xs
xsm
sm
md
lg

สั่งฆ่าแกนนำ? “ไพศาล” เหน็บ ระวังคนหยันปอดแหก “เอ๋” เอาผิด “กวิ้น” เต้าเท็จ “อานนท์” เปิดแชทลับคำเตือน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพ แกนนำกลุ่มคณะราษฎร 2563 จากแฟ้ม
เกิดอะไรขึ้น? แกนนำ “3 นิ้ว” ปูดข่าวเป็นว่าเล่น “ถูกสั่งเก็บ” 6 ธ.ค. “ไพศาล” จวก ลวงโลก เหน็บระวังคนหยันปอดแหก “เอ๋” กัดไม่ปล่อย แจ้งความเอาผิด “กวิ้น” เต้าเรื่องเท็จ ผิด พ.ร.บ.คอมฯ “อานนท์” เปิดแชตลับผู้หวังดีเตือน

น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ (6 ธ.ค. 63) เฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol ของ นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความระบุว่า

“แกนนำกาเหว่าหลอกอีกแล้ว!!!

ภาพ นายไพศาล พืชมงคล จากแฟ้ม
เมื่อเดือนพฤศจิกายน ก็หลอกมาหนหนึ่งแล้วว่า สถาบันสั่งเก็บแกนนำ!!!

สามสี่วันมานี้ ก็โหมปล่อยข่าวลวงโลกอีกแล้วว่า สถาบันสั่งเก็บในวันที่ 6 ธันวาคมนี้

ลวงโลกอีกแล้ว!

ไปถาม คุณธนาธร คุณปิยบุตร ดูสิครับ ว่าที่ยังมีความปลอดภัยอยู่ในวันนี้ เพราะมีคนของใครแอบช่วยดูแลความปลอดภัยอยู่หรือไม่????

เพราะหากแกนนำกาเหว่าถูกทำร้ายหรือถูกสังหาร ใครเล่าที่จะถูกใส่ร้ายกล่าวหาในทันทีนั้น????

หาเรื่องอื่นโกหกจะสนุกกว่าครับ

หลอกกันเรื่องนี้ช่างน่าขัน และจะถูกคนเขาดูถูกเหยียดหยาม ว่าปอดแหก!!!”

ภาพ จากเฟซบุ๊ก น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ หรือ “เอ๋”
ขณะเดียวกัน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ หรือ “เอ๋” ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

“พรุ่งนี้ ปารีณา ยื่นหนังสือร้อง ปปช #บ้านพักทหาร #ปารีณา ฟันกรรมาธิการรับเรื่องที่ศาลวินิจฉัยแล้วมาพิจารณาอีก #ไม่จบเจอ..เอ๋ วันนี้ แจ้งความน้องเพนกวิน ข้อหา พ.ร.บ คอม เต้าเรื่อง แกนนำจะถูกฆ่าในวันที่ 6 ธ.ค. นี้ พร้อมใส่ร้าย..............ปารีณาสุดทน จำเป็นต้องแจ้งความน้องนะคะ #หยุดใส่ร้ายผู้อื่นได้ไหมคะ”

ภาพ จากเฟซบุ๊ก นายอานนท์ นำภา
ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นายอานนท์ นำภา หรือ “ทนายอานนท์” แกนนำกลุ่มราษฎร 2563 โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2563 ระบุว่า

“จะฆ่าผม ข้ามศพลูกพี่ผม 2 คนนี้ไปก่อนครับ Punsak Srithep ใครไม่เรียกพี่หล่อ พ่อมุงตาย”

ทั้งนี้ เฟซบุ๊ก เพนกวิน - พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak
ของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ “เพนกวิน” โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ว่า

“มีข่าวจากแวดวงคนมีสีมาอีกแล้ว
1. ในวันสองวันนี้ อาจมีการจับกุมตัวแกนนำ และจะฝากขัง

2. เมื่อจับแกนนำเข้าคุกสำเร็จแล้ว อาจมีการสังหารแกนนำในคุก ซึ่งทางวังถือฤกษ์วันที่ 6 ธันวาคม เป็นฤกษ์ฆ่าขึ้นชื่อว่าเป็นข่าววงในก็ต้องฟังหูไว้หู

ผมไม่หวั่นไหวต่อข่าวจำพวกนี้ แต่ต้องเอามาบอกไว้เป็นข้อมูลให้ทุกท่านได้รับทราบร่วมกัน ถ้าเกิดอะไรขึ้นกับพวกเรา ขอให้ชี้นิ้วไปที่... (พาดพิงบุคคล) และเจ้าของมัน ซึ่งเป็นต้นเหตุแห่งความฉิบหายทั้งปวงของประเทศนี้

เป็นเกียรติที่ได้ร่วมสู้กับทุกคน ถ้าจะช่วยกันได้ช่วยกันแชร์ข่าวนี้ออกไปดักทางมัน

ศักดินาจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ III”

