xs
xsm
sm
md
lg

“นฤมล-ธรรมนัส” ลงพื้นที่เมืองแพร่ ช่วยเกษตรกร-แรงงาน-สถานประกอบกิจการสู้โควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“นฤมล” รมช.แรงงาน ควง “ธรรมนัส” รมช.เกษตรฯ เยือนเมืองแพร่ มอบใบ ส.ป.ก. 4-01 ช่วยเกษตรกร พร้อมสำรวจความเดือดร้อนช่วงน้ำป่าไหลหลาก “นฤมล” ลั่นพร้อมทำงานช่วยเหลือพี่น้องแรงงาน-สถานประกอบกิจการที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เต็มที่

วันนี้ (22 ส.ค.63) นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน พร้อมด้วย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ จ.แพร่ โดยได้ร่วมกันประชุมติดตามการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกันพื้นที่ จ.แพร่ ณ ห้องประชุมจดหมายเหตุ ศาลากลาง จ.แพร่ และรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ จ.แพร่ ท่ามกลางน้ำป่าไหลหลากทั้ง 2 จังหวัด จ.แพร่ และ จ.น่าน เพื่อจัดเตรียมทำรายงานเสนอนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี (ครม.) ช่วยเหลือประชาชนหลังน้ำลด อีกด้วย

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า
โอกาสนี้ ร.อ.ธรรมนัส และนางนฤมล พร้อมคณะ ได้เดินทางไปยังศูนย์ประชุมและแสดงศิลปะวัฒนธรรมล้านนาตะวันออกและกลุ่มประเทศ อนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง GMS (กอเปา) จ.แพร่ เพื่อร่วมมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ในเขตปฏิรูปที่ดิน (ส.ป.ก. 4-01) สระน้ำในไร่นานอกเขตชลประทานแก่พี่น้องเกษตรกร และมอบถุงยังชีพแก่พี่น้องเกษตรกรผู้ได้รับผลกระทบจากพายุซินลากูและจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

“กระทรวงเกษตรฯ จะเข้ามาดูแลและส่งเสริมการประกอบอาชีพอย่างครบวงจร เพื่อให้เกษตรกรนำไปใช้พัฒนาอาชีพและสร้างรายได้ สร้างแรงจูงใจในการประกอบอาชีพเกษตรกรรม และยกระดับคุณภาพของเกษตรกร” ร.อ.ธรรมนัส ระบุ

นฤมล ภิญโญสินวัฒน์
ด้านนางนฤมล กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มีโอกาสเดินทางมาเปิดงานโครงการกระทรวงแรงงานสานพลังขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน จ.แพร่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ในโอกาสที่ได้มาตรวจเยี่ยมพื้นที่ตามโครงการการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนจึงได้มอบหมายให้รัฐมนตรีทุกกระทรวง ลงพื้นเร่งด่วนเพื่อพบปะช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติต่างๆในทุกจังหวัด ช่วยส่งเสริมสนับสนุนให้คำแนะนำแก่หน่วยงานราชการในจังหวัด และช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะกระทรวงแรงงาน มี 5 หน่วยงาน ที่ตั้งอยู่ทุกจังหวัดทั่วประเทศ ได้แก่ สำนักงานแรงงานจังหวัด, สำนักงานจัดหางานจังหวัด, สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัด, สำนักงานสวัสดิการแรงงานจังหวัด และสำนักงานประกันสังคมจังหวัด ซึ่งจะคอยให้บริการ สนับสนุนและส่งเสริม ช่วยเหลือแรงงานทุกด้าน เพื่อความสุข ความมั่นคงของประชาชนต่อไป

"การลงพื้นที่ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการให้การทำงานในพื้นที่มีความเข้มแข็งขึ้น เกิดความร่วมมือกับหน่วยงานทุกภาคส่วน เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศอย่างมีประสิทธิภาพและสำรวจอุปสรรคในการพัฒนาจังหวัด รวมถึงประเด็นที่จังหวัดต้องการได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐ เพื่อรวบรวมและนำเสนอในที่ประชุม ครม.ต่อไป" นางนฤมล กล่าว

สำหรับ จ.แพร่มีประชากร 441,726 คน กำลังแรงงาน จำนวน 241,704 คน มีแรงงานอิสระ 149,268 คน มีผู้สูงอายุถึง 100,880 คน ติดอันดับ 4 ของประเทศ และมีผู้พิการ จำนวน 22,883 คน แรงงานต่างด้าวที่ทำงานในจังหวัด จำนวน 1,498 คน มีการผลิตผ้าหม้อห้อม และเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก เป็นสินค้า OTOP ที่สำคัญของจังหวัด.


กำลังโหลดความคิดเห็น...