xs
xsm
sm
md
lg

“กรณ์” รับหนังสือรับรองการตั้ง “พรรคกล้า” ชูนโยบายปฏิบัตินิยม เน้นลงมือทำ พร้อมตั้งสาขาพรรคครบทุกภาคภายใน 1 เดือน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“กรณ์” นำทีมรับหนังสือรับรองตั้ง “พรรคกล้า” ประกาศพร้อมเป็นพันธมิตรทุกพรรคการเมือง ชูนโยบาย 5 ด้านดันไทยทันสมัย มั่งคั่ง คุยเตรียมตั้งสาขาพรรคครบทุกภาคภายใน 1 เดือน หวังเป็นทางเลือก ปชช.แม้ไม่รู้เลือกตั้งเมื่อใด

วันนี้ (30 มิ.ย.) นายกรณ์ จาติกวนิช หัวหน้าพรรคกล้า พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารพรรคเดินทางเข้ารับหนังสือรับรองการจดตั้งพรรคต่อ พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการพรรคในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมือง ซึ่ง พ.ต.อ.จรุงวิทย์ได้แสดงความยินดี พร้อมกับขอให้พรรคปฏิบัติตามข้อบังคับพรรค และกฎหมายโดยทางสำนักงาน กกต.ยินดีให้คำปรึกษาในทุกเรื่อง เพื่อที่จะได้ให้พรรคกล้าเป็นสถาบันการเมือง

ขณะที่นายกรณ์กล่าวถึงแนวทางการทำงานของพรรคกล้าว่า พรรคกล้าจะเป็นพรรคของคนดี มีจิตอิสระ พร้อมรับใช้บ้านเมือง เราตั้งใจทำการเมืองอย่างตรงไปตรงมา อะไรไม่ดีพร้อมเสนอแนะแนวทางที่ดีกว่า จะทำการเมืองโดยเอาทั้งโจทย์และปัญหาของบ้านเมืองเป็นที่ตั้ง และแบ่งการทำงานเป็น 5 สาย สายแรกคือเศรษฐกิจ เน้นตอบโจทย์ปัญหาเศรษฐกิจระดับปัจเจก SME และเศรษฐกิจโดยรวม 2. สายการเกษตร ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่มีอนาคต แต่ปัญหาคือเกษตรกรไทยยังยากจนอยู่ พรรคกล้าที่ความตั้งใจทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น 3. การศึกษา เรามีนโยบายการศึกษาที่จะผลิตบุคลากรให้เหมาะสมกับความต้องการของประเทศ 4. คุณภาพชีวิต มองถึงคนที่อยู่ในเมืองและประเด็นปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น 5. เศรษฐกิจสร้างสรรค์ เน้นการใช้ทุนเดิมของประเทศในการสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจ สร้างอาชีพให้แก่คนไทยในรุ่นต่อๆ ไป

“เรายึดหลักปฏิบัตินิยม เน้นในเรื่องการลงมือทำ โดยยึดประโยชน์ของประชาชนเป็นเป้าหมายหลักในการทำงานของเรา ซึ่งเราเป็นพรรคใหม่อยู่ในจุดเริ่มต้น จึงอยากเชิญชวนทุกคนที่มีอุดมการณ์เหมือนกับเรา คืออยากเห็นประเทศไทยมีความทันสมัย มั่งคั่ง มีชีวิตความเป็นอยู่ที่เป็นสุขมาทำงานร่วมกับเรา ทั้งในฐานะให้กำลังใจ เป็นสมาชิก หรือผู้ร่วมงาน เราตั้งใจจะให้ประเทศไม่ล้าหลังในทุกด้านที่เป็นอุปสรรคการพัฒนาประชาธิปไตยของประเทศ ขอบคุณ กกต.ที่พิจารณาเรื่องของเราให้เสร็จในเวลาอันสมควร วันนี้เราพร้อมเดินหน้า เพื่อเชิญชวนพี่น้องชาวไทยช่วยกันพัฒนาเพื่อให้การเมืองไทยเป็นไปอย่างที่คาดหวัง”

นายกรณ์ยังกล่าวอีกว่า พรรคกล้าพร้อมเป็นพันธมิตรกับทุกพรรคการเมืองเพราะการเมืองไม่ควรแบ่งพรรคแบ่งพวก ควรให้ความร่วมมือกับทุกฝ่ายเพื่อเป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง ส่วนความพร้อมในการเลือกตั้งภายใน 1 เดือน จะมีสาขาพรรคครบทุกภาคตามที่กฎหมายกำหนด และภายใน 6 เดือน จะมีตัวแทนพรรคครบ 350 เขตเลือกตั้งทั่วประเทศ เพื่อเป็นทางเลือกหลักของประชาชนไม่ว่าจะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นเมื่อใดก็ตาม


กำลังโหลดความคิดเห็น...