xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้อีสาน” สวน “ทอน” การเป็นคนดีหรือไม่ ขึ้นอยู่ที่การกระทำ คนที่คิดเปลี่ยนแปลงการปกครอง คิดปฏิรูปสถาบันที่คนไทยรักนั้น ไม่ใช่คนดีแน่นอน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สุภรณ์ อัตถาวงศ์” สวนกลับ “ธนาธร” การเป็นคนดีหรือไม่ ขึ้นอยู่ที่การกระทำ คนที่คิดเปลี่ยนแปลงการปกครอง คิดปฏิรูปสถาบันที่คนไทยรักน้ัน ไม่ใช่คนดีแน่นอน ยกภาษิต กลองดีต้องมีคนตีถึงดัง แต่ถ้ากลองดังเองเขาเรียกกลอง “จัญไร” เตือน “อานนท์” หากเป็นสมัยก่อน หัวหลุดจากบ่าแล้ววันนี้ (21 พ.ย.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ กล่าวถึงการที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าคณะก้าวหน้า โพสต์ว่า “การที่เขาจะเป็นคนดีหรือไม่ดี อยู่ที่ว่าใครเป็นคนพูดนั้น” ทำให้ นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำ พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ ต้องโพสต์ข้อความซัดนายธนาธร ว่า เริ่มไปไกลแล้ว การจะบอกว่าตนเองดีไม่ดีอยู่ที่การกระทำ

นายสุภรณ์ กล่าวต่อว่า อยากให้ นายธนาธร ย้อนกลับไปสำรวจพฤติกรรมตนเอง นับแต่ นายธนาธร เข้ามาเล่นการเมือง สิ่งที่เกิดกับนายธนาธร ล้วนเกิดจากการกระทำของนายธนาธรและพวกแทบทั้งสิ้น

“การที่ นายธนาธร ไม่ได้ลาออกจากการเป็นเจ้าของกิจการที่ทำธุรกิจสื่อก่อนลงสมัคร แล้วไปสร้างหลักฐานเท็จต่อศาล จนต้องพาแม่ เมีย ไปขึ้นศาลอย่างน่าเวทนานั้น เพราะการกระทำที่ทุจริตของตัวนายธนาธรเองแทบทั้งสิ้น

การที่ศาลตัดสิทธิ์ นายธนาธร ยุบพรรคอนาคตใหม่ และ กกต.ดำเนินคดีเรื่องเงินกู้ ก็เกิดจากการเปิดเผยของนายธนาธรเอง และเป็นการกระทำที่กฎหมายห้ามมิให้กระทำแทบทั้งสิ้น นายธนาธร จะบอกว่าคนอื่นกลั่นแกล้ง หรือมีขบวนการขัดขวางไม่ให้นายธนาธร เป็นใหญ่บนเส้นทางการเมืองนั้นไม่ได้”

นายสุภรณ์ กล่าวต่อว่า อยากยกภาษิตคำโบราณมาเตือนสตินายธนาธรหน่อยว่า การกระทำของตนเอง หากกระทำชั่ว คิดไม่ดีต่อสถาบัน ต่อให้ใครพูดหรือใครมอง เขาก็มองว่า นายธนาธร เป็นคนไม่ดีทั้งนั้น “กลองดีต้องมีคนตีถึงจะดัง แต่ถ้ากลองไม่มีคนตี แต่ดังเอง เขาเรียกว่า กลองจัญไร นายธนาธร เป็นคนเช่นนั้นหรือไม่ ประชาชนทุกคนทราบดี”

ส่วนประเด็นที่ นายอานนท์ นำภา แกนนำคณะราษฎร ประกาศไม่กลัวมาตรา 112 นั้น นายสุภรณ์ กล่าวว่า กฎหมายไม่ได้มีไว้ให้คนดีกลัว แต่กฎหมายมีไว้จัดการคนไม่ดี หากใครไม่ทำผิดกฎหมายก็ไม่ได้ดำเนินการอะไร ใครจะกลัวหรือไม่กลัว หรือจะบอกว่าอย่าเอาผีมาหลอกคนไม่กลัวผีนั้น ไม่เป็นไร เพราะกรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา หากนายอานนท์ อยากลองดีกับมาตรา 112 ก็ไม่มีใครห้าม กฎหมายมาตรา 112 มีไว้ใช้กับคนที่ชั่วช้าเลวทราม ก้าวล่วงจาบจ้วงสถาบันเท่านั้น ก็จะได้รู้คนที่ไม่กลัวผี อาจจะถูกผีหักคอตายเร็วๆ นี้ ก็ได้ใครจะไปรู้ อยากท้าทายผีดีนัก

“ถ้าเป็นสมัยก่อน การใส่ร้าย ดูหมิ่น สถาบันเบื้องสูง การคิดไม่ดี การบิดเบือนต่อสถาบัน โทษสถานเดียวคือเอาไปตัดหัว หากนายอานนท์ เกิดทันยุคนั้น ป่านนี้หัวน่าจะหลุดจากบ่าไปแล้ว ในปัจจุบันนี้สถาบันกษัตริย์เป็นศูนย์รวมจิตใจคนไทยทั้งชาติ และทำให้คนไทยสามัคคีกลมเกลียวกันตลอดมา นายอานนท์และพวก ยังกล้าบังอาจคิดล้มล้างสถาบัน กระทำอันชั่วช้ามิบังควร คนไทยที่รักเทิดทูนยอมไม่ได้เด็ดขาด บอกตรงๆ ความคิดแบบนี้โคตรชั่วช้าที่สุด อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน การกระทำแบบถ่อยๆ เลวทรามที่สุดของนายอานนท์และแกนนำกลุ่มคณะราษฎร ไม่มีวันที่จะพ้นมือของกฎหมายอย่างแน่นอน” นายสุภรณ์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...