xs
xsm
sm
md
lg

“พรเพชร” สุดทนประเดิมฟ้องครั้งแรกในชีวิต “วัชระ” หาว่าพูดมีเงินหล่นใต้โต๊ะ 500 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปธ.วุฒิสภา อยู่ไม่ไหว สั่งดำเนินคดีทุกทาง “วัชระ” กล่าวหาว่าพูดมีเงินหล่นใต้โต๊ะสร้างรัฐสภา 500 ล้าน รับไม่เคยฟ้องใครเลย ถ้ารู้ตัวต้นตอที่อ้างว่าฟังมาก็ฟ้องอีก

วันนี้ (8 ก.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่รัฐสภา นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา (ส.ว.) แถลงกรณีนายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน และนำเรื่องไปเรียนถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ว่า ตอนที่ตนเข้ามารับตำแหน่งประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เมื่อเดือน ส.ค. 2557 ได้เชิญข้าราชการระดับสูงเข้ารับนโยบายในโอกาสรับตำแหน่ง ตรงนี้เป็นความจริงเพราะเป็นไปตามธรรมเนียมปฏิบัติ พร้อมทั้งบอกด้วยว่าตนได้กล่าวกับข้าราชการถึงการก่อสร้างอาคารรัฐสภาใหม่ ว่าขอให้ดำเนินการต่อไปให้เรียบร้อย ในส่วนนี้ก็เป็นคำพูดที่ถูกต้อง เพราะเป็นธรรมดาที่ตนจะพูดให้ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของรัฐสภา ทำงานตามนโยบายให้เรียบร้อยท่ามกลางการก่อสร้างรัฐสภาที่ล่าช้า แต่ข้อความที่นายวัชระเพิ่มเติมขึ้นมาหนึ่งประโยค คือบอกว่า “มีเงินหล่นใต้โต๊ะ 500 ล้านบาท” ซึ่งประโยคนี้ประโยคเดียวทำร้ายตนอย่างแสนสาหัส วิญญูชนทั้งหลายคงทราบดีว่า ตนเพิ่งมารับตำแหน่งหน้าที่จะไปพูดได้อย่างไรว่ามีเงินหล่น 500 ล้านบาท ท่ามกลางข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของรัฐสภาทั้งนั้น คำพูดที่ระบวุ่ามีเงินทอนใต้โต๊ะ เงินหล่น 500 ล้านบาท ตนไม่เคยได้ยิน ไม่เคยทราบ และไม่เคยได้ยินใครพูดถึง

“วันนี้นายวัชระต้องคิดตรึกตรองให้ดีว่าจะเป็นไปได้อย่างไรว่าคนที่มารับตำแหน่งหน้าที่สูงสุดปกครองข้าราชการ มาถึงวันแรกก็พูดว่ามีเงินหล่น เป็นการให้ความเท็จเติมแต่งเพื่อให้ดูว่ารัฐสภามีเงินที่มิชอบมีเงินใต้โต๊ะ ผมไม่มีทางอื่นที่จะรักษาเกียรติยศ ชื่อเสียงของผม จำเป็นต้องดำเนินคดีทางทางอาญา ทางแพ่ง และทุกประเภทที่ทำได้ต่อนายวัชระ ซึ่งในชั้นต้นได้ดำเนินคดีอาญาก่อน แพ่งจะตามมาทีหลัง โดยได้มอบหมายเจ้าหน้าที่สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ไปแจ้งความไว้ที่ สน.พหลโยธินแล้ว” นายพรเพชรกล่าว

ประธานวุฒิสภากล่าวอีกว่า ส่วนที่นายวัชระอ้างว่าฟังมาจากบุคคลอื่น ถ้าตนรู้ว่าเป็นใครก็จะตามไปฟ้องร้องดำเนินคดีด้วย ทั้งนี้ ที่ผ่านมาในชีวิตตนไม่เคยฟ้องร้องดำเนินคดีใครเลย


กำลังโหลดความคิดเห็น...