xs
xsm
sm
md
lg

จับตาไร้ทีม “สี่กุมาร” ร่วม กก.บห.พลังประชารัฐใหม่ ปรับโลโก้-แก้ไขข้อบังคับเพิ่มอำนาจหัวหน้าพรรค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จับตาไร้ทีมสี่กุมาร ร่วม กก.บห.พลังประชารัฐใหม่ ปรับโลโก้-แก้ไขข้อบังคับเพิ่มอำนาจหัวหน้าพรรค ลือ “นฤมล” เหรัญญิก

วันนี้ (27 มิ.ย.) รายงานข่าวแจ้งจากพรรคพลังประชารัฐ ว่า สำหรับการประชุมใหญ่สามัญเพื่อเลือกคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรคพลังประชารัฐชุดใหม่ บ่ายวันที่ 27 มิ.ย. ที่อิมแพค เมืองทองธานี เบื้องต้นจากการวางโครงสร้างใหม่ จะเลือก กก.บห.ใหม่เหลือไม่เกิน 29 คน ส่วนตำแหน่งต่างๆ จะเลือกเพียง 4 ตำแหน่งก่อน คือ หัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค นายทะเบียนพรรค และเหรัญญิก ขณะที่ตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคที่กำหนดไว้ไม่เกิน 9 ตำแหน่ง จะเลือกภายหลัง โดยหัวหน้าพรรค ทั้งนี้ กก.บห.ชุดใหม่จะเป็นชุดเดิมเกือบทั้งหมด จะไม่มีในส่วนของ 4 กุมารของ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ คือ นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง รักษาการหัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน รักษาการเลขาธิการพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.การอุดมศึกษา วิจัย และนวัตกรรม รักษาการรองหัวหน้าพรรค นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกฯ รักษาการ กก.บห. นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ รักษาการนายทะเบียนพรรค นายชวน ชูจันทร์ รักษาการ กก.บห.นายสันติ กีรนันทน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรักษาการ กก.บห.นายพรชัย ตระกูลวรานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรักษาการเหรัญญิกพรรค

ขณะที่ตำแหน่งหัวหน้าพรรค ไม่น่ามีอะไรผิดพลาด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และประธานยุทธศาสตร์พรรค จะมาเป็นหัวหน้าพรรค นายอนุชา นาคาศัย รักษาการรองหัวหน้าพรรค จะมาเป็นเลขาธิการพรรค ส่วนเหรัญญิก เป็น นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รักษาการ กก.บห.จากเดิมเป็น นายพรชัย ตระกูลวรานนท์

นอกจากนี้ ที่ประชุมจะมีการเสนอแก้ไขข้อบังคับพรรค เพิ่มอำนาจหน้าที่หัวหน้าพรรคมากขึ้น โดยเฉพาะการแต่งตั้งภายในพรรค ทั้งรองหัวหน้าพรรคตั้งได้ไม่เกิน 9 คน แต่งตั้ง ผอ.พรรค โดยที่ต้องเป็น กก.บห.พรรค และมีอำนาจถอดถอนผู้ที่แต่งตั้งไปแล้วได้ และจะมีการเสนอปรับเปลี่ยนโลโก้พรรคใหม่ ซึ่งได้ปรับเปลี่ยนมาแล้วครั้งหนึ่ง จากสัญลักษณ์รังผึ้งหกเหลี่ยม ลายธงชาติเปลี่ยนมาเป็นวงกลม ซึ่งแสดงถึงความกลมเกลียว ไร้เหลี่ยมคมที่จะทิ่งแทงตัวเอง โดยครั้งนี้จะเป็นวงกลมเหมือนเดิม แต่จะขยับตัวอักษรที่เขียนว่า พรรคพลังประชารัฐ ที่จากเดิมอยู่ข้างนอกวงกลมจะนำมาอยู่ในวงกลมทั้งหมด เพื่อแสดงให้เห็นถึงความกลมเกลียว และไม่ให้แตกออกมานอกวง ขณะเดียวกัน ยังต้องจับตาเรื่องการของการปรับเปลี่ยนทีมโฆษกพรรคใหม่ โดยจะเปลี่ยนจาก นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมว.คลัง มาเป็น น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม.เขต 2 ซึ่งมีภาพลักษณ์เป็นคนรุ่นใหม่ นอกจากนี้ หลังมีประชุมเลือก กก.บห.ใหม่แล้ว จะยื่นเรื่อง กกต.แจ้งการที่ทำการพรรคพลังประชารัฐเดิม ที่อาคารปานศรี ย่านประชาชื่น ไปเป็นที่อาคารรัชดาวัน ตรงข้ามศาลอาญา

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์,นายอุตตม สาวนายน,นายสุวิทย์ เมษิณทรีย์,นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล(แฟ้มภาพ)


กำลังโหลดความคิดเห็น...