xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” เผย ปชช.อุ่นใจหนุน “บิ๊กตู่” กวดขันบ่อน-การใช้แรงงานผิด กม.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สุภรณ์” เผยประชาชนอบอุ่นใจสนับสนุน “นายกฯตู่” กวดขันการปราบปรามการพนันบ่อนและการใช้แรงงานผิดกฎหมาย เปิดสายด่วนทำเนียบรัฐบาล ร้องศูนย์ 1111วันนี้ (13 ม.ค.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ประชาชนชื่นชอบและเห็นด้วยกับนายกฯ ที่ได้สั่งการให้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ และคนที่เกี่ยวข้องและดำเนินการอย่างจริงจังเด็ดขาดกับผู้ทำผิดกฎหมายทั้งเรื่องบ่อนการพนัน และการค้าแรงงานผิดกฎหมาย ซึ่งที่ผ่านมา รัฐบาลก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตำรวจ เอาจริงเอาจังกับการปราบปรามเรื่องเหล่านี้อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด แต่ก็ยังมีการลอดหูลอดตาของเจ้าหน้าที่บ้านเมือง และมีการลักลอบในบางพื้นที่ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่บางคนให้ความร่วมมือและกำลังถูกตั้งกรรมการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ในการที่นายกฯได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาดูแลเรื่องนี้ขึ้นมาอีกชุด เพื่อให้มีมาตรการที่มีความชัดเจนปฏิบัติการอย่างเข้มข้นมากยิ่งขึ้น ทำให้ประชาชนอบอุ่นใจ คลายความวิตกกังวลไปได้

นายสุภรณ์ ยังระบุว่า ขณะนี้มีประชาชนมากมายได้ฝากขอบคุณไปยังนายกฯและรัฐบาล และชื่นชมว่า นายกฯได้ใช้มาตรการที่เข้มข้นปราบปรามอย่างเด็ดขาดในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการช่วยเหลือประชาชนไม่ให้หลงใหลในอบายมุขและไม่ให้เชื้อโควิด-19 แพร่กระจายไปทั่วเป็นการควบคลุมสถานการณ์ในภาวะวิกฤติโควิดนี้ได้อีกทางหนึ่งอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ในการปราบปรามหากจะประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น ตนเองก็มองว่า ต้องได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน โดยสำนักนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล ได้เปิดบริการศูนย์ร้องเรียน หากใครมีเบาะแสสามารถแจ้งมาได้หลายช่องทาง ทั้งสายด่วน 1111 / ตู้ปณ. 1111 ปณ. ทำเนียบรัฐบาล / เว็บไซต์ www.1111.go.th / แอปพลิเคชัน PSC 1111 (Mobile App PSC 1111 /จุดบริการประชาชน 1111 ทำเนียบรัฐบาล / หรือจะนำมายื่นด้วยตนเองได้ที่ศูนย์บริการรับเรื่องร้องทุกข์ (อาคาร กพร.เดิม) ในเวลาราชการ

“ตนเองจึงวิงวอนขอร้องประชาชนให้ความร่วมมือกับนายกฯและรัฐบาล ถ้าได้รับความร่วมมือจากประชาชนแล้ว การปราบปรามบ่อนการพนัน และการค้าแรงงาน ผิดกฎหมาย หรือการกระทำที่ผิดกฎหมายเรื่องอื่นๆ จะสามารถแก้ไขปัญหาให้กับประเทศได้ และหากประชาชนมีเบาะแสในเรื่องของการกระทำผิดกฎหมายสามารถแจ้งมายังรัฐบาล โดยไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดความเดือดร้อนต่อตตัวเอง เพราะผู้แจ้งจะได้รับความคุ้มครองและรักษาในชั้นความลับให้เป็นอย่างดี ขอให้เชื่อมั่นว่า ทางเจ้าหน้าที่จะปกปิดความลับผู้แจ้งในขั้นสูงสุด จึงขอความร่วมมือให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตาร่วมมือกันแจ้งเบาะแสมายังสำนักนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล ถือเป็นการรวมใจช่วยบ้านเมืองของเราครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...