xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ขอ นศ.พิจารณาร่วมม็อบเป็นผลดีต่อประเทศหรือไม่ ข้องใจ “ธนาธร” อยู่เบื้องหลัง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ (แฟ้มภาพ)
“สุภรณ์ ขอนิสิตนักศึกษาพิจารณาก่อนร่วมการชุมนุมเย็นนี้ว่าเป็นผลดีต่อประเทศหรือไม่ พร้อมตั้งข้อสังเกต “ธนาธร” สนับสนุนการชุมนุม มีเบื้องหน้าเบื้องหลังหรือไม่

วันนี้ (16 ส.ค.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการชุมนุมของประชาชน นิสิต นักศึกษาที่เกิดขึ้นทั่วประเทศ และกำลังจะมีการชุมนุมใหญ่ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยวันนี้ ย้ำว่าเป็นสิทธิที่จะสามารถชุมนุมได้ แต่ขอให้นิสิต นักศึกษา ได้พิจารณาไตร่ตรองให้ดีก่อนที่จะออกมาชุมนุมว่าเกิดผลดีต่อประเทศหรือไม่ เพราะการชุมนุมไม่ได้ช่วยอะไรให้ประเทศดีขึ้น มีแต่จะก้าวถอยหลัง และอาจนำไปสู่การสร้างความแตกแยกของประเทศได้

ส่วนที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า พูดในรายการ “ก้าวหน้า Talk : คุณถาม เราตอบ” ลักษณะที่กล่าวหารัฐบาลคุกคามประชาชน ไม่มีความจริงใจในการรับฟังนิสิต นักศึกษานั้น ย้ำว่าหากการชุมนุมต่างๆ มีความผิดก็ต้องเป็นไปตามกฎหมาย หากเจ้าหน้าที่ไม่ดำเนินการตามกฎหมายจะถูกกล่าวหาได้ว่าละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ได้ ยืนยันรัฐบาลไม่ได้คุกคามประชาชน

สำหรับข้อเรียกร้องต่างๆ ของนิสิต นักศึกษา ที่ผ่านมารัฐบาลพยายามรับฟังอย่างเต็มที่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการเพื่อที่จะเปิดเวทีรับฟังความเห็น นายธนาธร และนิสิต นักศึกษา ควรฟังเสียงรัฐบาลบ้าง ไม่ใช่ออกมาเคลื่อนไหวอย่างเดียว และข้อเสนอในการแก้ไขรัฐธรรมนูญในวันพรุ่งนี้ พรรคเพื่อไทย และพรรคก้าวไกล จะยื่นญัตติต่อสภาในการขอแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้ว แสดงให้เห็นว่าข้อเรียกร้องต่างๆ กำลังถูกดำเนินการตามกระบวนการในสภา ไม่ได้มีใครมาขัดขวางการแก้ไขรัฐธรรมนูญแต่อย่างใด ขอให้เป็นไปตามขั้นตอน

นายสุภรณ์ยังตั้งข้อสังเกตถึงการที่นายธนาธรพยายามออกมาพูดเรื่องของการชุมนุมของนิสิตนักศึกษาอย่างต่อเนื่องในการให้กำลังใจ และสนับสนุนการเคลื่อนไหว มีเบื้องหน้าเบื้องหลังหรือไม่ หรือเพื่อประโยชน์ของกลุ่มตัวเองหรือไม่ ที่อยากให้บ้านเมืองเกิดความวุ่นวายจนเป็นเหตุให้มีการเลือกตั้งใหม่ โดยขอเตือนไว้ว่าหากคิดเช่นนั้นจริงไม่เกิดผลดีต่อประเทศเป็นอย่างมาก และขณะนี้ประเทศอยู่ระหว่างการฟื้นฟูประเทศ ที่ทุกฝ่ายจะต้องร่วมมือกันขับเคลื่อนเดินไปข้างหน้าให้ได้

“การที่มีการเคลื่อนไหวก้าวล่วงสถาบันเบื้องสูงของกลุ่มนิสิต นักศึกษาบางกลุ่ม ทั้งนายธนาธร และนายปิยบุตร ย่อมรู้แก่ใจว่าพวกตนเองเกี่ยวข้องอย่างไร อย่าคิดว่าคนไทยรู้ไม่ทันนายธนาธร และนายปิยบุตร กับพวกทั้งหลายที่เกี่ยวข้องเบื้องหลังการชุมนุมของนิสิต นักศึกษาที่ธรรมศาสตร์ ให้ระวังคนไทยที่ปกป้องสถาบันฯ ทนไม่ไหวจะออกมามากมายเต็มแผ่นดิน จึงขอเตือนมาด้วยความห่วงใยบ้านเมืองว่าหยุดพฤติกรรมการเคลื่อนไหวเป็นอีแอบอยู่เบื้องหลัง ทำไมไม่คิดสงสารห่วงใยประเทศชาติ ประชาชนเลย การกระทำเช่นนี้ไม่ได้มีจิตสำนึกของความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เลยสักนิด เสียดายที่เกิดมาบนผืนแผ่นดินไทย กลับมาคอยคิดแต่จะสร้างความแตกแยกให้เกิดขึ้นบนผืนแผ่นดินไทย เป็นที่น่าเสียใจกับพฤติกรรมเยี่ยงนี้เป็นที่สุด”


กำลังโหลดความคิดเห็น...