xs
xsm
sm
md
lg

“SACICT” ปลื้มหนัก!! คนเมืองแห่ชอปงานทำมือ เตรียดจัดงาน “SACICT เพลิน craft” ครั้งที่ 2

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชอปต่อไม่รอแล้วนะ “SACICT” ปลื้มหนัก!! คนเมืองแห่ชอปงานทำมือในงาน “SACICT เพลิน craft” ครั้งที่ 1 สบช่องเตรียมจัดเพิ่ม 2 ครั้งเอาใจขาชอป ที่เซ็นทรัลเวิลด์ และเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า ระหว่าง 15-21 ก.ย.นี้

นายพรพล เอกอรรถพร ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ SACICT กล่าวว่า หลังจาก SACICT ได้จัดงาน “SACICT เพลินคราฟต์” ครั้งที่ 1 ร่วมกับกลุ่มศูนย์การค้าในเครือเซ็นทรัลกรุ๊ป เพื่อเปิดพื้นที่ให้กลุ่มครูศิลป์ของแผ่นดิน ครูช่างศิลปหัตถกรรม และทายาทช่างศิลปหัตถกรรม และนักสร้างสรรค์งานหัตถกรรมร่วมสมัยของ SACICT นำผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับชีวิตคนเมืองมาจำหน่ายเพื่อเป็นการสร้างโอกาสและเพิ่มช่องทางการกระจายสินค้าหัตถกรรมไทยนั้น ปรากฏว่า ประสบความสำเร็จอย่างมาก ได้รับความสนใจจากคนเมืองมาจับจ่ายหาซื้อผลงานอย่างหนาแน่นตลอดทั้งวัน

SACICT ในฐานะหน่วยงานที่ส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนางานศิลปหัตถกรรมพื้นบ้านของไทยให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในคุณค่าที่ผ่านการสื่อสารตามโครงการส่งเสริมศิลปาชีพและสมาชิกผู้ผลิตงานศิลปหัตถกรรมที่ยังคงแสดงถึงอัตลักษณ์ มีการพัฒนาสร้างสรรค์หรือประยุกต์ให้ร่วมสมัย สอดคล้องกับวิถีชีวิตปัจจุบัน และขยายช่องทางการตลาดใหม่ๆ รวมถึงการเสริมสร้างความแข็งแกร่งและสร้างรายได่ให้กับสมาชิกผู้ผลิต งานศิลปหัตถกรรมให้เพิ่มมากขึ้น SACICT จึงได้จัดงานดังกล่าวขึ้นอีก 2 ครั้ง ระหว่างวันที่ 15-21 กันยายน ณ เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 1 และเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า ชั้น 1 เพื่อเปิดโอกาสให้คนเมืองได้สัมผัสผลงานของช่างศิลป์ไทยและขยายช่องทางตลาดให้กว้างขวางขึ้น

“งาน “SACICT เพลิน คราฟต์” นับว่าเป็นงานแสดงสินค้าที่รวบรวมผู้ผลิตและผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมจากทั่วประเทศ โดยคัดเลือกสมาชิกผู้ประกอบการศิลปหัตถกรรมโดยเน้นงานคราฟต์ร่วมสมัย ที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่น น่าสนใจและเข้ากับวิถีชีวิตคนเมือง อยากให้คนเมืองมาช่วยอุดหนุนสินค้าที่เป็นงานฝีมือของคนไทยกันเยอะๆ” นายพรพล กล่าว

นายพรพล ได้กล่าวถึงกิจกรรมที่น่าสนใจภายในงานเพิ่มเติมด้วยว่า จะมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์หัตถกรรมร่วมสมัยกว่า 40 คูหา พร้อมกิจกรรมน่าสนใจมากมาย อาทิ การทดลองทำเวิร์คชอปงานคราฟต์สุดเก๋ อาทิ การพิมพ์ลายสีครามบนหน้ากากอนามัย การปักผ้าไหมย้อมสีธรรมชาติ การถักเชือกพวงกุญแจ การปั้นดิน white clay การทำหุ่นกระบอกจิ๋ว การทอไหมพรมพวงกุญแจด้วยกี่ขนาดเล็ก การทำถุงหอมปรับอากาศ stone scent เป็นต้น ร่วมกับครูฯและนักสร้างสรรค์งานคราฟต์ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาสร้างสีสัน โดยมีแขกรับเชิญคนพิเศษมาร่วมทำ workshop อาทิ กาย ศิวกร น้องใยไหม หลิว มรกต และ mini concert จาก ศิลปินชื่อดังอย่าง วง Moving and cut สินเจริญบราเธอร์ วง Portrait ชบา กฤติมา คิง เต๋า และ พิม จากThe Voice ตลอดร่วมพูดคุยเสาวนากับผู้เชี่ยวชาญที่จะมาเปิดมุมมองงานคราฟต์ในสังคมที่เปลี่ยนไป ที่พร้อมความสนุกกับกิจกรรมรับของรางวัลมากมายจากมูลนิธิศิลปาชีพ

จึงขอเชิญชวนผู้ที่รักและชื่นชอบงานคราฟต์ เพลิดเพลินไปด้วยกันในงาน “SACICT เพลินคราฟต์” ครั้งที่ 2 และครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 15-21 กันยายน ณ เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 1 และเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า ชั้น 1 ใครสะดวกที่ไหนแวะไปเที่ยวชมงานคราฟต์ดีๆ อุดหนุนสินค้าไทยไปพร้อมกัน สอบถามหรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/sacict หรือโทร.1289


กำลังโหลดความคิดเห็น...