xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ยัน “ประยุทธ์” ไม่คิดนำ “ม็อบชนม็อบ” จนนำไปสู่การทำรัฐประหาร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้อีสาน” ยันนายกฯไม่คิดนำม็อบชนม็อบ จนนำไปสู่การทำรัฐประหาร ย้อนถาม “ธนาธร” กังวลจริง ต้องบอกให้นิสิต นักศึกษา หรือกลุ่มอาชีวะ ยุติความเคลื่อนไหว

วันนี้ (1 ส.ค.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า พูดในระหว่างจัดรายการ ก้าวหน้า Talk ในลักษณะที่อย่าให้ใครอ้างชื่ออาชีวะไปจัดตั้งก่อม็อบชนม็อบ ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่ฝ่ายครองอำนาจอยู่ต้องการ เพื่อจะมีเงื่อนไขก่อรัฐประหาร โดยระบุว่า หากนายธนาธรคิดเช่นนั้น ถือว่ามีแนวคิดในแง่ลบมาก

และหาก นายธนาธร ที่พูดถึงผู้มีอำนาจ หมายถึงนายกฯนั้น ยืนยันว่า นายกฯไม่มีแนวความคิดที่จะทำเช่นนั้นอย่างแน่นอน เพราะไม่เกิดประโยชน์กับชาติบ้านเมืองเลย และขณะนี้นายกฯคิดถึงแต่ประเทศชาติ ประชาชน โดยต้องเร่งฟื้นฟูและแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศ ซึ่งต้องการความร่วมมือจากทุกฝ่ายและนายกฯพูดอยู่บ่อยๆ ว่า ไม่ต้องการให้มีการออกมาชุมนุมเคลื่อนไหวบนท้องถนนของกลุ่มไหนทั้งสิ้นและยังห่วงอนาคตของนิสิต นศ.ไม่อยากให้ทำผิดกฎหมาย นายธนาธร ไปแอบอยู่ที่ไหนจึงไม่ได้ยินที่นายกฯพูดสงสัยหูมีปัญหาแน่

แต่นายธนาธรกลับออกมาพูดในเรื่องที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง และอาจทำให้เกิดความแตกแยกในสังคมมากขึ้น

นายสุภรณ์ ยังตั้งข้อสังเกตว่าก่อนหน้านี้ที่นิสิต นักศึกษา ออกมาเคลื่อนไหว นายธนาธรก็ออกมาสนับสนุน อย่างเต็มที่ แต่เมื่อมาถึงวันนี้กลับมองว่าจะเกิดม็อบชนม็อบจนนำไปสู่การทำรัฐประหาร ซึ่งหากนายธนาธร กลัวว่าจะเกิดการรัฐประหารนั้น ก็น่าจะต้องพูดในลักษณะที่ให้นิสิต นักศึกษา หรือสถาบันอาชีวะ ยุติความเคลื่อนไหวในขณะนี้

“เรื่องแบบนี้มีแต่คนที่มีแนวความคิดเป็นลบเท่านั้นที่คิดได้ ซึ่งนายธนาธร ควรเอาเวลาไปทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติประชาชนมากกว่า หรือถ้าไม่อยากทำก็ขอให้ช่วยอยู่เฉยๆ โดยไม่ควรที่จะออกมาพูดว่าความเคลื่อนไหวของนิสิต นักศึกษา หรือกลุ่มอาชีวะ อาจลุกลามไปจนถึงการเกิดรัฐประหาร ทำไมนายธนาธรไม่ช่วยห้ามการชุมนุม บ้านเมืองจะได้สงบสุข เพราะการสนับสนุนยั่วยุการชุมนุมจะทำให้ประเทศชาติเสียหายพังพินาศ หรืออาจเป็นเพราะเหตุแก๊งของกลุ่มก้าวหน้าเป็นอีแอบอยู่เบื้องหลังการชุมชุมที่หวังผลจะล้มรัฐบาลใช่ไหม พูดอะไรคิดอะไรทำอะไร อย่าคิดว่าคนไทยส่วนใหญ่โง่ คนไทยส่วนใหญ่รู้ดีว่ากลุ่มก้าวหน้าคิดอะไรอยู่ หวังยั่วอยู่ปลุกระดมเพื่อประโยชน์ของกลุ่มประโยชน์ของตนเองอย่างไร นายธนาธร และคณะก้าวหน้า “อ้าปากพูดอะไรออกมา คนไทยก็เห็นลิ้นไก่แล้ว” ช่วยคิดให้เป็นบวกเพื่อประเทศชาติประชาชนบ้างสักนิดได้ไหม แค่นายธนาธรไม่ต้องแสดงความเห็นอะไรบ้างสักเรื่อง ก็ถือว่าได้ช่วยทำประโยชน์ให้บ้านเมืองแล้วครับ” นายสุภรณ์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...