xs
xsm
sm
md
lg

“ส.ส.เต้” จี้ “บิ๊กตู่” เสียสละลาออกหากคุมม็อบ 19 ก.ย.ไม่อยู่ เชื่อนักศึกษา-คนตกงาน มีลุกฮือ!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“มงคลกิตติ์” พลิกจี้ “ประยุทธ์” ลาออก รักษาบ้านเมือง หากคุมสถานการณ์ไม่ได้ใน 1 เดือน เชื่อทั้งนักศึกษา-คนตกงาน ร่วมต้านแน่


วันนี้ (20 ส.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่รัฐสภา นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ใช้วิจารณญาณตัดสินใจลาออกจากตำแหน่ง หากไม่สามารถควบคุมสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มต่างๆ ได้ภายใน 1 เดือน เพราะเชื่อว่าวันที่ 19 ก.ย.ที่จะมีการนัดชุมนุมใหญ่ จะไม่ได้มีเพียงนักเรียน นักศึกษา เท่านั้น แต่ทั้งคนตกงาน และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาเศรษฐกิจจะออกมาร่วมชุมนุมเป็นจำนวนมาก และกังวลว่าจะมาล้อมสภาในวันลงมติร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 ดังนั้น เพื่อไม่ให้เกิดการสูญเสีย พล.อ.ประยุทธ์ควรตัดสินใจลาออก และให้สภาผู้แทนราษฎรดำเนินการเลือกนายกรัฐมนตรีใหม่ตามบัญชีนายกฯ ของพรรคการเมือง ซึ่งยังคงมีคนที่เหมาะสมหลายคน และ พล.อ.ประยุทธ์ ควรใช้วิจารณญาณตัดสินใจไม่รับตำแหน่งอีก

“ถ้าสถานการณ์ไม่ดีขึ้น ท่านต้องใช้วิจารณญาณที่จะปฏิเสธไม่กลับมาเพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไปได้ ถ้าท่านคิดว่ายังเอาอยู่ สถานการณ์ต้องดีขึ้นภายใน 1 เดือนนับจากวันนี้ ก่อนถึงวันที่ 19 ก.ย.เราจะรู้เองว่านักเรียน นักศึกษามีความเข้าใจมากขึ้นและม็อบไม่มาล้อมสภา ซึ่งขึ้นอยู่กับว่านายกฯ มีความสามารถในการแก้ไขปัญหาแต่ละด้านได้มากน้อยแค่ไหน หาก 1 เดือนทำไม่ได้ ท่านต้องพิจารณา ดังนั้นขอให้ทำใจว่างๆ อย่ายึดติด” นายมงคลกิตติ์กล่าว

เมื่อถามว่า การเสนอเช่นนี้ไม่กังวลว่าจะกระทบความสัมพันธ์กับพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายมงคลกิตติ์กล่าวว่า ไม่กังวล เพราะตนเตือนในฐานะที่เป็น ส.ส.คนหนึ่งและเป็นกัลยาณมิตรที่อยู่ในพรรคร่วมรัฐบาล แม้ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จะไม่เคยฟังใคร แล้วตนในฐานะผู้แทนปวงชนชาวไทย ไม่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงนอกระบบ ไม่อยากเห็นผู้นำรัฐบาลใช้อคติในการแก้ปัญหา เมื่อถามว่า หาก พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกจริง และต้องเลือกนายกรัฐมนตรีใหม่ จะโหวตหนุน พล.อ.ประยุทธ์อีกครั้งหรือไม่ ว่าต้องดูสถานการณ์ก่อน


กำลังโหลดความคิดเห็น