xs
xsm
sm
md
lg

“สายัณห์” ชี้ไม่ใช่เวลาปรับ ครม. ชู “สนธิรัตน์” มีผลงาน ใครกดดันไม่รักประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (แฟ้มภาพ)
ส.ส.เมืองคอน พปชร.โต้กระแสข่าว ยันที่พรรคไม่มีใครบีบ รมว.พลังงานลาออก ชูมีผลงาน ดักใครกดดันไม่รักประเทศ เพราะโครงการกำลังถึงมือ ปชช. ชี้ไม่ใช่เวลาปรับ ครม.

วันนี้ (13 ก.ค.) ที่รัฐสภา นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีกระแสการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในช่วงนี้ว่า ในการบริหารประเทศคณะรัฐมนตรีจะปรับหรือไม่นั้น เป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรี โดยดูความเหมาะสมและเวลา ทั้งนี้ ตนดูจากข่าวและกระแสสังคมว่ามีการกดดันให้รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานลาออกแล้วตั้งรัฐมนตรีใหม่ ตนยืนยันว่าที่พรรคไม่มีใครเคยพูด ใครที่พูดหรืออยากได้อะไรตอนนี้ไม่บ้าก็คงเมา เพราะตอนนี้เราต้องทำเพื่อประเทศเป็นหลัก คณะรัฐมนตรีกำลังทำผลงาน และเริ่มมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาประชาชน โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประชาชนชื่นชอบมาก ใครกดดันนายกรัฐมนตรีตอนนี้ถือว่าไม่รักประเทศเพราะกฎหมายงบประมาณปี 64 กำลังอยู่ในช่วงพิจารณาในชั้นกรรมาธิการ เพื่อให้โครงการต่างๆถึงมือประชาชนมากที่สุดเพราะในวันที่ 1 ตุลาคมนี้จะต้องได้ใช้

นายสายัณห์กล่าวต่อว่า ตนอยากให้กำลังใจท่านนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย รัฐมนตรีกระทรวงการคลังที่ทำงานเข้าตาประชาชนซึ่งประชาชนได้รับการเยียวยาก็เพราะท่าน และรัฐมนตรีกระทรวงพลังงานที่ทำงานจนเป็นที่ชื่นชอบของประชาชน ตอนนี้ตนเห็นว่าไม่ใช่เวลาจะมาปรับคณะรัฐมนตรี แต่หลังจากงบประมาณปี 64 ผ่านสภาเสร็จค่อยคิดอีกทีหนึ่ง สิ่งที่พรรคจะทำได้ตอนนี้คือโครงการต่างๆที่พูดไว้ตอนหาเสียงเลือกตั้ง ว่ามีโครงการใดบ้างที่รัฐบาลยังไม่ตอบสนองตรงนี้น่าทำมากที่สุดหลังจากนี้

“ผมไม่ได้จะมาสนับสนุนหรือจะว่าคัดค้านนายสนธิรัตน์ ผมบอกว่าท่านมีผลงาน แต่อำนาจที่จะปรับคณะรัฐมนตรีเป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรี ถ้าคนไหนทำงานไม่เข้าตากรรมการ ไม่เข้าตานายกฯ หรือประชาชนยี้ ท่านนายกฯ จะเปลี่ยนเอง”

เมื่อถามว่าแต่นายสนธิรัตน์ก็ลาออกจากพรรคไปแล้ว นายสายัณห์กล่าวว่า นายกฯ บอกแล้วว่าพรรคเป็นเรื่องของพรรค รัฐบาลเป็นเรื่องของหัวหน้ารัฐบาล วันนี้ท่านนายกฯ ก็ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค มท.1 ก็ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค แล้วรัฐมนตรีคลัง หรือรัฐมนตรีพลังงาน ไม่ใช่สมาชิกพรรคผิดตรงไหน ท่านบอกแล้วว่าหมดภารกิจแล้วก็เป็นสิ่งถูกต้อง หลังจากนี้ตนขอเรียกร้องท่านรัฐมนตรีที่เป็นเป้าหมายทั้ง 2 ท่าน ตั้งใจทำงานทั้งวันทั้งคืน ถ้าประชาชนชอบมากๆ นายกฯ ก็คงไม่ปรับ แต่ถ้าทำแล้วไม่มีผลงานก็ไม่มีใครยื้อได้


กำลังโหลดความคิดเห็น...