xs
xsm
sm
md
lg

“มัลลิกา” รับประกันผลงาน “จุรินทร์” พุ่ง มั่นใจไม่บกพร่อง โปร่งใส ผลงานออกสื่อต่อเนื่อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์​ที่ปรึกษา​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​พาณิชย์​ แอ่นอกรับประกัน ผลงาน “จุรินทร์” พุ่ง มั่นใจไม่บกพร่อง โปร่งใส ผลงานออกสื่อต่อเนื่อง ติดอันดับโพลครองใจประชาชนวันนี้ (26 ม.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ​ที่ปรึกษา​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​พาณิชย์​ เปิดเผยว่า จากกรณีมีชื่อนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็น 1 ใน 10 รัฐมนตรีที่ถูกฝ่ายค้านยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจซึ่งกำลังจะเกิดขึ้นเดือนหน้านี้นั้น ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของคณะฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรตามระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ทางด้านรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์นั้นทุกฝ่ายทราบดีว่าท่านไม่หนักใจเพราะผ่านสมรภูมิสภาผู้แทนราษฎรมามากแล้ว ทั้งที่เคยยื่นญัตติอภิปรายเขา และถูกเขาอภิปราย แต่ทั้งนี้ต้องอยู่บนพื้นฐานของข้อเท็จจริง

นางมัลลิกากล่าวว่า ญัตติที่ยื่นนั้นเป็นภาพรวมการบริหารงาน อย่างไรก็ตาม ตนรู้สึกมั่นใจในผลงานตลอด 1 ปีครึ่งมานี้ของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ในฐานะรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี เห็นได้ชัดจากผลโพลสำรวจความพึงพอใจประชาชนโดยเฉพาะเมื่อต้นปี 2564 ที่ผ่านมาติดอันดับครองใจประชาชนด้านนโยบายช่วยลดค่าครองชีพประชาชน โดยลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภคให้ประชาชน และในช่วงปลายปีที่ผ่านมาก็มีผลสำรวจหลายสำนักติดอันดับผลงานที่ได้รับความนิยมทั้งจากสวนดุสิตโพล-ซูเปอร์โพล และโพลสถาบันพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง รวมทั้งสำนักงานสถิติฯ ซึ่งส่วนใหญ่ประชาชนชื่นชมผลงานประกันรายได้เกษตรกรเพราะทั้งช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและช่วยหลักประกันรายได้ให้เกษตรกรกว่า 7.29 ล้านคน และในปีนี้ก็ยังเดินหน้าต่อในโครงการประกันรายได้เกษตรกรลงทะเบียน 7.69 ล้านคน

“นายจุรินทร์ประสบความสำเร็จในการนำทีมเอกชนเซ็นข้อตกลง MoU ขายสินค้าไปทั่วโลกในฐานะเซลส์แมนประเทศไทย เพื่อผลักดันการส่งออกมูลค่ากว่า 9.4 หมื่นล้านบาทในภารกิจเซลส์แมนประเทศไทย การสร้างมูลค่าการส่งออก ผลักดันในกลุ่มธุรกิจบริการ การส่งเสริมการค้าออนไลน์ การสร้างมูลค่าจากการแสดงสินค้าและจากคณะผู้แทนการค้าทั้งในและต่างประเทศรวมทั้งผลักดันเศรษฐกิจยุคใหม่ เร่งรัดด้านเปิดด่านชายแดนผลักดันการค้าชายแดนซึ่งมีมูลค่าการค้าให้ประเทศจำนวนมาก การอบรมพัฒนาสร้างนักธุรกิจยุคใหม่เพื่อพัฒนาการค้าดิจิทัล สร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ด้วยกันผลักดันการอบรมCEO-GenZ การช่วยซาเล้งยกระดับราคาเศษกระดาษและจดทะเบียนอาชีพซาเล้งของประชาชนได้กว่า 1.5 ล้านครัวเรือน” นางมัลลิกากล่าว

ทางด้านการเจรจาต่างประเทศประสบความสำเร็จในการเป็นประธานรัฐมนตรีการค้า RCEP จากการประชุมความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจภูมิภาค ในกลุ่มประเทศภายใต้ความตกลงนี้มีทั้งหมด 16 ประเทศรวมทั้งเรา หลังจากกลุ่มประเทศนี้พยายามเจรจามากกว่า 7 ปี ประกาศศักดาของประเทศไทยในสนามการค้าได้โดยนายกรัฐมนตรีไทยได้เป็นเป็นสักขีพยาน

นางมัลลิกายังกล่าวว่า นายจุรินทร์มีผลงานปรากฏต่อสายตาประชาชน ทำงานเชื่อมโยงกับประชาชนอย่างเห็นได้ชัดจากการติดตามและนำเสนอของสื่อมวลชนอย่างต่อเนื่อง มีความใกล้ชิดประชาชน ขยันอดทนและลงพื้นที่รับฟังและช่วยเหลือประชาชนอย่างสม่ำเสมอ

“ท่านยึดมั่นในความซื่อสัตย์สุจริต ไม่ได้ละเลยเพิกเฉยหรือละเว้นหน้าที่ใดๆ ขณะเดียวกันก็ยึดหลักคุณความเป็นธรรม เป็นผู้มีคุณธรรมจริยธรรม ควบคู่ไปกับการบริหารนโยบายที่ทำได้ไว ทำได้จริง ที่ได้แถลงต่อรัฐสภาเมื่อครั้งเข้าร่วมรัฐบาลนี้อย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคม ประเทศชาติและประชาชน” ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...