xs
xsm
sm
md
lg

“สุภรณ์” ยินดีกับ “ส.ส.พรรคก้าวไกล” กว่า 20 คน ได้รับเครื่องราชฯ พร้อมขอให้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” ยินดี กับ “ส.ส.พรรคก้าวไกล” กว่า 20 คน ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ พร้อมขอให้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และหันมาทำงานในหน้าที่ผู้แทนของประชาชน แทนการช่วยเหลือม็อบ 3 นิ้วที่คอยแต่จะจาบจ้วงสถาบันฯ ไม่เลิกรา

วันนี้ (23 ม.ค.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความยินดีแก่รัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรี ส.ส. ส.ว. สนช. ข้าราชการการเมือง ที่ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ เนื่องจากในโอกาสพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 28 ก.ค. 2563 รวมทั้งสิ้น 31,268 ราย

รวมทั้งขอแสดงความยินดีแก่ ส.ส.พรรคก้าวไกลกว่า 20 คนเช่นเดียวกันที่ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ แม้ว่า ส.ส.กลุ่มดังกล่าวใครก็รู้ว่าบางคนเป็น ส.ส.ที่มีพฤติกรรมสนับสนุนกลุ่มผู้ชุมนุม จาบจ้วงสถาบันฯ ไม่เลิก และยังเป็น ส.ส.เครือข่ายของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานพรรคก้าวหน้า อดีตหัวหน้าพรรค นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ที่มีพฤติกรรมจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ และเป็นอีแอบชักโยงชักใยอยู่เบื้องหลัง

นายสุภรณ์ระบุว่า ในส่วนตัวในมุมมองของตนมีความเห็นว่าการได้รับโปรดเกล้าฯ รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ในครั้งนี้ เป็นการแสดงให้เห็นว่าสถาบันพระมหากษัตริย์ไม่ได้คิดเรื่องการเมือง และทรงมีพระเมตตาให้แก่ทุกคนทุกฝ่าย ไม่เคยคิดเลยว่าใครเป็นฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ถึงใครจะคิดไม่ดีกับสถาบันฯ อย่างไรก็ตาม เพราะพระองค์ท่านคิดว่านี่คือคนไทยที่ทำคุณงามความดีและเป็นพสกนิกรใต้ร่มเงาพระบารมีของพระองค์ท่านทุกคน ดังนั้น นายธนาธรและนายปิยบุตรก็ควรช่วยบอกกล่าวเตือนสติบรรดาทีมงานและ ส.ส.พรรคก้าวไกล ควรมีสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยความจงรักภักดีเหมือนประชาชนทั่วไป อย่าคิดสนับสนุนหรือส่งเสริมให้ใครมาจวบจ้วงก้าวล่วงสถาบันฯ อีกเลย

นายสุภรณ์ยังขอแนะนำว่า ให้ ส.ส.พรรคก้าวไกลเมื่อได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์แล้วก็ควรที่จะหันมาทำงานในหน้าที่ผู้แทนของประชาชน หัดทำประโยชน์ให้ประชาชนที่เลือกตนเองเข้ามาบ้าง เพราะขณะนี้ประชาชนกำลังได้รับความเดือดร้อนและต้องการให้ ส.ส.ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือเช่นกัน นอกจากนี้ ส.ส.พรรคก็ต้องทำงานให้สมกับที่ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ที่ได้มา แทนการเอาเวลาเข้าร่วมชุมนุมกับม็อบ 3 นิ้ว และช่วยแกนนำผู้ชุมนุมที่ทำการจาบจ้วงสถาบันฯ ให้พ้นจากคดีความ โดยการเอาตำแหน่ง ส.ส.อันทรงเกียรติไปประกันตัว หรือออกมาปกป้องคนเหล่านั้นอีกต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น