xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” ขอบใจฉายา ย้อนรอ ปชช.ตั้งให้สื่อบ้าง หนุน “จตุพร” ยุบ นปช. ชี้ รบ.ไม่ใช่คู่ขัดแย้งใคร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายกฯ ขอบใจสื่อตั้งฉายา ย้อนกลับรอฟัง ปชช.ตั้งฉายาสื่อบ้าง บอกเป็นเรื่องดี “จตุพร” เดินสายยุบ นปช. ขอทุกเวทีหยุดสร้างแตกแยก ย้ำรัฐบาลไม่ใช่คู่ขัดแย้งใคร แอบบ่นทิ้งท้าย พูด “นะจ๊ะ” ก็มีปัญหา

วันนี้ (28 ธ.ค.) เมื่อเวลา 14.40 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีสื่อมวลชนทำเนียบรัฐบาลตั้งฉายาประจำปี “ตู่ไม่รู้ล้ม” ว่า ขอขอบคุณสื่อต่างๆ ในฉายาที่ตั้งมา ท่านก็สนุกสนานกันไป และทราบว่าประชาชนเขากำลังจะตั้งฉายาสื่อกันอยู่ ก็รอฟังแล้วกัน ตนอยากรู้เหมือนกันว่าประชาชนเขาจะตั้งอย่างไรกัน อันนี้คือการรับฟังสองทาง ตนไม่ว่าใครอยู่แล้ว

เมื่อถามว่ากรณีนายจตุพร พรหมพันธ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เตรียมเดินสายยุติบทบาท นปช.นั้น นายกฯ มองอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องมองอย่างไร ตนไปเกี่ยวอะไรกับเขา

ถามต่อว่า การกระทำเช่นนี้จะเป็นส่วนหนึ่งให้เกิดความปรองดองหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ถ้าทำได้จริงก็ดีอยู่ไม่ใช่หรือ หรือว่าสื่อไม่ชอบ เรื่องเช่นนี้ต้องมาถามนายกฯ ทั้งหมดหรือ เขาทำความดีก็ให้เขาทำไป ถ้าทำไม่ดีค่อยมาบอกตน หากเขาทำความดีแล้วสำเร็จก็ดีไป เพราะคนที่ได้ไม่ใช่ตน แต่เป็นเทศชาติเป็นผู้ได้ พวกเราเป็นคนได้ไม่ใช่หรือ ความสงบสุขของบ้านเมือง

“ปัญหาประเทศไทยไม่ใช่โควิดอย่างเดียว มันมีเยอะแยะ เราต้องช่วยแก้ปัญหาวันนี้ด้วยความเข้าอกเข้าใจซึ่งกันและกัน และให้เวลาดำเนินการ ไม่อยากให้ทำให้เกิดความแตกแยกกันต่อไปพอได้แล้ว ไม่ว่าเวทีใดก็ตาม และอย่าเอารัฐบาลไปเป็นคู่ขัดแย้งกับใคร เพราะมีเรื่องที่ผมต้องคิดต้องทำอีกเยอะแยะทุกวัน และไม่ได้ทำเพื่อใคร ทำเพื่อพวกเราทั้งนั้น รวมถึงเพื่อตัวผมเองด้วยเพราะผมก็เป็นประชาชนคนหนึ่งเหมือนกัน ไม่ใช่เป็นนายกฯ แล้วไม่เป็นประชาชนคนไทย ทุกคนก็เป็นเหมือนกันหมด มีหน้าที่ของตนก็ทำกันให้ดีแล้วกัน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการให้สัมภาษณ์ พล.อ.ประยุทธ์ได้กล่าวด้วยสีหน้าเรียบเฉยว่า “ขอบคุณนะจ๊ะ พูดนะจ๊ะก็มีปัญหา เออก็ดีเหมือนกัน” ก่อนเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าทันที


กำลังโหลดความคิดเห็น...