xs
xsm
sm
md
lg

“สุชาติ-เกษม” ประสานเสียงจี้ “คมนาคม” ปรับปรุฃถนนลดอุบัติเหตุ พร้อมฝาก มท.เปย์ “ประธานชุมชน” ทั่ว ปท.ที่ทำงานหนักช่วงโควิด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุชาติ อุสาหะ
“ส.ส.สุชาติ” เพชรบุรี “ส.ส.เกษม” นครราชสีมา พปชร. หารือประธานสภาฯไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปรับปรุงถนนลดอุบัติเหตุ พร้อมฝากไปยัง รมว.มหาดไทย ช่วยค่าตอบแทน “ประธานชุมชน” ที่ทำหน้าที่หนักช่วงโควิด-19

วันนี้ (20 ส.ค.63) ที่รัฐสภา ในช่วงหารือก่อนเข้าสู่วาระการประชุมสภาผู้แทนราษฎร นายสุชาติ อุสาหะ ส.ส.เพชรบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ หารือประธานสภาฯไปยัง รมว.คมนาคม และอธิบดีกรมทางหลวง เรื่องถนนหมายเลข 4 ช่วงสระพัง-เขาวัง กม.ที่ 148+700 ตัดกับทางหลวงหมายเลข 3349 เส้นทางเข้า อ.หนองหญ้าปล้อง และ อ.แก่งกระจาน โดยอยากให้กรมทางหลวงสร้างสะพานต่างระดับ เนื่องจากประชาชนที่ออกจาก 2 อำเภอไม่มีสะพานต่างระดับที่จะเข้าสู่จังหวัดเพชรบุรี ต้องทำให้ไปกลับรถในช่องทางที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ทำให้เกิดปัญหาความไม่ปลอดภัย

นายสุชาติ กล่าวว่า ขอให้กรมทางหลวงประสานกับ อบจ.เพชรบุรี เนื่องจาก ต.ท่าตะคร้อ อ.หนองหญ้าปล้อง มีเส้นทางสาย 6026 ของ อบจ.เพชรบุรี ระยะทาง 630 เมตร มีถนนของกรมทางหลวงคือสาย 3349 และ 3510 ปิดหัวปิดท้าย ทำให้ประชาชนที่สัญจรเข้าสู่อำเภอนี้และอำเภอใกล้เคียงสับสนมาก เนื่องจากเขตทางไม่เท่ากัน การบำรุงรักษาแตกต่างกัน ดังนั้นจึงอยากให้กรมทางหลวงเป็นเจ้าภาพในการบริหารจัดการและปรับปรุงระยะทาง 630 เมตรนี้เพื่อประชาชนจะได้มีเส้นทางที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน

เกษม ศุภรานนท์
เช่นเดียวกับ นายเกษม ศุภรานนท์ ส.ส. นครราชสีมา เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ขอหารือประธานสภาฯ ถึงปัญหาถนนมอเตอร์เวย์นครราชสีมา-กทม. ช่วง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ประตู 1 ซึ่งเป็น 3 แยก โดยอยากให้ดำเนินการเป็น 4 แยก ดังนั้นฝากไปยัง รมว.คมนาคม เพื่อความสะดวกของประชาชนในเทศบาลโพธิ์กลางที่ออกมาในเมือง และทาง มทส.ประตู 1 ได้ทะลุไปยังเทศบาลโพธิ์กลางในช่วงนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เพราะออกจากเทศบาลโพธิ์กลางต้องเลี้ยวซ้ายไปค่ายสุรธรรมพิทักษ์ ขณะเดียวกันทาง มทส. ออกมาจะต้องเลี้ยวซ้ายไปยูเทิร์นอีกครั้ง ซึ่งแม้จะมีไฟแดง ไฟเขียวอยู่แล้ว แต่อยากให้ทำเป็น 4 แยกไฟแดงเพื่อทะลุออกไป โดยเชื่อว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาได้ และน่าจะใช้งบประมาณไม่มากนัก

นายเกษม ยังฝากไปยัง รมว.มหาดไทยเรื่องค่าตอบแทนประธานชุมชน ในเขตเทศบาลนครราชสีมาและทั่วประเทศ เนื่องจากประธานชุมชนได้ทำงานแบบเสียสละ จริงใจ ทำงานอาสาในช่วงสถานการณ์โควิด-19 อย่างหนักแต่ไม่มีค่าตอบบแทนซึ่งเป็นที่น่าเห็นใจ ดังนั้นจึงให้ รมว.มหาดไทยได้พิจารณาให้ค่าตอบแทนให้กับประธานชุมชนในทุกเทศบาล


กำลังโหลดความคิดเห็น...