xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” เชื่อนายกฯ ไม่ลาออก เปรียบ “ธนาธร” เหมือนเด็กเอาแต่ใจตัวเอง อยากได้อะไรต้องได้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” เชื่อนายกฯ ไม่ลาออกเพื่อสนองความต้องการของคนเห็นแก่ตัว ทำลายชาติบ้านเมือง เปรียบ “ธนาธร” เหมือนเด็กเอาแต่ใจตัวเอง อยากได้อะไรต้องได้

วันนี้ (30 พ.ย.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้าให้สัมภาษณ์หากนายกฯ ลาออกสถานการณ์จะคลี่คลาย แต่ยังไม่จบจนกว่าจะครบ 3 ข้อเรียกร้อง ว่าการที่นายธนาธรออกมาพูดเช่นนี้ทำให้ประชาชนเห็นแล้วว่าจุดหมายที่แท้จริงของนายธนาธรไม่เพียงแต่อยากให้นายกฯ ลาออก เพื่อหวังผลประโยชน์ให้ตนเองและพวกพ้องของจะได้มีโอกาสเข้ามาเป็นรัฐบาล ยังอยากที่จะล้มล้างสถาบันฯ ให้ได้ โดยที่ไม่สนใจว่าบ้านเมืองจะเป็นอย่างไร หรือความรู้สึกของคนส่วนใหญ่ว่ารู้สึกอย่างไร

และการที่นายธนาธรออกมาพูดเช่นนี้ตนเองมองว่าเป็นการพูดที่เปรียบเหมือนเด็กที่เอาแต่ใจตัวเอง อยากได้อะไรต้องได้ ได้คืบจะเอาศอก ได้ศอกจะเอาวา เป็นคนเห็นแก่ตัว กิเลสตัณหาบ้าอำนาจบาตรใหญ่โดยไม่สนใจความวุ่นวายของบ้านเมือง อยากตั้งตนเป็นประธานาธิบดี อยากล้มล้างสถาบันฯ ก็ใช้นิสิต นักศึกษาเด็กปั้นของตัวเองออกมาชุมนุม แอบอยู่เบื้องหลังไม่ต้องออกหน้า ยิ่งธนาธรออกมาพูดเช่นนี้ก็เชื่อว่านายกฯ จะยิ่งไม่ถอยไม่ลาออกแน่นอน เพื่อสนองความต้องการของคนประเภทนี้ ขณะเดียวกัน นายกฯ มาอย่างถูกต้องจากการเลือกตั้งตามกลไกลรัฐธรรมนูญ มีความชอบธรรมที่จะเป็นนายกฯ ต่อไปจนกว่าจะครบเทอม อีกทั้งยังเป็นนายกฯ ที่ทำประโยชน์ให้แก่บ้านเมืองอีกมากมาย นายธนาธรเคยทำความดีอะไรให้กับคนไทยบ้าง มีแต่ทำธุรกิจแสวงหาเงินทองบนผืนแผ่นไทยจนครอบครัวร่ำรวยมหาศาล เคยเอาเงินส่วนตัวที่มีมากมายที่ได้มาจากผืนแผ่นดินไทยและได้จากคนไทย มาบริจาคช่วยเหลือคนยากคนจนบ้างหรือไม่

“นายกฯ เสียสละตั้งใจทุ่มเททำงานเพื่อบ้านเมืองไม่เหมือนนายธนาธร แม้ตอนเป็น ส.ส.ถามว่าได้ทำประโยชน์อะไรให้กับบ้านเมืองบ้าง พอหลุดจากการเป็น ส.ส.เพราะทำผิดกฎหมายเสียเองก็มาอาฆาตแค้นหาว่าถูกกลั่นแกล้ง และยังทำพฤติกรรมต่ำช้าให้กับประเทศเกิดความเสียหายอย่างมากซึ่งคนประเภทนี้ หนักแผ่นดินจริงๆ ไม่ควรอยู่ในประเทศนี้อีกต่อไป”

คนไทยที่รักสถาบันฯ รู้ดีว่า เป้าหมายชัดเจนของนายธนาธร นายปิยบุตร และพวกกลุ่มก้าวหน้า เป็นผู้สนับสนุนและเป็นอีแอบสนับสนุนให้แกนนำคณะราษฎร กลุ่มนายอานนท์และคณะราษฎร เป็นแถวหน้าในการออกมาเพื่อล้มล้างการปกครองให้เป็นระบบประธานาธิบดี เพื่อปิดช่องไม่ให้มีสถาบันพระมหากษัตริย์ นายธนาธรพูดอะไรออกมาอย่าคิดว่าคนไทยโง่ อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่แล้วครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...