xs
xsm
sm
md
lg

ฝ่ายมั่นคงจัดกำลังเข้มทั้งทางบก-น้ำ รับมือบิ๊กเซอร์ไพรส์ป่วนรับปริญญาธรรมศาสตร์ ประสาน อมธ.งดจัดกิจกรรม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แฟ้มภาพ - กลุ่มบัณฑิตธรรมศาสตร์ของราษฎร ตั้งสแตนดี้ภาพนายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ที่หลบหนีอยู่ประเทศฝรั่งเศส ให้บัณฑิตที่จบใหม่มาถ่ายภาพร่วม บริเวณหน้าคณะพาณิชย์ศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เมื่อวันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา
แหล่งข่าวฝ่ายความมั่นคง พร้อมดูแลความปลอดภัย มธ.ท่าพระจันทร์ รับบิ๊กเซอร์ไพรส์ ม็อบป่วนรับปริญญาพรุ่งนี้ จัดกำลังทหารเข้ม ทั้งทางบก-น้ำ ติดต่อองค์การ นศ.งดกิจกรรม ผบ.ทบ.มาประจำการเกาะติดช่วงบ่าย

วันนี้ (30 ต.ค.) แหล่งข่าวจากฝ่ายความมั่นคง แจ้งว่า จากกรณีเพจ “บัณฑิตธรรมศาสตร์ของราษฎร” โพสต์ข้อความระบุว่า Let's play a game พร้อมคำใบ้ “Big Surprise” อันที่ 1 วันที่ 31 ต.ค. เวลา 17.00 น. พบกับบิ๊กเซอร์ไพรส์ได้พร้อมกัน รวมทั้งยังติดแฮชแท็ก #ไม่รับปริญญา #บัณฑิตของราษฎรนั้น ในส่วนของฝ่ายความมั่นคงได้เกาะติดกรณีดังกล่าวอย่างใกล้ชิด โดยการดูแลรักษาความปลอดภัยรอบพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เฉพาะช่วงวันที่มีพิธีพระราชทานปริญญาบัตร วันที่ 30-31 ต.ค.นั้น มีการจัดกำลังดูแลจากกองทัพบก อาทิ กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (พล.1 รอ.) กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2 รอ.) กองพลทหารราบที่ 9 (พล.ร.9) เป็นต้น ส่วนพื้นที่ภายในได้จัดกำลังจากหน่วยบัญชาการอากาศโยธิน กองทัพอากาศ ขณะที่พื้นที่ทางน้ำเป็นหน้าที่ของกองทัพเรือดูแล ทั้งนี้ ตลอดเส้นทาง ถ.ราชดำเนิน จะมีประชาชนและตัวแทนหน่วยงานราชการสวมเสื้อเหลืองเดินทางมารอเฝ้ารับเสด็จฯ เพื่อแสดงความจงรักภักดีด้วย

แหล่งข่าวรายเดิม กล่าวต่อว่า ในส่วนของนักศึกษาที่จะรับพระราชทานปริญญาบัตรในปีนี้ มีจำนวน 51 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาทั้งหมดในปีนี้ ขณะที่นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ แสดงความเจตจำนงไม่ขอรับพระราชทานปริญญาบัตรทั้งหมด ซึ่งไม่ใช่เรื่องผิดปกติ เพราะในทุกปีจะมีนักศึกษาที่เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรอยู่ในระดับประมาณ 50-54 เปอร์เซ็นต์ พร้อมกันนี้ หน่วยงานความมั่นคงได้เข้าไปติดต่อกับตัวแทนองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (อมธ.) ขอความร่วมมือไม่ให้จัดกิจกรรมใดๆ โดยเฉพาะการจัดแสดงภาพจำลองเหตุการณ์ต่างๆ ซึ่งทางองค์การฯ รับปากว่าจะทำให้ดีที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจทหารมหาดเล็กรักษาพระองค์ (904) ในวันที่ 31 ต.ค. เวลา 09.00 น. จะเดินทางเป็นประธานในพิธีประดับเครื่องหมายยศและมอบประกาศนียบัตร หลักสูตรนักเรียนนายสิบทหารบก (นนส.ทบ.) เหล่าราบ 1 ปี 6 เดือน รุ่นที่ 23 ที่ศูนย์การทหารราบ ค่ายธนะรัชต์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ จากนั้นในช่วงบ่ายจะเดินทางเข้ามาติดตามสถานการณ์การชุมนุมที่ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก (ศปก.ทบ.) ภายในกองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน


กำลังโหลดความคิดเห็น...