xs
xsm
sm
md
lg

“ก่อแก้ว” ออกโรงหย่าศึก “จตุพร-เพื่อไทย” วอนหยุดโจมตีกันเอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ก่อแก้ว พืกุลทอง
“ก่อแก้ว” แกนนำเสื้อแดง ติง “จตุพร” โจมตี “เจ๊แดง-เพื่อไทย-มวลชน” แนะหาเสียงเน้นนโยบาย ฝาก “เพื่อนตู่” อย่าลืมหัวโขน “ประธาน นปช.” ที่ไม่ควรจ้องฟาดฟัน “ตระกูลชินวัตร” ขอ 2 ฝ่ายเลิกรา ด่ากันคนละทีถือว่าเจ๊ากัน

วันนี้ (12 ธ.ค.) นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวถึงกรณีบรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เชียงใหม่ ที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช.ลงพื้นที่ช่วย นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ ผู้สมัครนายก อบจ. กลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม โดยมีการกล่าวพาดพิง นางเยาวภา วงษ์สวัสดิ์ น้องสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ตลอดจนโจมตีพรรคเพื่อไทย ว่า เข้าใจเหตุผลที่นายจตุพร ไปหาเสียงช่วยนายบุญเลิศ เพราะมีความผูกพันกัน แต่นายจตุพรไม่ควรโจมตีพรรคเพื่อไทย เพราะตนและนายจตุพร ก็ต่างเป็นอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ซึ่งถือว่ามีผูกพันกับพรรคและครอบครัวชินวัตรมายาวนาน การหาเสียงควรหาเสียงกันอย่างสร้างสรรค์ เน้นนโยบายที่จะแก้ปัญหาและพัฒนาจังหวัดเชียงใหม่ให้ดียิ่งๆ ขึ้นอย่างไร

นายก่อแก้ว กล่าวต่อว่า สิ่งที่มวลชนตั้งคำถามเรื่องการไปช่วยนายบุญเลิศ นายจตุพร ควรจะชี้แจงด้วยเหตุผล ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่าอธิบายได้ ไม่ควรไปตอบโต้ฟาดงวงฟาดงากับมวลชน โดยเฉพาะการขู่ว่าจะฟ้อง ยิ่งไม่ควรกระทำ การเป็นประธาน นปช. ต้องทำให้มวลชนและสังคมยอมรับ ทุกอย่างที่มวลชนสงสัย ต้องสามารถอธิบายและชี้แจงให้เข้าใจได้หมด นอกจากนี้ จ.เชียงใหม่ ถือเป็นบ้านเกิดของครอบครัวชินวัตร การที่ครอบครัวชินวัตรเลือกที่จะสนับสนุนใคร ตนเชื่อว่า ก็เพราะมั่นใจว่าจะทำงานด้วยกันได้ และจะทำตามนโยบายที่แนะนำไว้ ควรเคารพการตัดสินใจลงสมัครซึ่งกันและกัน เพราะในทางตรงข้าม การที่นายบุญเลิศ เจ้าของตำแหน่งเดิมลงสมัครแข่งกับตัวแทนจากพรรคเพื่อไทย ทางสมาชิกพรรคเพื่อไทยก็ต้องเคารพและแข่งขันหาเสียงกันไปให้ชาวเชียงใหม่ตัดสินใจ ตามระบอบประชาธิปไตย ว่า ใครจะเลือกใครเข้ามาพัฒนา จ.เชียงใหม่

“การเปิดศึกทะเลาะกับคุณแดง (นางเยาวภา)” ซึ่งเป็นน้องสาวนายกฯทักษิณ เป็นภรรยานายกฯสมชาย และเป็นพี่สาวนายกฯยิ่งลักษณ์ ซึ่งล้วนแต่บุคคลที่พวกเราให้ความเคารพอย่างยิ่ง และทำงานร่วมกันมายาวนาน จะไม่เป็นผลดีต่อการทำงานของ นปช.ตราบที่ คุณจตุพร ยังนั่งในตำแหน่งประธาน นปช. ต้องนึกถึงผลกระทบที่ตามมาด้วย ในฐานะมิตรขอร้องคุณจตุพรและพรรคเพื่อไทย ให้ยุติการตอบโต้กันไปมา ให้จบกันเพียงเท่านี้ ที่ออกหมัดกันไปแล้ว ก็ให้เจ๊ากันไป ต่อจากนี้ไป ไม่ว่าเวทีไหน หาเสียงกันแบบฉันท์มิตรและสร้างสรรค์เพื่อประชาชนในจังหวัดนั้นๆ” นายก่อแก้ว ระบุ


กำลังโหลดความคิดเห็น