ว การโหวตของสมาชิกพรรคร่วมรัฐบาลก็เป็นเรื่องของการร่วมมือกันระหว่างรัฐบาล เมื่อเป็นรัฐบาลด้วยกันก็ต้องอยู่ด้วยกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ส่วนตัวมีความพร้อมในการเตรียมข้อมูลที่จะชี้แจงในสภาที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตนบอกไปแล้ว ขอให้ไปอ่านข่าวในหนังสือพิมพ์วันนี้ ส่วนที่ฝ่ายค้านบอกว่าจะตีกล่องดวงใจของรัฐบาลนั้น พล.อ.ประวิตรกล่าวพร้อมหัวเราะว่า “กล่องดวงใจเหรอ ก็เขาถามมาอย่างไร เรื่องจริงเป็นอย่างไร ผมก็ตอบไปตามนั้น ไม่เป็นไร”

เมื่อถามว่าเห็นว่าจะมีการติวรัฐมนตรีทั้ง 10 คนที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่มี พวกคุณคิดไปเอง ถามไปเอง พูดไปเอง พูดให้แตกแยกอยู่เรื่อย เมื่อถามว่าฝ่ายค้านบอกมีข้อมูลถึงขั้นนำไปสู่การเล่นงานทางกฎหมายได้หลังจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ก็ทำไป ก็ว่ากันไปตามนั้น เมื่อถามว่ามีข้อสอบจากฝ่ายค้านรั่ว หรือหลุดมาถึงมือท่านบ้างหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวย้อนถามว่า “ข้อสอบอะไร เรื่องอะไร รั่วอย่างไร ปัดโธ่ ผมจะไปรู้เรื่องได้อย่างไร เป็นเรื่องของพรรคฝ่ายค้าน ผมยังไม่รู้เรื่องเลย เมื่อเขาถามมาก็ตอบไป เรื่องจริงเป็นอย่างไร ถ้าเรื่องไม่จริงก็ต้องบอกว่าไม่จริง เรื่องจริงเป็นอย่างนี้ๆ ก็เท่านั้นเอง”

ผู้สื่อข่าวถามว่า ครั้งนี้ไม่จำเป็นต้องใช้งูเห่าใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “งูเห่าอะไร” เมื่อถามว่าความเหมาะสมในการปรับ ครม.ควรเป็นช่วงเวลาใด พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่รู้ จะไปรู้ได้อย่างไร เมื่อถามว่าจะเสนอนายกฯ หรือไม่ว่าควรเป็นช่วงเวลาไหน รองนายกฯ กล่าวว่า ไม่ถาม ไม่เสนอ


กำลังโหลดความคิดเห็น...