xs
xsm
sm
md
lg

เลขาฯ คปส.ร้องนายกฯ ใช้กฎหมายพิเศษชัตดาวน์ประเทศแก้วิกฤตขัดแย้ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลุ่มเครือข่ายประชาชนปกป้องพระมหากษัตริย์ ให้กำลังใจ “บิ๊กตู่” ระบุไม่ได้ชวนทำรัฐประหาร แต่ขอใช้กฎหมายแก้วิกฤตประเทศ “แรมโบ้” เตือน นศ.อย่ากดดัน ลั่นไม่มีใครรับปาก เป็นนายกฯ ไม้ต่อ

วันนี้ (9 พ.ย.) เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ สำนักงาน ก.พ. กลุ่มเครือข่ายประชาชน ปกป้องพระมหากษัตริย์ (คปส.) นำโดยนายกฤตย์ เยี่ยมเมธากร เลขาธิการเครือข่ายประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ยื่นจดหมายเปิดผนึกถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เพื่อให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ผ่านนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี โดยนายกฤตย์ระบุว่า เราได้มีการปรึกษาหารือกันแล้วมีความเห็นไปในแนวทางเดียวกันว่าเราต้องเป็นตัวแทนประชาชนในฝ่ายที่จงรักภักดี และปกป้องสถาบันฯ โดยในจดหมายเปิดผนึกไม่ได้มีรายละเอียดอะไรมากมาย เป็นเพียงการบอกว่าเราเป็นประชาชนส่วนหนึ่งของประเทไทยที่อยู่ข้างสถาบันพระมหากษัตริย์ และมีความเชื่อมั่นในตัวนายกฯ และเป็นกำลังใจในการแก้ไขปัญหาสถานการณ์ร้ายแรงของตามที่เห็นสมควร และเสนอให้ใช้กฎหมายพิเศษแก้ไขปัญหาความขัดแย้ง ตนไม่ได้ระบุว่าให้มีการรัฐประหาร แต่จะใช้กฎหมายใดนั้นอยู่ที่ผู้มีอำนาจจะเห็นสมควร โดยนายกฯ อาจปรึกษาประธานรัฐสภาและฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

ด้านนายสุภรณ์กล่าวว่า วันนี้จะเห็นว่าพี่น้องคนไทยออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ขณะที่รัฐบาลและนายกฯ ได้หาแนวทางในการแก้ปัญหาความขัดแย้งเพื่อหาทางออกร่วมกัน ไม่ว่าจะการเปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญ การตั้งคณะกรรมการสมานฉันท์ ซึ่งนายกฯ ไม่ขัดข้องใดๆ ว่าจะออกมารูปแบบไหน เราเองในฐานะคนไทยด้วยกันไม่ว่าจะเป็นกลุ่มใดก็ตาม ขอเรื่องเดียวอย่าก้าวล่วงเข้าไปในเรื่องการปฏิรูปสถาบันฯ เพราะสถาบันฯ อยู่คู่สังคมไทยมานาน และการแก้ไขรัฐธรรมนูญ นายกฯ ไม่ได้ขัดข้อง หมวดไหนมาตราไหนจะแก้ไขกันอย่างไร ไม่มีปัญหา พูดคุยในกันสภาว่ากันมาเลย เป็นสิ่งที่จะหาทางออกร่วมกัน วันนี้ประเทศไทยบอบซ้ำวิกฤตโควิดและปัญหาเศรษฐกิจ ไม่ควรออกมาซ้ำเติมประเทศไทยอีก

“ขอให้น้องๆ นักศึกษาที่ยังเข้าร่วมชุมนุมทบทวนตรงจุดนี้ โดยเฉพาะแกนนำ เพราะทราบดีว่าประชาชนส่วนใหญ่ไม่เอาด้วยกับการปฏิรูปสถาบันฯ เรามีระบบในสภา อย่ามากดดันนายกฯ ด้วยวิธีการแบบนี้ ถึงนายกฯ จะลาออก คนที่จะมาเป็นนายกฯ แทน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ก็ไม่มีใครกล้ารับปาก แน่จริงให้ไปถาม” นายสุภรณ์กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...