xs
xsm
sm
md
lg

“เสรีพิศุทธ์” เย้ย รบ.ถึงทางตันต้องแก้ รธน. เหตุ ปชช.ไม่ทนแล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เสรีพิศุทธ์” ลงพื้นที่หาเสียงปากน้ำ เขต 5 ชูประเด็นแก้ไข รธน. ยึดอำนาจคืนจากพวกสืบทอดอำนาจ เย้ย รบ.เรตติ้งตก-ถึงทางตันลนลานหาทางแก้ รธน. เหตุรู้ตัวว่า ปชช.ไม่ทนแล้ว ตอกเตือนแต่แรกกลับยึกยัก หนุน กมธ.ชงตั้ง ส.ส.ร.รื้อทั้งฉบับ ปะหน้า “กรุงศรีวิไล” ให้กำลังใจกันชื่นมื่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นและค่ำวันที่ 1 ส.ค. 63 ที่ผ่านมา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวในช่วงลงพื้นที่ตลาดนัดหมู่บ้านไทยสมุทร ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เพื่อช่วยนายมานะ บุญนาค ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5 พรรคเสรีรวมไทย หาเสียงในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ที่จะมีขึ้นในวันที่ 9 ส.ค.นี้ว่า บอกมาตั้งเเต่แรกแล้วว่ารัฐบาลนี้มีที่มาโดยไม่ชอบ เพราะรัฐธรรมนูญฉบับนี้ที่วางโครงไว้ให้อดีต คสช.ทำงานตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค.2557 จนถึงวันนี้พวกยึดอำนาจได้เป็นรัฐบาลแบบสืบทอดอำนาจนั้นจะสร้างภาระให้สังคมหลายเรื่อง และวันนี้ก็เห็นชัดแล้วว่าสังคมไม่เอาด้วยกับกลวิธีบริหารประเทศของพวกยึดอำนาจ

“ดังนั้น การคืนอำนาจที่เเท้จริงให้ประชาชนคือแก้รัฐธรรมนูญทันที เลิกคุกคามเยาวชน และยีดหลักกฎหมายอย่างชอบธรรม แต่วิธีง่ายที่สุดเพื่อให้สังคมเดินหน้าเเบบไม่ขัดเเย้ง คือรัฐบาลนี้ต้องออกไป” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวต่อว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านเสนอแก้รัฐธรรมนูญมาตั้งเเต่ต้น แต่ฝ่ายรัฐบาลยึกยัก กว่าจะเริ่มต้นก็ช้าไปแล้ว และยังจะนำมวลชนออกมาเชียร์กันเอง อย่าลืมว่าตอนนี้พวกเยาวชน นักเรียน นักศึกษา ประชาชนออกมาไล่รัฐบาลนี้กันหลายจังหวัดแล้ว น่าจะขยายตัว เพราะพวกเขาไม่ทนกับอำนาจนอกกติกาแล้ว ยังดีที่หัวหน้ารัฐบาลยังพอมีจิตสำนึกบ้างที่ยอมเปิดรับฟังความเห็นสังคมบ้าง แต่กว่าที่หัวหน้ารัฐบาลจะคิดได้ก็เกือบสายไปเพราะคงจะกังวลกับคะแนนนิยมที่ลดลงอย่างรวดเร็ว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวสนับสนุนกรณีที่นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) พิจารณาศึกษาปัญหาหลักเกณฑ์แนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2560 สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่ามีความคืบหน้า 90% และ กมธ.จะส่งรายงานให้ที่ประชุมสภาฯภายในวันที่ 19 ก.ย. โดยมีความเห็นว่าจะต้องแก้ไขในมาตรา 256 เเละอาจต้องมีการยกร่างรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับ และอาจต้องเสนอตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) ว่าขอให้ทำจริง และจริงใจในการรับฟังทุกเสียงสะท้อน อย่ายึกยักเหมือนที่ผ่านมา

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวด้วยว่า สิ่งแรกที่ตนขอเเรงชาวสมุทรปราการ เขต 5 ที่จะหยุดฝ่ายเผด็จการคืออย่าให้ฝ่ายตรงข้ามชนะเลือกตั้งในเขตนี้ ด้งนั้นขอให้ช่วยตนคือเลือกนายมานะปักธงให้ได้ นายมานะจะไปช่วยตนอีกหนึ่งเสียงในสภาผู้แทนราษฎร ดังนั้น ขอฝากนายมานะกับชาวปากน้ำเขต 5 ไว้ด้วย

“ชาวปากน้ำ เขต 5 ต้องหนุนพรรคเสรีรวมไทยอีกหนึ่งเสียงไปทวงอำนาจอธิปไตยคืนมาจากฝ่ายเผด็จการให้กลับคืนมาเร็วที่สุด บ้านเมืองเสียหายหลายด้านมาก เราต้องช่วยกันประคองบ้านเมืองไม่ให้ทรุดไปมากกว่านี้ วันนี้หลายเรื่องเเย่ลงเพราะฝีมือของฝ่ายยึดอำนาจ ดังนั้นพวกเราต้องร่วมใจไปแก้ไขปัญหาหลายเรื่องกับสิ่งที่ฝ่ายยึดอำนาจทำไว้ และฝากเตือนรุ่นพี่รุ่นน้องโรงเรียนเตรียมทหารที่พวกเขาเคยเรียนและสาบานตนเหมือนกับผมด้วยว่าอย่าลืมคำสัตย์ปฏิญาณตน โรงเรียนสอนให้พวกเราปฏิบัติตนอย่างไรก็ควรยึดเเนวทางนั้น ขอเตือนคนบางคนจากโรงเรียนเตรียมทหารที่วันนี้มีอำนาจในบ้านเมืองว่าอย่านอกครูจนเสียสถาบัน” หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการหาเสียงครั้งนี้ พรรคเสรีรวมไทยได้พบนายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในเขตนี้ที่มาหาเสียงในพื้นที่เดียวกัน โดยนายกรุงศรีวิไลเข้ามาทักทายเเกนนำพรรคเสรีรวมไทย โดย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ และนายกรุงศรีวิไล ได้สลับกับชูนิ้วสัญลักษณ์เบอร์ของแต่ละฝ่ายเพื่อให้กำลังใจซึ่งกันและกันด้วย ขณะที่ น.ส.นภาพร เพ็ชร์จินดา รองเลขาธิการพรรค ได้แจกเอกสารเเนะนำตัวของนายมานะ และนโยบายพรรคให้นายกรุงศรีวิไลไปพิจารณาก่อนลงคะแนน ทำให้บรรยากาศของทั้ง 2 พรรคเป็นไปอย่างชื่นมื่น
กำลังโหลดความคิดเห็น...