xs
xsm
sm
md
lg

“สมศักดิ์” ยัน พปชร.ยุติศึกภายในแล้ว หลังได้ “บิ๊กป้อม” คุมบังเหียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สมศักดิ์” ยัน พปชร.ยุติศึกภายในแล้ว หลังได้ “บิ๊กป้อม” คุมบังเหียน เชื่อยังไม่มีการปรับ ครม.เร็วๆ นี้ หลังนายกฯยังไม่ส่งสัญญาณ

วันนี้ (2 ก.ค.) เมื่อเวลา 11.40 น. ที่อาคารรัฐสภา นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และ กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ จะมีการประชุมใหญ่วิสามัญพรรค ที่เบื้องต้นกำหนดไว้วันที่ 10 ก.ค.ว่า จะมีการประชุมใหญ่วิสามัญ แต่ยังไม่ชัดเจนว่าวันไหน เนื่องจากขณะนี้พรรคยังไม่มีการแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง จำเป็นต้องทำให้ครบตามระเบียบ และเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการสรรหาชุดใหม่ ที่จะเลือกผู้สมัครในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 5 จ.สมุทรปราการ ส่วน นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ที่โดนใบเหลือง จะได้กลับมาเป็นผู้สมัครของพรรคหรือไม่ ก็ต้องให้เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการสรรหา ส่วนตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค หัวหน้าพรรคมีอำนาจที่จะตั้งได้เลย แต่ขณะนี้เข้าใจว่าต้องรอการรับรองกก.บห.พรรคชุดใหม่อย่างเป็นทางการจาก กกต.ก่อน

ผู้สื่อข่าวถามถึงปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ ว่ายุติแล้วหรือยัง นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ทุกอย่างดูแล้วเรียบร้อย สงบ รักกันดีทุกกลุ่มทุกฝ่าย เข้าใจไม่มีปัญหาแล้ว รวมกันเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวถามว่า แต่ยังมีการมองเห็นถึงความระหองระแหงระหว่างสมาชิกพรรค กับทีมของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่สามารถที่จะไปพูดคุยได้ เพราะนายสมคิดไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค เมื่อถามว่า จะมีการพูดคุยกับ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่ยังคงออกมาวิพากษ์วิจารณ์นายสมคิดอย่างต่อเนื่องหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เท่าที่ทราบการที่ นายชัยวุฒิ ออกมาพูด เนื่องจากมีคำว่ายุบสภา จึงได้มีความเห็นไป และทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลก็ออกมาพูดในประเด็นการยุบสภา เพราะ ส.ส.เอง คงไม่อยากให้มีการยุบสภาในขณะนี้ เชื่อว่ายังเร็วเกินไป ประชาชนยังเหน็ดเหนื่อยกับปัญหาที่เกิดขึ้นและคิดว่าทุกอย่างยังไปได้

“ส่วนตัวผมเข้าใจว่าภายในพรรคไม่มีอะไรแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรค เป็นกันเองกับทุกคน” นายสมศักดิ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ยืนยันว่า จนถึงวันนี้ยังไม่มีสัญญาณใดๆ จากนายกรัฐมนตรีในการปรับ ครม. เรื่องการปรับ ครม. อย่าพึ่งพูดดีกว่า เมื่อถามว่า แต่มีข่าวว่าบางคนถึงขนาดเตรียมตัวแต่งตัวรอแล้ว นายสมศักดิ์ กล่าวว่า “ส.ส.ทุกคนก็แต่งตัวกันทุกคน เพราะมีโอกาส ถ้าพรรคเลือกเขาก็มีโอกาส และทั้งหมดต้องให้นายกฯเป็นผู้พิจารณาแต่ว่าผมยืนยันว่าการปรับ ครม.ไม่เร็ว”


กำลังโหลดความคิดเห็น...