xs
xsm
sm
md
lg

“สิระ” ให้คนละหมื่นค่าเบาะแสมือรื้อกล้องบ่อนพระราม 3 เรียกคุย “ผบ.ตร.-ชูวิทย์-เสรีพิศุทธ์”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปธ.กมธ.กฎหมาย ตั้งค่าหัวคนละหมื่น แจ้งเบาะแสชายฉกรรจ์รื้อกล้องวงจรปิดบ่อนพระราม 3 อัด ผบช.น.ควรอยู่ในตำแหน่งหรือไม่ เรียก “ผบ.ตร.-ชูวิทย์-เสรีพิศุทธ์ ให้ข้อมูล พร้อมตั้งรางวัลนำจับ 1 แสนบาทหากพบเล่นพนันในสภา

วันนี้ (6 ส.ค.) เวลา 09.20 น. ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีการยิงกันในบ่อนพระราม 3 ว่าตนขอตั้งรางวัลให้แก่ประชาชนที่แจ้งเบาะแสของชายฉกรรจ์ที่ไปรื้อกล้องวงจรปิดว่าชื่ออะไร อยู่ที่ไหน โดยจะให้รางวัลคนที่แจ้งเบาะแส 1 หมื่นบาทต่อ 1 คน ซึ่งเป็นผู้ที่ไปทำลายหลักฐานที่บ่อนพระราม 3 และมีความสงสัยว่าเป็นตำรวจหรือไม่ ทั้งนี้เพื่อต้องการความจริง และตนคิดว่าบ่อนดังกล่าวนี้น่าจะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้องหาผลประโยชน์ ในส่วนของผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ต้องออกมารับผิดชอบว่ายังสมควรอยู่ในตำแหน่ง ผบช.น.หรือไม่ จึงขอให้ผู้ใหญ่พิจารณาในเรื่องนี้เพราะมีการทำลายหลักฐาน รวมถึงมีคนตายถึง 4 คน เป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่ต้องหาคนผิดมาลงโทษ

“ขณะนี้กระบวนการยุติธรรมสิ้นหวังแล้ว ต้นน้ำแท้ๆ เรื่องของหลักฐานในที่เกิดเหตุยังปล่อยให้มีการทำลายกันขนาดนี้ โดยผมจะเชิญ ผบ.ตร., ผบช.น.5, เสือที่โดนสั่งย้าย, เจ้าของตึก, นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ และกุญแจสำคัญที่รู้เยอะมากที่สุดคือ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ซึ่งได้ให้สัมภาษณ์ว่ามีรายละเอียดเส้นทางการเงินในการจ่ายเงินให้บ่อน โดยผมจะเชิญมาชี้แจงใน กมธ.วันที่ 13 ส.ค.ช่วงบ่าย” นายสิระกล่าว

เมื่อถามว่าตำรวจยืนยันแล้วหรือยังว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นบ่อนหรือไม่ นายสิระกล่าวว่า โต๊ะการพนันก็เห็นอยู่และมีการยิงกัน จึงขอถาม ผบช.น.ว่า 4 คนที่เสียชีวิตเข้าไปทำอะไรกันในห้องนั้น

เมื่อถามถึงคืบหน้ากรณีอ้างว่ามีบ่อนในสภา นายสิระกล่าวว่า ตนคงไม่ต้องตามแล้ว ขณะนี้คงหาร่องรอยไม่ได้แล้วว่ามีจริงหรือไม่ ทั้งนี้เคยมีคนมาแจ้งให้ไปดูแต่ตนติดประชุม อย่างไรก็ตาม ตนขอตั้งรางวัล 1 แสนบาท หากพบว่ามีการเล่นการพนันในรัฐสภา
"สิระ" ตบรางวัล 1 หมื่น คนแจ้งเบาะแสรื้อกล้องบ่อนพระราม 3 : [UNCUT]"สิระ" ตบรางวัล 1 หมื่น คนแจ้งเบาะแสรื้อกล้องบ่อนพระราม 3โพสต์โดย News1 เมื่อ วันพุธที่ 5 สิงหาคม 2020กำลังโหลดความคิดเห็น...