xs
xsm
sm
md
lg

“ธรรมนัส” ลั่น “บ่าหินจะต้องเกิดจากต้า” ชูเลือก “วัฒนา” เป็น ส.ส.รัฐบาล ศึกเลือกซ่อมลำปาง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ธรรมนัส” นำ ส.ส.พลังประชารัฐ ลุยสายฝนลงพื้นที่หาเสียงช่วย “ส.จ.หมอรวย” หาเสียงเลือกตั้งลำปาง ชูวลี “บ่าหินจะต้องเกิดจากต้า” เลือกคนท้องถิ่นไปเป็น ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล

วานนี้ (14 มิ.ย.) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือตอนบน พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย ส.ส.พรรคพลังประชารัฐหลายราย เช่น นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ, นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช, นายภาคภูมิ บูลย์ประมุข ส.ส.ตาก, นายพรชัย อินทร์สุข ส.ส.พิจิตร, นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ ส.ส.สุโขทัย, นายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง ส.ส.สุโขทัย และนายมานัส อ่อนอ้าย ส.ส.พิษณุโลก เป็นต้น ร่วมกันลงพื้นที่ช่วยนายวัฒนา สิทธิวัง ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ หรือ ส.จ.หมอรวย ในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.แทนตำแหน่งที่ว่างลงที่ เขต 4 จ.ลำปาง โดยยังคงเน้นการเดินตลาดเช้า และเข้าพบปะปราศรัยกับชาวบ้านหลายตำบล ใน อ.แม่พริก อาทิ ศาลาประชาคมบ้านน้ำรัด ม.6 ต.พระบาทวังตวง ซึ่งมีชาวบ้านหมู่บ้านหัวช้าง และบ้านท่าชุม มาร่วมฟังคำปราศรัยหาเสียงอย่างคึกคัก


จากนั้นเดินทางไปยังบ้านท่าไม้ ตำบลแม่ปุ และบ้านผาบัง ต.ผาบัง อ.แม่พริก โดยพื้นที่ดังกล่าวชาวบ้านสนใจแนวทางการแก้ปัญหาภัยแล้ง ก่อนที่จะเดินทางกลับมาหาเสียงในพื้นที่ อ.เกาะคา ในช่วงค่ำ โดยขึ้นรถแห่หาเสียงบริเวณตลาด อ.เกาะคา และหมู่บ้าน ชุมชนรอบตัวเมืองเกาะคา ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

ร.อ.ธรรมนัสปราศรัยช่วงหนึ่งว่า ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ตนเองและ ส.ส.ของพรรคเดินทางมาช่วยผู้สมัคร นายวัฒนา สิทธิวัง ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 หาเสียงเลือกตั้งซ่อมที่จะมีขึ้นในวันที่ 20 มิ.ย.นี้อย่างเต็มที่ และก่อนหน้านี้ได้ลงพื้นที่ดูปัญหาในพื้นที่ จ.ลำปาง พบเห็นปัญหาเรื่องแหล่งน้ำเกือบทุกพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ อ.เถิน ซึ่งอดีตนายกเทศบาลตำบลล้อมแรดได้มายื่นหนังสือขอให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ช่วยแก้ปัญหาภัยแล้งขาดแคลนน้ำ และในการลงพื้นที่หาเสียงที่วัดสบปุง อ.เกาะคา ได้เห็นกับตาว่าชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ใต้ อ.เกาะคาลงไปนั้นเจอปัญหาแม่น้ำวัง แม่น้ำสายหลักของ จ.ลำปางตื้นเขิน น้ำประปาหมู่บ้านใช้ไม่ได้ น้ำบาดาลไม่มี ส่วนเรื่องที่ดิน สิทธิที่ดินต่างๆ ก็พบว่ามีปัญหามาก มีหลายพื้นที่ที่ชาวบ้านยื่นหนังสือมาขอให้ รัฐพิจารณาเกี่ยวกับเอกสารสิทธิ ปัญหาเหล่านี้พรรคพลังประชารัฐได้เห็นความสำคัญ

“การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้เราขอเสนอให้พี่น้องพิจารณาดังคำกล่าวของชาวเหนือที่ว่า “บ่าหินจะต้องเกิดจากต้า” แปลว่า หินจากแม่น้ำ คือพิจารณาเลือก ส.จ.หมอรวย วัฒนา สิทธิวัง คนท้องที่ไปเป็น ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล ผลักดันงบประมาณได้เร็วในส่วนของปัญหาที่รอการแก้ไข” ร.อ.ธรรมนัสกล่าว

ด้านนายวัฒนากล่าวกับชาวบ้านในช่วงลงพื้นที่ว่า นอกจากประสบการณ์การทำงานด้านการเมือง ในฐานะเป็น อบจ.มาสองสมัยแล้ว ตนเองยังเป็นคนพื้นที่ อ.เกาะคา โดยกำเนิด จึงอยากให้พี่น้องพิจารณาเลือกคนในพื้นที่เข้าไปเป็น ส.ส. และที่สำคัญคือตนเองเลือกอยู่พรรคพลังประชารัฐ เพราะหากได้รับเลือกเป็น ส.ส.จะได้อยู่ฝ่ายรัฐบาล และมีโอกาสดึงงบประมาณจากรัฐบาลมาช่วยพัฒนา แก้ปัญหาท้องในท้องถิ่นได้อย่างรวดเร็ว ขณะที่โครงการที่สอดคล้องรับกับนโยบายรัฐบาล และยุทธศาสตร์ชาติก็จะผลักดันได้เร็ว ทั้งนี้ตนมั่นใจว่าชาวบ้านพื้นที่เขต 4 ลำปาง ที่รอการแก้ปัญหาจะกลับมายิ้มได้อีกครั้ง
กำลังโหลดความคิดเห็น...