xs
xsm
sm
md
lg

“กลุ่ม ส.ส.ดาวฤกษ์” ให้กำลังใจ ”บิ๊กตู่” หาคนคุณภาพเร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“กลุ่ม ส.ส.ดาวฤกษ์”ให้กำลังใจ”บิ๊กตู่”หาคนคุณภาพเร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ด้าน ”มาดามเดียร์” ย้ำ ไม่คิดรับตำแหน่ง ลั่นขอทำหน้าที่ ส.ส.ให้ดีที่สุดก่อน ปัดตอบ ”ฐากร” นั่งดีอีเอส เป็นอำนาจนายกฯ ตัดสินใจ แต่เชื่อมีความสามารถ

วันนี้ (18 ก.ค.) เมื่อเวลา 15.10 น. น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการปรับคณะรัฐมนตรีที่กำลังจะมีขึ้นเร็ว ๆ นี้ว่า เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ตนเน้นย้ำมาเสมอ ช่วงที่ผ่านมา ก็ถือเป็นความท้าทายของกระทรวงสาธารณสุข และในตอนนี้ก็คือเรื่องของเศรษฐกิจ ที่ประชาชนและภาคเอกชนก็คงจะจับตามองเป็นพิเศษ เท่าที่ตนทราบ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้นำและหัวหน้าในคณะรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องกอบกู้เศรษฐกิจของประเทศจากสถานการณ์โควิด -19 ที่ผ่านมา ต้องมีการบูรณาการจากทุกฝ่าย เพราะฉะนั้นบุคคลที่จะมาทำหน้าที่ต้องเป็นบุคลากรที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ ซึ่งพวกเราขอสนุบสนุนให้นายกรัฐมนตรี มองถึงผลประโยชน์ของประเทศเป็นหลัก บุคลากรที่จะเข้ามาขับเคลื่อนจะต้องเป็นที่ยอมรับของภาคเอกชน และเมื่อเข้ารับตำแหน่งจะต้องขับเคลื่อนงานได้เลยทันที

เมื่อถามถึงกรณีของนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการวิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) มีกระแสข่าวจะมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) น.ส.วทันยา กล่าวว่า ทุกๆรายชื่อแคนดิเดตรัฐมนตรีในขณะนี้ ตนก็เห็นว่าแต่ละท่านมีความรู้ความสามารถ นายฐากร ก็เป็นผู้เชี่ยวชาญ เป็นผู้บริหาร กสทช.มายาวนาน จึงมีความรู้ความเข้าใจ และภาคเอกชนก็น่าจะมีความเชื่อมั่น แต่ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรีจะตัดสินใจทั้งสิ้น

เมื่อถามว่ากลุ่ม ส.ส.ดาวกฤษ์จะมีรายชื่อเป็นรัฐมนตรีหรือไม่ น.ส.วทันยา กล่าวว่า อย่างที่ตนเน้นย้ำมาตลอด ปัญหาของประชาชนวันนี้มีมากมาย เราต้องการเข้ามาแก้ไข ตนเคยพูดแล้วว่า ถึงแม้จะมีการเสนอตำแหน่งใด ๆ ให้ พวกเราก็จะไม่ขอรับ แต่จะขอทำหน้าที่ ส.ส.ในวันนี้ให้ดีที่สุด ซึ่งสิ่งที่ ส.ส.พรรคทำได้ในตอนนี้คือการสรับสนุนให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี ให้สรรหาบุคลากรที่จะสามารถมาช่วยผ่านวิกฤตเศรษฐกิจในครั้งนี้ให้ได้

เมื่อถามถึงการตั้งพรรคกับกลุ่มสี่กุมาร น.ส.วทันยา กล่าวว่า ตนยังไม่ได้มองไปถึงตรงนั้น และยังไม่ได้มีการพูดคุยใด ๆ ในเรื่องนี้ เพราะวันนี้เรายังตั้งใจทำงานในฐานะ ส.ส. เพื่อทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด


กำลังโหลดความคิดเห็น...