xs
xsm
sm
md
lg

“ณัฏฐพล” พร้อมรับฟังกลุ่มนักเรียนเลวเตรียมเยือน ศธ. เผยไทยภักดียันไร้ม็อบชนม็อบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รมว.ศธ.พร้อมออกไปรับฟังกลุ่มนักเรียนเลว 5 ก.ย.หน้ากระทรวง รับข้อมูลแล้วเวทีแสดงความเห็น ร.ร. นำมาปรับปรุงการศึกษา ชี้ไทยภักดียันไม่มีม็อบชนม็อบ

วันนี้ (1 ก.ย.) เมื่อเวลา 12.20 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีที่กลุ่มนักเรียนเลวประกาศนัดชุมนุมหน้ากระทรวงศึกษาธิการ ในวันที่ 5 ก.ย.นี้ เพื่อทวงถามความคืบหน้าข้อเรียกร้องต่างๆ ว่า หลังจากที่กลุ่มนักเรียนเลวมาชุมนุมที่หน้ากระทรวงศึกษาฯ เมื่อวันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมาก็ทำให้เราได้รับทราบข้อมูลต่างๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับปัญหาด้านการศึกษา และตนได้สื่อสารให้เขารับทราบถึงแนวทางที่กระทรวงศึกษาธิการจะดำเนินการแก้ไขปัญหาเพราะเป็นเรื่องที่อยู่ในแผนงานของกระทรวงอยู่แล้ว เรื่องการแสดงออกในวันที่ 5 ก.ย.นี้ได้เชิญนักเรียนกลุ่มดังกล่าวเข้ามาพูดคุยภายในกระทรวงฯ แต่กลุ่มดังกล่าวต้องการใช้พื้นที่สาธารณะด้านหน้าในการแสดงออก เพราะต้องการให้บุคคลอื่นได้ร่วมแสดงความคิดเห็นด้วยก็ไม่มีปัญหาอะไร และตนพร้อมจะออกไปรับฟังความคิดเห็นและยินดีที่จะไปพูดคุยกับเขาในเรื่องของการศึกษา และความต้องการอื่นหากเขาต้องการ เพราะทราบว่าจะมีการชุมนุมประมาณ 2 ชั่วโมง

ผู้สื่อข่าวถามถึงความคืบหน้าการให้แต่ละโรงเรียนเปิดเวทีให้เด็กได้แสดงความคิดเห็น ขณะนี้มีการส่งข้อมูลรายละเอียดมาให้กระทรวงฯ รับทราบความต้องการของเด็กอย่างไรบ้าง นายณัฏฐพลกล่าวว่า ได้ส่งข้อมูลมาให้แล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา อนาคตของเด็กนักเรียน รวมไปถึงเรื่องที่เกี่ยวกับครูอาจารย์ และอนาคตการศึกษาไทย ที่บรรดาเด็กนักเรียนเห็นว่า ควรจะมีการปรับปรุง หลังจากที่เรารวบรวมข้อมูลเหล่านี้มาแล้วจะมีการอธิบายให้ทุกคนทราบว่า เรื่องใดบ้างที่ทางกระทรวงฯ ได้ดำเนินการแล้ว และเรื่องใดบ้างที่ทางกระทรวงฯ ไม่สามารถดำเนินการได้ แต่ส่วนใหญ่เป็นสิ่งที่เราอยากปรับปรุงการศึกษาไทยอยู่แล้ว

เมื่อถามกรณีที่กลุ่มไทยภักดีเปรียบเทียบการชุมนุมของนักเรียน นักศึกษาในขณะนี้ว่าจะถูกชักจูงให้กลายเป็นเหมือนกลุ่มเรดการ์ด ที่ปลูกฝังลัทธิชังชาติ ว่ากลุ่มไทยภักดีเป็นการแสดงออกอีกด้านหนึ่งที่ต้องการจะปกป้องชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ โดยเขายืนยันว่าจะไม่กระทำการที่เป็นม็อบชนม็อบ เราก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าการเคลื่อนไหวของทั้งสองกลุ่มที่มีความเห็นแตกต่างกันจะเป็นอย่างไร ทั้งนี้ ยืนยันว่าเรื่องที่สำคัญคือต้องช่วยกันทำความเข้าใจว่าทุกคนควรจะดำเนินไปในทางไหนในการทำให้ประเทศชาติเกิดความสงบ และไม่ว่าจะกลุ่มใดจะเคลื่อนไหวอย่างไรก็ควรจะต้องยึดถือผลประโยชน์ของประเทศเป็นสำคัญ


กำลังโหลดความคิดเห็น...