xs
xsm
sm
md
lg

"แรมโบ้" ชี้คนรักสถาบันไม่พอใจ "ทอน" ก้าวล่วงเบื้องสูง เชื่อไปไหนก็โดนไล่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"สุภรณ์" ย้อน "ธนาธร" เล่นการเมืองสุดโต่ง สร้างเวรกรรมไว้มาก จึงต้องโดนขับไล่ ย้ำคนรักสถาบันเขาไม่พอใจที่ไปก้าวล่วงเบื้องสูง เชื่อว่าไปทุกที่จะถูกไล่ทุกที่ แนะควรทำการเมืองสร้างสรรค์ หยุดอยู่เบื้องหลังยุยงม็อบราษฎรได้แล้ว

วันนี้ (12 พ.ย.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายก เปิดเผยว่า การที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าคณะก้าวหน้า ถูกขับไล่ในหลายจังหวัดที่ไปเสียงให้ผู้สมัครนายกอบจ. นั้น เป็นเพราะว่าเป็นเวรกรรมที่นายธนาธร ได้สร้างไว้เอาไว้ ด้วยการสนับสนุนม็อบ3นิ้ว ที่ไปก้าวล่วงสถาบันเบื้องสูง ทำให้ประชาชนคนรักสถาบันไม่พอใจ เขาจึงแสดงออกให้นายธนาธร เห็นว่า นายธนาธร ไม่เป็นที่ต้องการของคนไทย

“สังเกตุจากป้ายที่พี่น้องเตรียมมาต้อนรับนายธนาธร ว่าด่าว่านายธนาธรหนักแผ่นดิน นั้นถูกแล้ว เพราะนายธนาธร เป็นลูกคนจีนที่เข้ามาอาศัยแผ่นดินนี้ ใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร ของในหลวงทุกรัชกาล ดังนั้นการที่นายธนาธร และครอบครัวประกอบธุรกิจจนร่ำรวย แต่กลับไม่สำนึกในบุญคุณแผ่นดิน สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ จึงสมควรแล้วที่นายธนาธร จะได้รับการปฏิบัติแบบนั้น”

นายสุภรณ์ กล่าวต่อว่า การที่นายธนาธร ระบุว่าคนที่ออกมาขับไล่นั้นเป็นพวกที่ถูกอำนาจเก่าสร้างภาพหลอนเพราะกลัวจะสูญเสียอำนาจนั้นไม่จริง นายธนาธร เลิกแต่งนิยายโกหกได้แล้ว ประชาชนคนรักสถาบันเสื้อเหลืองเขาไม่เกี่ยวกับการเมืองหรือกลุ่มอำนาจไหนทั้งสิ้น แต่เป็นคนรักสถาบันที่ทนไม่ได้เมื่อเห็นนายธนาธร มาย่ำยีคนที่เขารักเขาจึงต้องออกมา ฉะนั้นอย่าไปกล่าวหาอะไรลอยๆ

“ขอให้นายธนาธร กลับตัวกลับใจเสียใหม่ เล่นการเมืองอย่างสร้างสรรค์ เชื่อในระบบรัฐสภา อย่าเล่นการเมืองข้างถนน สนับสนุนม็อบให้ออกมาสร้างความวุ่นวาย และหยุดจาบจ้วงก้าวล่วงสถาบัน เชื่อว่าหากทำเช่นนี้ เส้นทางการเมืองของนายธนาธร จะไม่ถูกปิดตายแน่นอน”
ส่วนนางสาวช่อพรรณิการ์ วานิช จะปกป้องนายธนาธร โดยการฟ้องร้องประชาชาชนคนเสื้อเหลืองที่มาปกป้องสถาบัน และมาขับไล่นายธนาธร ที่นครศรีธรรมราชนั้น นางสาวช่อพรรณิการ์ คงได้เดินสายฟ้องร้องคนทั่วแผ่นดินกว่า60 ล้านคนเป็นแน่แท้ คงไม่มีคุกใส่คนที่จงรักภักดี คุกคงได้แตกระเบิดกันในครั้งนี้กับสิ่งที่นางสาวช่อพรรณิการ์ จะฟ้องคนที่ปกป้องสถาบันและขับไล่นายธนาธร ตนอยากหัวเราะ ซึ่งน่าจะไปฟ้องดำเนินคดีตนเองกับพรรคพวกดีกว่าไหม ที่ยุให้คนออกมาชุมนุมบนท้องถนนทำผิดกฎหมายและก้าวล่วงสถาบัน นางสาวช่อและพวกๆควรจะติดคุกมากกว่าที่จะไปฟ้องประชาชนคนปกป้องสถาบัน เพราะคุกยังรองรับเพียงพอกับกลุ่มพวกนี้" นายสุภรณ์กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...