xs
xsm
sm
md
lg

“ไพบูลย์” รับ “ณัฐวุฒิ” ไขก๊อก กมธ.ตรวจงบโควิด ไม่แคร์ใครอยากออกอีกแจ้งมา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ไพบูลย์ นิติตะวัน (แฟ้มภาพ)
ปธ.กมธ.วิสามัญติดตามงบโควิด รับ “ณัฐวุฒิ” ยื่นลาออก หลังเปิดหัวก็ปะทะคารมกัน ระบุอาจคิดต่างกัน ชี้ไม่ใช่เวลาทะเลาะ ใครอยากไขก๊อกเพิ่มแจ้งมา เจ้าตัวโร่เคลียร์ปัดขัดแย้ง อ้างงานเยอะ

วันนี้ (29 มิ.ย.) นายไพบูลย์ นิติตะวัน ประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญ พิจารณาติดตามตรวจสอบ การใช้เงินตามพระราชกำหนด 3 ฉบับเพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ยอมรับว่า นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา ยื่นหนังสือลาออกจาก การเป็นกรรมาธิการแล้ว อาจเป็นเพราะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันกับตนเอง ถือเป็นสิทธิส่วนบุคคลที่จะเลือกวิธีการลาออก แต่อย่างไรก็ตาม ตนเองยังคงทำหน้าที่ประธานกรรมาธิการต่อไปจนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจ ขณะเดียวกัน มองว่านี่เป็นเวลาที่จะต้องหาแนวทางในการตรวจสอบการใช้งบประมาณเพื่อการช่วยเหลือประชาชน ไม่ใช่มาทะเลาะกันเองในกรรมาธิการ หรือใช้เป็นเวทีทางการเมืองตอบโต้กัน อีกทั้งไม่ได้เป็นกังวลว่าจะมีกรรมาธิการลาออกเพิ่ม หากใครต้องการลาออกอย่ามัวแต่พูด ให้ทำหนังสือแจ้งความประสงค์มา

นายไพบูลย์ชี้แจงว่า อำนาจของกรรมาธิการชุดนี้ไม่ครอบคลุม และจะต้องให้ความสำคัญต่อพระราชกำหนดที่เกี่ยวข้องกับเงินกู้ทั้ง 3 ฉบับก่อน อย่างไรก็ตาม สำหรับกรรมาธิการที่จะมาทำหน้าที่แทนนายณัฐวุฒิก็คงเป็นสัดส่วนของพรรคชาติไทยพัฒนาตามเดิม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลาออกของนายณัฐวุฒิเป็นผลจากความขัดแย้งภายในกรรมาธิการในขั้นตอนเสนอชื่อ ประธานกรรมาธิการ ซึ่งนายณัฐวุฒิเป็นผู้เสนอชื่อนายกนก วงษ์ตระหง่าน ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์เป็นประธาน โดยมีพรรคฝ่ายค้านร่วมสนับสนุนเนื่องจากเห็นว่านายกนกเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ ได้รับการยกย่องในสังคม และสามารถสร้างความสง่างามได้ และขอพรรคพลังประชารัฐอย่ารับตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการ แต่ในท้ายที่สุดที่ประชุมเสียงข้างมากมีมติเลือกนายไพบูลย์ นิติตะวัน ขณะที่การประชุมนัดแรกที่นายไพบูลย์นั่งหัวโต๊ะเป็นประธาน ได้ขอให้กรรมาธิการแนะนำตัว แต่นายณัฐวุฒิท้วงว่า กรรมาธิการรู้จักกันอยู่แล้ว ไม่อยากให้เสียเวลามาแนะนำตัวกัน ทำให้เกิดปะทะคารมกันกับนายไพบูลย์เล็กน้อย ก่อนที่นายณัฐวุฒิจะวอล์กเอาต์จากการประชุม

ทั้งนี้ ในหนังสือลาออกของนายณัฐวุฒิ ให้เหตุผลว่ามีภารกิจหลายประการที่ต้องดำเนินการ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 26 มิถุนายนเป็นต้นไป

ด้านนายณัฐวุฒิยืนยันถึงการลาออกจากกรรมการดังกล่าวว่า ไม่ได้มีปัญหาความขัดแย้งกับนายไพบูลย์ นิติตะวัน ประธานกรรมาธิการฯ แต่เนื่องจากมีภารกิจมากจึงขอลาออก โดยในวันพรุ่งนี้ (29 พ.ค.) พรรคชาติไทยพัฒนาจะประชุม ส.ส.เพื่อหาบุคคลอื่นมาทำหน้าที่แทนต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...