xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯ พ้อเหนื่อยปัญหาประเทศเยอะ แต่ยิ้มแบบไทยก็ไปได้ ขอทหารอย่าหมดกำลังใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ประยุทธ์” พบปะชาวสุโขทัย ย้ำ ฟังทุกฝ่าย ขอให้รักชาติ-ศาสน์-กษัตริย์ ตัดพ้อเหนื่อย ปัญหาประเทศเยอะ แต่ถ้าใช้ความเป็นไทยยิ้มอะลุ่มอล่วยก็ไปได้ ให้กำลังใจทหารช่วย ปชช. ขออย่าหมดกำลังใจ

วันนี้ (2 ก.ย.) เวลา 15.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พบปะประชาชนผู้ประสบอุทกภัย และมอบถุงยังชีพ ที่บริเวณสะพานเมืองบางยม (ข้างวัดหนองโว้ง) หมู่ที่ 7 ต.ท่าทอง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย พร้อมตรวจพื้นที่ความเสียหายจากอุทกภัย โดยนายกฯ กล่าวตอนหนึ่งว่า รัฐบาลรับฟังความคิดเห็นจากข้างล่างไปข้างบน แล้วมาเจอกัน นี่คือ การรับฟังความคิดเห็นของทุกฝ่าย ทุกช่วงวัย วันนี้เราก็มีความเป็นห่วงว่านักศึกษาที่จบมาจะไม่มีงานทำ ซึ่งรัฐบาลกำลังจะหางบประมาณไปจ้างงาน

นายกฯ กล่าวว่า ทุกคนคือคนไทยด้วยกัน ขอให้ทุกคนรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เราอยู่ร่วมกันอย่างสันติ ไม่มีความขัดแย้งกันมายาวนาน ผมเองก็พยายามที่จะไม่ไปเป็นคู่ขัดแย้งกับใคร ก็ฝากพวกเราด้วยแล้วกัน ช่วยกันดูแลรัฐบาล และรัฐมนตรีทุกคน ที่ของมาวันนี้มาด้วยความรัก ความห่วงใยจริงๆ อะไรที่แก้ปัญหาให้ได้ก็ช่วยแก้ให้ ซึ่งจะมีทั้งในระยะสั้น ระยะยาว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงหนึ่ง นายกฯ ได้สอบถามประชาชนที่ได้รับผลกระทบที่น้ำท่วมกะทันหัน ทำให้บ้านจมไปกับน้ำ ทรัพย์สินเสียหายทั้ง 2 ครอบครัว ว่า ดีแล้วที่คนไม่เป็นอะไร ส่วนทรัพย์สินที่หายไปก็ค่อยๆ หาใหม่ได้

ทั้งนี้ นายกฯ กล่าวต่อว่า “เหนื่อย ปัญหาประเทศไทยเยอะ แต่ถ้าเราใช้ความเป็นไทย ยิ้มแย้มแจ่มใสใส่กัน อะลุ่มอล่วยให้กันทุกอย่างก็ไปได้ทั้งหมดนั้นแหล่ะ สิ่งที่ต่างประเทศชอบเราเป็นอันดับหนึ่งในการท่องเที่ยว คือ รอยยิ้ม มีความเอื้ออารี

จากนั้น นายกฯ ได้ให้กำลังกำลังพลจาก กองพลทหารพัฒนา กองทัพภาคที่ 3 ที่มาช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ว่า ขอบคุณทุกคน เราต้องทำให้เขารักเราด้วยศักดิ์ศรีของความเป็นทหารของพวกเรา ใครจะว่า ใครจะติ ก็ช่างเขา อย่าหมดกำลังก็แล้วกัน ตนเข้าใจเพราะเป็นทหารเก่ามา ก็ขอให้ทำในสิ่งที่ดีต่อไป ดูแลคนไทยให้ดี วันนี้มีรัฐมนตรีมาหลายคน มาชื่นชมพวกเราที่เสียสละ เราต้องทำสิ่งดีๆ ให้มากขึ้นเรื่อยๆ ให้เขารู้เข้าใจว่ามีทหารไว้ทำอะไร มีประโยชน์แค่ไหน ถ้าไม่มีทหารแล้วใครจะมา ใครที่จะเรียกได้ใน 24 ชั่วโมง เพราะเราอยู่ในค่ายเดียวกัน มีบ้านอยู่ในค่ายพอมีอะไรก็ไปได้ทันที คนอื่นทำไม่ได้หรอก นั่นคือ หน้าที่ทหารไทย ทั้งเรื่องการพัฒนา ประชาธิปไตย
กำลังโหลดความคิดเห็น...