xs
xsm
sm
md
lg

กองเชียร์ปลื้ม! “จุรินทร์” ปรับลุก “พาณิชย์” ยุคใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“มัลลิกา” ปลัดพาณิชย์ เลขาฯ กองทุนฟื้นฟู ประสานเสียงขอบคุณ “จุรินทร์”ปรับลุก “พาณิชย์” ยุคใหม่ครองใจประชาชนวันที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 9.00 น. นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ โพสต์ Facebook ขอบคุณทุกเสียงโหวตและประชาชนที่เห็นถึงความตั้งใจและเห็นการทำงานเชิงนโยบายที่ "ทำได้ไว ทำได้จริง" ของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในการนำกระทรวงพาณิชย์ครองใจประชาชนจากผลสำรวจของสำนักวิจัย Super poll และเป็นข่าวที่ได้รับการเผยแพร่และได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง โดยโครงการล่าสุดคือการช่วยลดค่าครองชีพช่วงส่งท้ายปีด้วยการนำ "พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน" ในชื่อ "พาณิชย์ลดกระหน่ำ! ข้ามปี" โดยโครงการยังมีต่อเนื่องจนถึง 31 ม.ค.2564 ขณะเดียวกันการลดค่าครองชีพช่วยประชาชนนั้นนายจุรินทร์ดำเนินโครงการมาเป็นระยะตั้งแต่ปีที่แล้วจนกระทั่งตอนนี้เป็นล็อตที่ 8 แล้ว

“เป็นนโยบายรองนายกฯ จุรินทร์และเป็นโครงการที่เน้นการเชื่อมโยงเครือข่ายและความร่วมมือจากผู้ประกอบการ ผู้ผลิต โมเดิร์นเทรด ห้างสรรพสินค้าทั้งน้อยทั้งใหญ่และในระดับท้องถิ่นร้านค้าและลงลึกทั่วทุกจังหวัดและอำเภอ เป็นการบูรณาการความร่วมมือและใช้กลไกกระทรวงพาณิชย์และกรมการค้าภายในโดยไม่ใช้งบประมาณรัฐ ซึ่งรองนายกฯจุรินทร์ได้ขอบคุณความร่วมมือจากทุกเครือข่ายและขอบคุณความเอาใจใส่ติดตามนโยบายจากข้าราชการกระทรวงพาณิชย์ด้วย โครงการนี้จะเดินหน้าต่อไปในปี 2564 โดยจะลดราคาทะลุมิติไปถึงระดับตำบลด้วยการการนำทิศทางนโยบายโดยรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ต้องขอบคุณท่านรองนายกฯจุรินทร์ที่ช่วยให้ลุคของพาณิชย์ยุคใหม่ครองใจประชาชน" นางมัลลิกา กล่าว

นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข
ด้านนายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ระบุว่า นายจุรินทร์ ในฐานะรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นำกระทรวงให้มีผลงานที่ประชาชนจับต้องได้ โดยเฉพาะระดับเศรษฐกิจฐานรากที่เป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศ ผลโพลก็สะท้อนให้เห็นตามนั้น ต้องขอบคุณการนำนโยบายจากรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ที่ทำให้ภารกิจของกระทรวงพาณิชย์ครองใจประชาชน

ทางด้านนายสไกร พิมพ์บึง เลขาธิการ สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร กล่าวว่า ผลโพลและผลงานถูกใจเกษตรกรและประชาชนเป็นอย่างยิ่งเพราะผลสำรวจสำนักวิจัยซูเปอร์โพล Super poll นั้นตรงใจตนเป็นอย่างมากในฐานะที่เป็นตัวแทนสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรซึ่งคลุกคลีอยู่กับเกษตรกรและพี่น้องประชาชนฐานรากมาตลอดจึงเห็นถึงความตั้งใจของรัฐบาลโดยเฉพาะรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ในฐานะประธานกองทุนฟื้นฟูฯ และ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ ในฐานะรองประธานกองทุนฟื้นฟูฯ เพราะไม่เพียงแต่เรื่องเยียวยาเกษตรกร การดูแลราคาพืชผลการเกษตร การลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นสำหรับชีวิตประชาชนทุกภาวะวิกฤตอย่างต่อเนื่องเท่านั้นแต่ว่าเรื่องความยุ่งยากเช่นการแก้กฎระเบียบ-ข้อปฏิบัติรองรับเกษตรกรซึ่งเป็นลูกหนี้กองทุนฯก็ได้รับความเอาใจใส่เช่นกัน จนปัจจุบันนี้ได้มีการคืนโฉนดที่ดินให้เกษตรกรเป็นจำนวนมาก โดยระหว่างนี้ทางกองทุนฯก็สนองนโยบายโดยการทยอยคืนโฉนดให้เกษตรกรที่ปลดภาระหนี้ได้ต่อเนื่องโดยได้รับการกำชับนโยบายจากนายจุรินทร์ แม้ในสถานการณ์โควิดก็ไม่ให้เป็นอุปสรรคสำหรับการทำงานเพื่อเกษตรกร


กำลังโหลดความคิดเห็น...