xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” จ่อถก ศบค.ชุดเล็ก รับมือนักท่องเที่ยวทั้งในและนอก ปล่อยให้สอบศรีพันวา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ประยุทธ์” เตรียมถก ศบค.ชุดเล็กเย็นนี้ รับมือนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ ขอบคุณบริษัทห้างร้านที่เข้าร่วมโครงการ ขอสื่อช่วยทำให้สงบ ปล่อยให้ตรวจสอบศรีพันวา

วันนี้ (23 ก.ย.) เมื่อเวลา 13.20 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการกำหนด เป้าหมายการท่องเที่ยวภายในประเทศในช่วง 2-3 เดือนข้างหน้าว่า ได้มีการเตรียมข้อมูลต่างๆ ไว้ โดยวันเดียวกันนี้เวลา 15.30 น.จะมีการประชุม ศบค.ชุดเล็ก เพื่อวางแผนจากท่องเที่ยวภายในประเทศซึ่งวันนี้เราได้หามาตรการในการที่จะเสริมเข้ามาอย่าง เช่น โครงการคนละครึ่ง สิ่งสำคัญแม้รัฐบาลจะระบุว่าเป็นโครงการคนละครึ่ง แต่สิ่งที่ได้มาต้องขอความร่วมมือจากภาคเอกชนเพราะเป็นผู้ประกอบการรัฐบาลไม่ใช่ผู้ประกอบการ ไปสั่งมากก็ไม่ได้ ก็ต้องขอความร่วมมือว่าการที่จะเข้ามาร่วมในมาตรการดังกล่าว จะต้องขึ้นบัญชี ขึ้นทะเบียน จะได้ไม่มีปัญหาการรั่วไหล

นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ในส่วนของการท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ เราก็ต้องดูให้รอบคอบ ปัจจุบันก็ยังมีปัญหาเราก็ต้องเตรียมให้พร้อมว่าจะเข้ามาส่วนไหนได้บ้าง เพราะมีทั้งส่วนที่ต้องการและไม่ต้องการ ในส่วนที่ต้องการให้เปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศก็มีมาตรการพร้อมที่จะเสริมก็คงต้องดูในรายละเอียดเพราะไม่มีอะไรถูกหรือผิด เพียงแต่เราต้องดูสถานการณ์ในประเทศว่าเศรษฐกิจเป็นอย่างไร และเศรษฐกิจที่มีปัญหาอยู่ในปัจจุบัน จะแก้ด้วยอะไร จะแก้ด้วยในประเทศอย่างเดียวเพียงพอหรือไม่ หรือจำเป็นต้องแก้จากต่างประเทศด้วย รวมทั้งรอยรั่ว และช่องว่างปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นก็ต้องหาทางในการแก้ไขให้ได้ ถือเป็นการแก้ปัญหาไปด้วยกัน ทั้งรัฐบาล ข้าราชการ ส่วนราชการและประชาชน ภาคเอกชน

“ต้องขอบคุณกับบริษัทห้างร้านที่เข้ามาร่วมในโครงการฯ จะเห็นได้ว่ามีจำนวนการจ้างงานเพิ่มขึ้นเดิมประเมินว่าจะเพิ่มได้ประมาณล้านคน แต่วันนี้เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนล้านคนเศษแล้ว และปัจจุบันยังมีอีกหลายบริษัทที่สนใจจะเข้ามาร่วมโครงการดังกล่าว นี่คือการรวมใจไทยสร้างชาติ เราต้องไปด้วยกัน ทั้งนี้ ในส่วนของสื่อมวลชนก็อยากขอร้องขอให้ช่วยทำให้บ้านเมืองมีความสงบสุขสื่อจะนำเสนอข่าวต่างๆ ก็เป็นเรื่องของพวกท่าน แต่ขอให้ทุกคนร่วมรับผิดชอบไปด้วยกันประเทศชาติถึงจะไปได้”

พล.อ.ประยุทธ์ยังกล่าวถึงกรณีการเรียกร้องให้มีการตรวจสอบกรณีที่สำนักงานประกันสังคมได้ถือหน่วยลงทุนของกองทรัสต์ เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์โรงแรมศรีพันวา (SRIPANWA) ว่า “เรื่องนี้เขามีการตรวจสอบอยู่แล้ว เขามีระบบการตรวจสอบอยู่แล้ว ก็ปล่อยให้เขาทำไปสิ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...