xs
xsm
sm
md
lg

“สมพงษ์-สุดารัตน์” นำทัพใหญ่ “เพื่อไทย” ช่วย “สลิลทิพย์” หาเสียงเลือกตั้งซ่อมปากน้ำ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สมพงษ์-สุดารัตน์” นำทัพใหญ่ “เพื่อไทย” ช่วย “สลิลทิพย์” หาเสียงเลือกตั้งซ่อม สมุทรปราการ ชาวบางบ่อต้อนรับแน่นตลาด “หน.เพื่อไทย” มั่นใจเสียงตอบรับประชาชน เช่นเดียวกับ “หญิงหน่อย” ที่อ้อนขอ 1 เสียงจุดเปลี่ยนโค่นรัฐบาล

วันนี้ (3 ส.ค. 63) ที่ตลาดเสริมสุข อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นำ ส.ส., แกนนำ และสมาชิกพรรคเพื่อไทยชุดใหญ่ ลงพื้นที่เพื่อช่วย นางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย หาเสียงเลือกตั้งซ่อมเขต 5 จ.สมุทรปราการ

โดยมี ส.ส.และแกนนำพรรคร่วมคณะมาด้วย อาทิ นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รองหัวหน้าพรรค, นายอนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรค, คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย, นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย ผู้อำนวยการพรรค, นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม., นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี และ น.ส.ชนก จันทาทอง ส.ส.หนองคาย เป็นต้น

โดย นายสมพงษ์, คุณหญิงสุดารัตน์ และ นางสลิลทิพย์ ได้เดินพบปะพี่น้องประชาชนภายในตลาด เพื่อขอคะแนนเสียง โดยมีพี่น้องประชาชนให้ความสนใจทักทายและร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก รวมถึงพูดคุยสะท้อน ปัญหาความยากลำบาก ทั้งเรื่องเศรษฐกิจปากท้อง และปัญหายาเสพติดที่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน บางส่วนยังได้สะท้อนความผูกพันกับพรรคเพื่อไทยที่เคยทำงานรับใช้ชาว จ.สมุทรปราการ ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น โดยประชาชนร่วมแสดงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว ที่เป็นเบอร์ของนางสลิลทิพย์เพื่อให้กำลังใจพรรคเพื่อไทย และยังเป็นการส่งสัญญาณการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยด้วย

นายสมพงษ์ กล่าวช่วงหนึ่งว่า ขอให้เลือกผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยกันทั้งครอบครัว เพราะทุกคะแนนเสียงมีความหมายทุกคะแนนเสียงจะเข้าไปเป็นพลังป้องกันการทุจริต และตรวจสอบการบริหารราชการที่ล้มเหลวของรัฐบาล โดยเฉพาะการใช้จ่ายงบประมาณที่ส่อว่าไม่มีประสิทธิภาพ หากต้องการหลุดพ้นต้องการเปลี่ยนแปลงขอให้เลือกพรรคเพื่อไทย

“การลงพื้นที่เมืองปากน้ำ จ.สมุทรปราการ ยังคงได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นเหมือนเช่นเคย แม้จะมีเวลาในการหาเสียงช่วงสั้นๆ แต่พี่น้องประชาชนยังให้ความรักความเอ็นดูกับพรรคเพื่อไทยเหมือนที่ผ่านมา และถึงแม้ว่าคุณสลิลทิพย์จะไม่ได้เป็น ส.ส. แต่ยังคงทำงานอย่างต่อเนื่อง จึงมีความมั่นใจ ว่า วันที่ 9 ส.ค.นี้ ที่มีการเลือกตั้ง ประชาชนจะให้การตอบรับอย่างถล่มทลาย” นายสมพงษ์ ระบุ

นายสมพงษ์ กล่าวถึงข้อกังวลว่า อาจมีการทุจริตการเลือกตั้งของบางพรรคการเมืองด้วยว่า พรรคเพื่อไทย มีทีมงานคอยสอดส่องการทุจริตเลือกตั้งในทุกขั้นทุกตอน ซึ่งที่ผ่านมาได้เก็บข้อมูลมาโดยตลอด จึงจะคอยติดตามว่าผู้ที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการอย่างไรบ้าง และในท้ายที่สุดหากผู้มีหน้าที่ไม่ดำเนินการใดๆ พรรคเพื่อไทยจะนำข้อมูลเหล่านี้ออกมาเปิดเผยอย่างแน่นอน

ด้าน นางสลิลทิพย์ เปิดเผยว่า จากการเดินพบปะพี่น้องประชาชนทุกวัน ยิ่งทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น เพราะรับรู้ได้ว่าประชาชนมีความอึดอัดไม่รู้จะระบายปัญหากับผู้ใด ซึ่งการเลือกตั้งที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทยไม่มี ส.ส.ใน จ.สมุทรปราการ แม้แต่คนเดียว ทำให้การดูแลพี่น้องประชาชนไม่เหมือนในอดีตที่ผ่านมา ที่จะมี ส.ส.เข้าไปเป็นปากเสียงแทนประชาชน ถือว่าตัวเองโชคดีที่มีโอกาสได้เลือกตั้งใหม่อีกครั้ง และพี่น้องประชาชนก็ให้โอกาสรัฐบาลนี้มากว่า 1 ปีแล้ว แต่ยังไม่มีสิ่งใดดีขึ้นทุกคนจึงอยากเห็นการเปลี่ยนแปลง ซึ่งประชาชนเชื่อมั่นว่าหากไม่มีการทุจริตเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยจะได้รับชัยชนะในครั้งนี้

“อยากเห็นการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงของคนไทยทั้งประเทศ ชาวปากน้ำต้องช่วยกันแสดงพลังว่า ไม่ว่าจะใช้เงินมากเพียงใดใช้ประชาธิปไตยลายพราง มาหลอกลวงประชาชนแต่เชื่อว่าจะไม่สามารถชนะประชาธิปไตยเต็มใบอย่างพรรคเพื่อไทยได้" นางสลิลทิพย์ กล่าว

ด้าน คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวแสดงความหวังว่า การลงพื้นที่หลายต่อหลายครั้งจะทำให้ชาวสมุทรปราการไว้วางใจ และเห็นว่าแม้ 1 เสียงของพรรคเพื่อไทย หากได้รับความไว้วางใจ จะไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ แต่จะสามารถไล่ความทุกข์ ไล่ความยากจน นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงรัฐบาลได้

“อย่าให้เพียงเยาวชนนักเรียนนิสิตนักศึกษาออกไปไล่ผู้มีอำนาจเพียงอย่างเดียว ขอให้พี่น้องชาวสมุทรปราการ เขต 5 ใช้ปากกาเข้าคูหาเปลี่ยนแปลงไปสู่ชีวิตที่ดีขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...