แน่นอน, เรื่องนี้ น่าวิเคราะห์ได้หลายแง่มุม ทั้งในมุมที่ ลุงไพศาล มีความเห็นว่า มุ่ง “ใส่ร้าย” สถาบันหรือไม่

ส่วนอีกหลายมุม มีทั้งน่าสนใจ และน่าตกใจ น่าสนใจคือ อาจเป็นการ “ดักคอ” เอาไว้ก่อน เผื่อมีคนคิดทำ เพราะอย่าลืมว่า สิ่งที่แกนนำม็อบราษฎร 63 กลัวอยู่ไม่น้อย แม้ทำปากกล้าขาสั่น ก็คือ มโนว่า ถ้าถูกขังคุก ในความผิดที่ไม่อาจประกันตัวได้ อาจถูกสั่งเก็บ หรือ ฆ่าตายในคุกได้ และการปูดเรื่องนี้ ก็เพื่อส่งสัญญาณให้มวลชนช่วยกดดันอย่างหนัก ให้ปล่อยตัวให้ได้ หากถูกคุมขัง

ขณะเดียวกัน ก็เป็นไปได้สูงเช่นกัน ว่า ม็อบราษฎร 63 กำลังอยู่ในช่วง “ขาลง” มวลชนเริ่มห่างหายไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นม็อบพวกกันเอง และก็ปราศรัยให้พวกเดียวกันฟัง ดังนั้น การปูดเรื่องถูกสั่งเก็บ ถูกสั่งฆ่า ก็เพื่อที่จะเรียกแขกเพิ่ม คือ ต้องการให้มวลชนมาร่วมชุมนุมมากขึ้น ก็เป็นไปได้เช่นกัน

อีกอย่าง คนที่อยู่เบื้องหลัง หรือ มีส่วนร่วมในขบวนการ อาจต้องการเดินเกมอะไรสักอย่าง จึงปล่อยข่าวเรื่องนี้ ยัดปากแกนนำผู้ “เชื่องเชื่อ” ให้นำมาเต้าเรื่องต่อกับมวลชน

ประเด็นหลัง เป็นไปได้ทั้งไม่มีอะไรมาก และมีอะไรที่ต้องระวังอย่างสูง ที่ไม่มีอะไรนั้น ก็เป็นการปั่นกระแสปกติ ของ กลุ่มคนที่ไม่ต้องการให้กระแสเคลื่อนไหวมันเบาบางลง จึงเต้าเรื่องที่มันน่าสยดสยองขึ้นมาปลุกกระแส และเรียกมวลชนลุกขึ้นมาปกป้องแกนนำของพวกเขา

ส่วนที่มีอะไรที่ต้องระวังอย่างสูงนั้น เคยมีคนวิเคราะห์เกมการต่อสู้ที่ไม่ธรรมดา เพราะการต่อสู้ครั้งนี้มีมหาอำนาจหนุนหลัง และมีผลประโยชน์ทางการเมืองแอบแฝง มีการวางแผน วางตัวคนเอาไว้หลายชั้น ทั้งยังอำมหิตพอที่จะทำอะไรรุนแรงกับคนในม็อบ รวมทั้งแกนนำ เพื่อหา “เหยื่อ” มาขยายผลความชอบธรรม ที่จะแทรกแซงกิจการภายในประเทศไทย

สำหรับเหยื่อ มีการวิเคราะห์กันว่า ถ้าไม่ใช่มวลชน ก็คือ แกนนำ ใครสักคนที่อาจโชคร้ายและถูกเลือก เพราะคิดดูให้ดี สิ่งที่แกนนำต่างชี้เป้า ก็คือ ฝ่ายผู้มีอำนาจในประเทศ ที่จะเป็นคนสั่งการ ไม่มีใครคิดเลยว่า จะเป็นพวกตัวเอง โดยที่แกนนำม็อบอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่า เป็นคนกลุ่มไหนบ้าง

ยิ่งแกนนำที่คาบเอาเรื่องนี้มาเปิดเผยปูกระแสเอาไว้แล้วว่า สงสัยใครจะเป็นคนสั่งเก็บ ก็ยิ่งง่าย และเข้าทาง คนที่คิดแผนอำมหิตเอาไว้รองรับกระแสม็อบ “ขาลง” ล่วงหน้า เหลือก็แต่วันเวลาที่ถูกระบุตรงหรือไม่เท่านั้น

อย่าทำเป็นเล่นไป และมองแต่ฝ่ายผู้มีอำนาจเท่านั้น เป็นคนสั่งเก็บ ถ้าใครเคยดูหนังฝรั่ง ก็จะคิดได้ทันที ว่า อะไรก็เกิดขึ้นได้ เมื่อคุณเข้าไปอยู่ใน “เกมใหญ่” ไม่เชื่ออย่าประมาทก็แล้วกัน!


กำลังโหลดความคิดเห็น...