xs
xsm
sm
md
lg

“สิระ” เตรียมแจก 1 แสนให้ “อธิบดีน้ำบาดาล” หากพรุ่งนี้กล้าเปิดชื่อ 2 ส.ส.ตบทรัพย์ 5 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สิระ พร้อมแจก 1 แสน อธิบดีน้ำบาดาล” เปิดชื่อ ส.ส.ตบทรัพย์เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจที่กล้าเปิดโปง ส.ส.ที่กระทำผิด ถือเป็นฮีโร่ที่กล้าทำในสิ่งที่ถูกต้อง

วันนี้ (18 ส.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร พรุ่งนี้จะมีการประชุม กมธ.2 เรื่องคือ 1. นายศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ที่ออกมาเปิดเผยว่าคณะอนุกรรมาธิการแผนบูรณาการ 2 ในคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 ที่มี น.ส.แนน บุณย์ธิดา สมชัย ส.ส.อุบลราชธานี พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เป็นประธานได้มีการเรียกรับเงินจำนวน 5 ล้านบาทเพื่อแลกกับการให้ผ่านงบประมาณซึ่งคณะกมธ.กฎหมาย ฯมีมติจะพิจารณาเรื่องนี้ โดยมีมติเชิญนายศักดิ์ดา, น.ส.แนน และอีกหลายคนที่อยู่ในกรรมาธิการงบประมาณ รวมถึงรัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เนื่องจากมีการตบทรัพย์เกิดขึ้นในรัฐสภา ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่ปล่อยผ่านไม่ได้ โดยในวันพรุ่งนี้จะต้องได้รับทราบชื่อ ส.ส.ที่ถูกกล่าวอ้างว่าได้ทำการตบรัพย์ เพราะเรื่องนี้เกิดขึ้นมากว่า 2 สัปดาห์แล้ว แต่ยังไม่มีใครทราบว่า เป็น ส.ส.ท่านใด หากอธิบดียอมเปิดเผยทางกลุ่มเพื่อนสิระจะมอบเงินให้จำนวน 100,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจที่กล้าเปิดโปง ส.ส.ที่กระทำผิด ถือเป็นฮีโร่ที่กล้าทำในสิ่งที่ถูกต้อง

นายสิระกล่าวต่อว่า และเมื่อมีการเปิดเผยแล้ว ส.ส.ทั้ง 2 ท่านจะต้องออกจากกรรมาธิการงบประมาณและคณะอนุกรรมาธิการ เพราะไม่มีความเหมาะสม มีความสกปรกแล้ว เราต้องปัดกวาดบ้านตัวเองก่อน แต่หากอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาลไม่ยอมเปิดเผย ท่านก็ต้องรับผิดชอบในคำพูดของตัวเองที่ทำให้สภาฯเกิดความเสียหาย

นายสิระยังกล่าวต่อว่า คณะกรรมาธิการกฎหมายจะมีการพิจารณาเรื่องคดีของนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ขับรถยนต์เฟอร์รารี ชนดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ จนเสียชีวิตต่อ โดยในวันพรุ่งนี้จะมีการเชิญ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง อดีต ผบ.ตร.เข้าชี้แจงต่อกรรมาธิการ รวมถึงเชิญนายธานี อ่อนละเอียด สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) อดีตเลขานุการคณะกรรมาธิการการกฎหมาย (กมธ.) กระบวนการยุติธรรมและกิจการตำรวจ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ด้วย และหากนานธานีที่เป็น ส.ว.ไม่ให้ความร่วมมือกับกรรมาธิการ คงจะต้องตั้งคำถามว่านายธานีสมควรที่จะดำรงตำแหน่ง ส.ว.ต่อหรือไม่ หากไม่ให้ความร่วมมือกับฝ่ายนิติบัญญัติ
กำลังโหลดความคิดเห็น...