xs
xsm
sm
md
lg

“ม็อบ 3 นิ้ว” ด่าขรม! หัวหน้าพรรคเพื่อไทยทิ้งมวลชน หนีลงเรือสปีดโบ้ตออกจากสภา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์MGR Online - แนวร่วมกลุ่มม็อบปลดแอกรุมด่า “สมพงษ์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย” และ ส.ส.บางส่วน รวมถึง นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. ที่หนีออกจากสภาเมื่อช่วงเย็น หลังม็อบปิดล้อม จี้ออกมาขอโทษ เหตุทอดทิ้งประชาชน

ช่วงเย็นวันนี้ (17 พ.ย.) ทวิตเตอร์ @KhaosodOnline ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอความยาว 7 วินาที เป็นภาพ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เดินขึ้นเรือเร็วออกจากรัฐสภา ที่โดนกลุ่มผู้ชุมนุมกลุ่มปลดแอกปิดล้อม

“นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เดินขึ้นเรือสปีดโบ้ต ที่มารอรับที่ท่าเรือเกียกกาย โดยโบกมือไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน” ผู้สื่อข่าว นสพ.ข่าวสด ระบุ ขณะที่มีเสียงทักท้วงในคลิประบุว่า “จะรีบไปไหน”


ภาพดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทย และผู้ชุมนุมเป็นอย่างมาก จนทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างว่าทอดทิ้งกลุ่มผู้ชุมนุม

ต่อมา นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความลงในแฟนเพจ Wan Ubumrung ระบุว่า “ถ้าผมลงไปหน้าม็อบแล้ว ขอร้องให้ตำรวจหยุดฉีดน้ำใส่ประชาชนแล้วตำรวจหยุดฉีดตามผมร้องขอนะ...ผมจะไปให้เดี๋ยวนี้เลย!!!! ...เจ้าหน้าที่เค้าไม่ฟัง ส.ส.หรอกครับ”

จากนั้น เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเข้าไปถามนายวัน ว่า “ดูข่าวเมือกี้เหมือนเห็นป๋ายืนอยู่แถวท่าเรือค่ะ/🇩🇪”

นายวัน ก็เข้ามาตอบว่า “ใช่”

จากนั้นนายวันได้เข้ามาโพสต์อีกครั้งว่า ตนเองเป็น ส.ส. ไม่ใช่แกนนำม็อบ


ด้าน น.ส.ลักขณา ปันวิชัย หรือ คำ ผกา ผู้ดำเนินรายการทางวอยซ์ทีวี และแนวร่วมกลุ่มม็อบปลดแอก ก็โพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์ @kamphaka แท็กไปยัง ดร.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ระบุว่า “พรรคเพื่อไทยคะ กองเชียร์ด่ากันขรมค่า @DrArunee_Ying”

ทำให้ นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร เข้ามาตอบข้อความระบุว่า “นักการเมืองของพรรค ที่ยังยืนหยัดหนักแน่น…ไม่มีถอย ก็ยังมีไม่น้อยครับ……น้อมรับคำวิจารณ์ครับ”

อย่างไรก็ตาม นายพชร ธรรมมล หรือ ฟลุ๊ค พชร อดีตผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคไทยรักษาชาติ และแนวร่วมกลุ่มผู้ชุมนุม ได้วิพากษ์วิจารณ์ท่าทีของหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และ ส.ส.ของพรรคบางส่วนว่า

“ส่วนตัวไม่โอเคกับการขึ้นเรือกลับก่อนของหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เรื่องนี้ต้องชี้แจงและขอโทษ ปชช. อีกมุมคือเห็นใจหลายคนในพรรคที่ต้องโดนเหมาด่าไปด้วย จากความใกล้ชิดส่วนตัว หลายคนในพรรคทำงานหนักมาก หลายคน (เพื่อนเรา) คือ โตในม็อบเสื้อแดง สู้มาตลอดแต่มาพัง เพราะมูฟห่วยๆ ของบางคน รู้สึกเสียใจแทน”
กำลังโหลดความคิดเห็น...