xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กป้อม” จี้ กกท.เร่งสร้างศูนย์ฝึกกีฬาฯ พัฒนานักกีฬา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ประวิตร” ประชุม คกก.กีฬา กำชับ กกท.เร่งสร้างศูนย์ฝึกกีฬาฯ พัฒนานักกีฬา ควบคู่กีฬาคนพิการ สู่ความเป็นเลิศทุกระดับ สร้างตระหนักรู้สารต้องห้าม

วันนี้ (24 มิ.ย.) พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันนี้เวลา 10.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ณ ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล


โดยที่ประชุมได้รับทราบความคืบหน้าการบริหารงานของ กกท.ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 และรับทราบรายงานการตรวจสอบงบประมาณประจำปี 2562 ของ กกท.ซึ่งผ่านการสอบทานและตรวจสอบแล้วจากสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) สำหรับเรื่องพิจารณาที่สำคัญ ได้มีการเห็นชอบให้ปรับปรุงค่าเป้าหมายตัวชี้วัดในยุทธศาสตร์ กกท.และบันทึกข้อตกลง การประเมินผลการดำเนินงานรัฐวิสาหกิจ ประจำปีบัญชี 2563 และเห็นชอบการออกแบบอาคารศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ (ส่วนกลาง) หรือ National Training Center (NTC) ซึ่งจะเป็นศูนย์ฯ ที่มีความพร้อมสำหรับนักกีฬาในการฝึกซ้อม มีสถานที่ฝึกซ้อม, ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา, ที่พักนักกีฬา และสิ่งอำนวยความสะดวก สามารถรองรับกีฬาได้ 20 ชนิดกีฬา รวมทั้งห้องฝึกซ้อมสำหรับนักกีฬาคนพิการด้วย

พล.อ.ประวิตรได้กำชับคณะกรรมการและ กกท.ให้เร่งรัดงานต่างๆ ที่ได้ผ่านความเห็นชอบแล้ว ทั้งการบริหารงบประมาณ การปฏิบัติงานตามตัวชี้วัด และเร่งรัดการก่อสร้างศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ เพื่อรองรับการพัฒนานักกีฬา มุ่งสู่ความเป็นเลิศในทุกระดับให้เกิดผลสัมฤทธิ์เป็นรูปธรรม และเตรียมความพร้อม เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติต่อไป


พล.อ.ประวิตรได้ให้ความสำคัญต่อนักกีฬาคนพิการซึ่งที่ผ่านมาทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมในระดับนานาชาติ และสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง จึงได้ให้ กกท.และผู้ที่เกี่ยวข้องสนับสนุนการพัฒนานักกีฬาคนพิการควบคู่กันไปด้วย

พล.อ.ประวิตรยังได้เน้นย้ำให้ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา, กกท. และผู้เกี่ยวข้อง ให้ความสำคัญเร่งด่วนในเรื่องสารต้องห้าม โดยให้มีมาตรการ สร้างการตระหนักรู้และการตรวจสอบสารต้องห้ามในนักกีฬาทุกระดับอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดก่อนการแข่งขัน และให้เกิดการยอมรับจากองค์กรกีฬาสากล (IOC, WADA)
กำลังโหลดความคิดเห็น