xs
xsm
sm
md
lg

"บิ๊กตู่" ฉุนคนกระพือข่าวระยอง ทำคนตื่นตระหนก ลั่นโควิด-19 ระบาดอีกก็หยุดเชื้อได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ประยุทธ์" วอนสื่อหยุดกระพือข่าวข่าวทหารอียิปต์ติดโควิด-19 ทำคนตื่นตระหนก ชี้การเยียวยาไม่ใช่ทางออกทุกปัญหา

วันนี้ (15 ก.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่อาคารอิมแพค ฟอรัม เมืองทองธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีข้อเสนอให้เยียวยาชาว จ.ระยอง ว่าเรื่องของระยองตนได้บอกไปแล้วว่าเป็นความบกพร่องความผิดพลาด แล้วจะมาบอกว่าเยียวยากัน ตนก็ถามว่าสิ่งที่เกิดขึ้น ความตื่นตระหนกนั้นมาจากไหนบ้างตรงไหนบ้าง ตัวบุคคล แล้วอะไรอีกที่ทำคนตื่นเต้นทั้งประเทศจนคนไม่ออกจากบ้าน ใคร ไหนบอกมา ผู้สื่อข่าวจึงได้ตอบนายกฯ ไปว่าสื่อมวลชน

“ก็ลดลงหน่อยสิ ถ้าคุณโหมกระพือกันอยู่แบบนี้ก็เกิดกันแบบนี้ทุกที่ หรือคุณแน่ใจว่าจะไม่เกิดขึ้นอีก แม้กระทั่งคนไทยด้วยกันเองนี่แหละคุณก็ต้องเอาสิ่งเหล่านี้มาเป็นบทเรียนแล้วจะแก้ปัญหาตรงไหนอย่างไร การทำงานแบบนี้ไม่ได้คิดเพียงแป๊ปๆ แล้วถ้าถามผมว่าต้องไปเยียวยา ผมต้องไปเยียวยาใครล่ะ พ่อค้าต่างๆ ในตลาดสดที่คนไม่ไปเดินอย่างนั้นใช่ไหม หรือประชาชนที่ขายของไม่ได้ใช่ไหม ก็เพราะเขาตื่นตระหนกใช่ไหม แล้ววันนี้เจอคนติดเชื้อหรือยัง พวกคุณก็ต้องบอกให้เขารู้เรื่องว่ายังไม่เจอคนติดเชื้อ ให้ช่วยกันออกมาซื้อของให้ใช้ชีวิตตามปกติ ใครสงสัยก็ไปหาหมอ ทำงานอย่างนี้ถึงจะแก้ปัญหาได้ แต่ถ้าทำงานแบบชนิดที่ว่า เกิดปั๊บแหย่มาปุ๊บว่าใครรับผิดชอบ จ่ายเงินปั๊บ มันไม่ใช่วิธีการคิดแบบนั้น เรื่องนี้จบกันก่อนเพราะยังมีงานอื่นต้องทำอีกมาก เพราะฉะนั้น วันนี้ขออย่างเดียวคือยังไม่มีการติดเชื้อขอให้คนมาใช้ชีวิตปกติ ไม่ใช่ว่ามีข่าวขึ้นมาคนหนึ่งแล้วก็โทร.กันไปกันมาจนเละไปหมดแล้ว ผมก็บอกแล้วไงว่าผมรับผิดชอบอยู่แล้ว หลายคนบอกว่ารับผิดชอบอย่างไร ผมก็ต้องแก้ไขปัญหา ก่อนหน้านี้มีการติดเชื้อในประเทศไทยหรือไม่ มี แล้วแก้ไขได้ไหมหยุดได้ไหมได้ งานนี้ก็เหมือนกันถ้ามันเกิดขึ้นมันก็ต้องหยุดให้ได้ เรารู้ได้อย่างไรว่าจะไม่เกิดถูกไหมล่ะ วันนี้จะแพร่จากต่างประเทศ วันหน้าอาจจะมีในประเทศอีกก็ได้ที่ยังไม่แสดงอาการ แล้วเราจะมั่นใจได้อย่างไร ไม่ใช่อะไรเกิดขึ้นมาก็เยียวยาๆ ผมว่ามันไม่ใช่” นายกฯ กล่าวว่า


กำลังโหลดความคิดเห็น...