xs
xsm
sm
md
lg

“เสรีพิศุทธ์” เย้ย “สิระ” ลาออก กมธ.ป.ป.ช.เพราะไร้ความรู้ แฉเซ็นเอาเบี้ยประชุมแล้วชิ่ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปธ.กมธ.ป.ป.ช. แขวะ “สิระ” ลาออก กมธ.ก็ดี จะได้มีที่ว่าง เย้ยไร้ความรู้อ่านหนังสือไม่เป็น ย้ำ ไม่มีอำนาจสอบเอาผิด “มงคลกิตติ์” ชี้เข้ามาแค่ป่วน แฉเซ็นเอาเบี้ยประชุมแล้วชิ่ง ซัดไร้ความรู้เองที่จะทำงานกับตน ฝาก “บิ๊กป้อม” คัดคนมีความรู้

วันนี้ (3 ก.ย.) พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการ (กมธ. ) ป้องกันและปราบปรามทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ถึงกรณี นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ลาออกจากการเป็น กมธ. ว่า ที่บอกว่าลาออก เพราะทำงานกับตนไม่ได้ แต่ถ้าไปดูคลิปมีการระบุว่า ตนได้ไปยุให้ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ดำเนินคดีกับนายสิระ กรณีมีเทปของนายมงคลกิตติ์ ไปพูดคุยกับบริษัทเอกชนรายหนึ่ง ทั้งนี้ นายสิระ อ่านหนังสือก็ไม่เป็น หูฟังก็ไม่รู้เรื่อง กรณีนี้ตนได้พูดไปว่านายสิระนำเทปมาเผยแพร่เป็นเรื่องของบริษัท กับนายมงคลกิตติ์ ตั้งแต่ 4 ปีที่แล้ว ซึ่งขณะนั้นเขายังไม่ได้เป็น ส.ส. ฉะนั้น จึงเป็นเรื่องของบุคคลธรรมดากับบริษัท ผู้เสียหายหรือเจ้าทุกข์ คือ บริษัทที่จะต้องไปแจ้งความนายมงคลกิตติ์ ในเรื่องกรรโชกทรัพย์ได้ ซึ่งไม่เกี่ยวกับสภาฯ นอกจากนี้ นายสิระ ไม่มีอำนาจไปเรียกคนที่เกี่ยวข้องมาสอบสวน ถ้าไปเรียกมาสอบเขาอาจจะมาร้องทุกข์หรือแจ้งความ หรือมีหนังสือมาถึงตนในฐานะประธาน กมธ.ป.ป.ช. ให้ดำเนินคดีกับนายสิระ ได้ เป็นความหวังดีที่เกิดกับนายสิระ เพราะหากไปเรียกเขามาอาจจะผิด

“นายสิระ ลาออกก็ดี กมธ.ป.ป.ช. จะได้มีที่ว่าง และอยากฝากไปยังพรรคพลังประชารัฐ ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค ช่วยคัดคนดี มีความรู้ ตั้งใจทำงาน มาช่วยทำงานหน่อย ตั้งแต่ นายสิระ เข้ามาก็มีเจตนารมณ์อยู่แล้วว่าเข้ามาเพราะอะไร เพราะ กมธ. มีมติที่จะสอบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ พล.อ.ประวิตร และครม. กรณีถวายสัตย์ฯไม่ครบ พอมีมติออกไปทางพรรคก็คงจะกล่าวหาว่า กมธ. ในสัดส่วน พปชร. ปล่อยออกมาได้อย่างไร จึงส่ง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ และ นายสิระ เข้ามาป่วน ทั้งไล่ผมไปตรวจสุขภาพจิต ฟ้องหมิ่นประมาท และเสนอถอดถอนผมออกจากประธาน กมธ. แต่ก็แพ้ไปหมด ทั้งยังส่ง นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส. บัญชีรายชื่อ เข้ามาอีก ซึ่งได้เสนอญัตติแต่ก็สู้ตนไม่ได้ จึงจะใช้เสียงข้างมากในสภาฯ เพื่อถอดถอน แต่ขณะนี้ยังไม่ถึงญัตติ คาดว่า จะเข้าสมัยประชุมหน้า เดี๋ยวก็รู้ว่าอะไรเป็นอะไร” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวอีกว่า เมื่อพรรคตอบแทนให้ไปเป็นประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิ มนุษยชน ควรวางตัวให้เหมาะสม และไม่ควรไปเป็น กมธ.อื่นๆ อีกแล้ว ทั้งนี้ การที่ นายสิระ ยังอยู่เพื่อต้องการเบี้ยประชุม บางวันมาประชุม 1 นาที หรือครึ่งชั่วโมง แต่ไม่ทำอะไรสักอย่าง ถือว่าทุจริต ดังนั้น ตนจึงขอฟ้องประชาชนและประธานสภาฯ ว่า มีส.ส.ไม่สนใจทำงาน มาเซ็นชื่อเอาเบี้ยประชุมและออกจากห้องไป ซึ่งมีการจดบันทึกไว้เรียบร้อยแล้วแต่ยังไม่ได้เปิดเผยออกไป การที่ นายสิระ ลาออก กล้าพูดไปตามตรงหรือไม่ ว่า ไม่มีความรู้ความสามารถที่จะทำงานอยู่กับตน อย่ามาหาเรื่องกับตน เพื่อตัวเองจะได้เป็นข่าว ซึ่งที่ผ่านมาการทำงานของนายสิระ ไปเป็นประธาน กมธ.กฎหมาย สอบคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต ก็รู้แค่ว่ามีคนตายเท่านั้น จึงฝากให้นายสิระ คิดให้เป็นบ้าง


กำลังโหลดความคิดเห็น...