xs
xsm
sm
md
lg

“ธนกร” ยกย่องสี่กุมาร สุภาพบุรุษทางการเมือง ชี้เป็นการจากลา พปชร.ด้วยดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ธนกร” ยกย่องสี่กุมาร สุภาพบุรุษทางการเมือง ชี้เป็นการจากลา พปชร.ด้วยดี ปชช.ชื่นชม ย้ำปรับ ครม.เป็นอำนาจ “บิ๊กตู่” ขอให้มั่นใจได้ ครม.New normal

วันนี้ (10 ก.ค.) นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “ดร.ธนกร วังบุญคงชนะ” ระบุว่า การลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ของนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษาฯ และนายกอบศักดิ์ ภูตระกุล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีนั้น ส่วนตัวขอชื่นชมสปิริตของทั้ง 4 ท่านเป็นสุภาพบุรุษทางการเมือง เมื่อทำภารกิจเพื่อพี่น้องประชาชนสำเร็จก็ให้คณะกรรมการบริหารชุดใหม่ทำต่อเป็นการจากลากันด้วยดี ไม่ได้มีความขัดแย้งใดๆ ทั้งสิ้น และยังให้การสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐเพียงแต่ไม่ได้เป็นสมาชิกเท่านั้น

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาทั้ง 4 ท่านก็เป็นผู้ก่อตั้งพรรคมาเมื่อเลือกตั้งเสร็จ พรรคก็เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล ก็ได้นำนโยบายมาปฏิบัติเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ไม่ว่าจะเป็นบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ กองทุนหมู่บ้าน มาตรการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนช่วงโควิด ฯลฯ และทำประโยชน์ให้แก่พรรคมากมาย ขอชื่นชมด้วยหัวใจ และเชื่อว่าพี่น้องประชาชนก็ชื่นชมท่าน

ในส่วนการทำงานในตำแหน่งรัฐมนตรี ทุกคนก็ยังคงมุ่งมั่นตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่เพื่อพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะนายอุตตมก็ได้ออกมาตรการทางการเงิน การคลัง การเยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศหลังโควิด-19 อีกทั้งได้ประชุมติดตามงานอย่างใกล้ชิดทุกวัน อย่างไรก็ตาม การปรับ ครม.เป็นเรื่องปกติในทางการเมืองซึ่งเป็นอำนาจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

“ผมมั่นใจและเชื่อมั่นในตัว พล.อ.ประยุทธ์ เพราะฉะนั้น หาก พล.อ.ประยุทธ์ปรับ ครม.ก็จะเป็น ครม.ที่ประชาชนคาดหวังได้ เชื่อมั่นใจได้ว่าจะเป็น ครม.new normal ยิ่งตอนนี้ประชาชนกำลังเดือดร้อนจากโควิด-19 เพราะฉะนั้นแล้วรัฐบาลก็จะต้องได้คนดี คนเก่งมาบริหารบ้านเมือง ผมให้กำลังใจทั้ง 4 ท่าน ที่สำคัญผมให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ในการนำพาประเทศฝ่าวิกฤตครั้งนี้ ผมรู้ว่าท่านเหนื่อยท่านล้า แต่ผมเชื่อว่าท่านจะสู้เพื่อพี่น้องคนไทยทุกคน” นายธนกรระบุ


กำลังโหลดความคิดเห็น...